Cá vốn khó tươi được lâu nên các chuyên gia thực phẩm khuyên nên mua cá và ăn ngay trong ngày để đảm bảo cá ngon nhất. Vì lý do nào đó cá mua về chưa ăn mọi người thường bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm. Tuy nhiên cách bảo quản này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng và độ tươi ngon của cá.Bí quyết để giữ cá được tươi ngon chính là nhiệt độ. Cách bảo quản cá thông thường trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 3-4 độ C sẽ không đủ đảm bảo chất lượng của cá trong vòng 24 tiếng. Mặc dù sau khoảng thời gian này, tuy không độc hại nhưng cá không còn tươi ngon như lúc mới mua. Theo Serious eat, muốn giữ cá được tươi lâu, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp đơn giản là ướp cá bên dưới đá lạnh hoặc túi đá sẽ làm giảm nhiệt độ của cá xuống 0 độ C. Cách này giúp cá không hề bị thay đổi chất lượng trong vòng 3 ngày. Đây là lý do vì sao những người bán cá luôn để cá trên đá.Cách tốt nhất là dùng khay nhôm đựng đá để bảo quản cá. Nhưng nếu nhà không có sẵn khay nhôm, bạn có thể làm theo cách đơn giản hơn như sau.Rửa sạch cá, cẩn thận thấm khô rồi xếp thành lớp đơn vào túi ướp đá, không để cá chụm vào nhau tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Dùng tay đẩy hết không khí ra khỏi túi trước khi dán miệng túi lại rồi xếp cá lên một lớp đá. Xếp một hoặc vài lớp túi đá nữa lên trên rồi xếp vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh, càng lui về phía sau càng tốt vì đây là nơi lạnh nhất. Chừng nào vẫn còn khô và lạnh thì cá vẫn tươi ngon như lúc mới mua. (Nguồn ảnh: dailymail)
Cá vốn khó tươi được lâu nên các chuyên gia thực phẩm khuyên nên mua cá và ăn ngay trong ngày để đảm bảo cá ngon nhất. Vì lý do nào đó cá mua về chưa ăn mọi người thường bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm. Tuy nhiên cách bảo quản này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng và độ tươi ngon của cá.
Bí quyết để giữ cá được tươi ngon chính là nhiệt độ. Cách bảo quản cá thông thường trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 3-4 độ C sẽ không đủ đảm bảo chất lượng của cá trong vòng 24 tiếng. Mặc dù sau khoảng thời gian này, tuy không độc hại nhưng cá không còn tươi ngon như lúc mới mua.
Theo Serious eat, muốn giữ cá được tươi lâu, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp đơn giản là ướp cá bên dưới đá lạnh hoặc túi đá sẽ làm giảm nhiệt độ của cá xuống 0 độ C. Cách này giúp cá không hề bị thay đổi chất lượng trong vòng 3 ngày. Đây là lý do vì sao những người bán cá luôn để cá trên đá.
Cách tốt nhất là dùng khay nhôm đựng đá để bảo quản cá. Nhưng nếu nhà không có sẵn khay nhôm, bạn có thể làm theo cách đơn giản hơn như sau.
Rửa sạch cá, cẩn thận thấm khô rồi xếp thành lớp đơn vào túi ướp đá, không để cá chụm vào nhau tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Dùng tay đẩy hết không khí ra khỏi túi trước khi dán miệng túi lại rồi xếp cá lên một lớp đá.
Xếp một hoặc vài lớp túi đá nữa lên trên rồi xếp vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh, càng lui về phía sau càng tốt vì đây là nơi lạnh nhất. Chừng nào vẫn còn khô và lạnh thì cá vẫn tươi ngon như lúc mới mua. (Nguồn ảnh: dailymail)