Giảm nguy cơ béo phì: Rau xanh là nhóm thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo. Vì vậy, bạn không phải lo lắng vì ăn quá nhiều rau mà tăng cân. Không những thế, ăn rau xanh còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị béo phì. Ngăn ngừa ung thư: Các loại rau lá xanh chứa rất nhiều vitamin và hợp chất chống ung thư. Bên cạnh đó các loại đậu cũng có tác dụng tích cực đối với việc ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu trên 90.000 phụ nữ trong 8 năm, những người ăn đậu hoặc đậu lăng hơn 2 lần mỗi tuần có ít nguy cơ mắc ung thư vú. Điều hòa huyết áp: Các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh chứa nhiều canxi, giúp điều hòa huyết áp và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh huyết áp cao. Ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi già: Các loại rau lá xanh và một số loại rau củ quả khác có hàm lượng cao magiê, chất xơ, chất sắt và caroteniod giúp ngăn chặn bệnh thoái hóa điểm vàng cho tuổi già rất hiệu quả. Bên cạnh đó các loại rau chứa nhiều vitamin A còn giúp đôi mắt bạn khỏe mạnh hơn.Phòng chống đục thủy tinh thể: Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C làm ngăn chặn nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn các loại rau xanh mỗi ngày để phòng chống các bệnh về tim mạch và đục thủy tinh thể khi về già.Tăng cường Cholesterol tốt: Quả bơ là một loại thực vật cực kỳ tốt cho cơ thể. Nó giúp tăng cường chất béo và cholesterol tốt, làm tăng khả năng chống viêm cho cơ thể.Cải thiện hệ miễn dịch: Rau củ quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, viatmin K và sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.
Giảm nguy cơ béo phì: Rau xanh là nhóm thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo. Vì vậy, bạn không phải lo lắng vì ăn quá nhiều rau mà tăng cân. Không những thế, ăn rau xanh còn giúp ngăn ngừa nguy cơ bị béo phì.
Ngăn ngừa ung thư: Các loại rau lá xanh chứa rất nhiều vitamin và hợp chất chống ung thư. Bên cạnh đó các loại đậu cũng có tác dụng tích cực đối với việc ngăn ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu trên 90.000 phụ nữ trong 8 năm, những người ăn đậu hoặc đậu lăng hơn 2 lần mỗi tuần có ít nguy cơ mắc ung thư vú.
Điều hòa huyết áp: Các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh chứa nhiều canxi, giúp điều hòa huyết áp và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh huyết áp cao.
Ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi già: Các loại rau lá xanh và một số loại rau củ quả khác có hàm lượng cao magiê, chất xơ, chất sắt và caroteniod giúp ngăn chặn bệnh thoái hóa điểm vàng cho tuổi già rất hiệu quả. Bên cạnh đó các loại rau chứa nhiều vitamin A còn giúp đôi mắt bạn khỏe mạnh hơn.
Phòng chống đục thủy tinh thể: Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C làm ngăn chặn nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Các bác sĩ khuyên bạn nên ăn các loại rau xanh mỗi ngày để phòng chống các bệnh về tim mạch và đục thủy tinh thể khi về già.
Tăng cường Cholesterol tốt: Quả bơ là một loại thực vật cực kỳ tốt cho cơ thể. Nó giúp tăng cường chất béo và cholesterol tốt, làm tăng khả năng chống viêm cho cơ thể.
Cải thiện hệ miễn dịch: Rau củ quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, viatmin K và sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và kháng khuẩn rất tốt.