Cung cấp nhiều chất xơ. Bắp ngô tím không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, chúng giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt, chống táo bón. Lượng chất xơ này cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu.Giàu vitamin, khoáng chất. Ngô tím được nhiều người Mỹ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày nhằm cải thiện thói quen ăn uống nghèo vitamin và khoáng chất. Ngô tím được xem là nguồn cung cấp kẽm, đồng, mangan, magie, kali, vitamin B5, B9 và niacin dồi dào. Ngừa ung thư. Ngoài lượng chất xơ vượt trội, ngô tím còn chứa lượng lớn anthocyanins. Nghiên cứu từng chỉ ra, anthocyanin chiết xuất từ ngô tím có khả năng giết chết tới 20% tế bào ung thư trong ống nghiệm. Chất này trong quả cây cơm cháy, nho, cà rốt tím cũng được công nhận có khả năng ngừa bệnh hiệu quả ở người.Chống béo phì. Chuyên gia sức khỏe tin rằng, chế độ ăn uống với nhiều ngô tím góp phần cải thiện thực trạng 2/3 dân số Mỹ thừa cân hoặc mắc chứng béo phì. Thí nghiệm được tiến hành cũng chỉ ra những chú chuột được bổ sung ngô tím ít phải đối diện với chứng béo phì.Ngừa viêm. Kết quả nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Hallym (Hàn Quốc) khẳng định sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.Cải thiện sức khỏe tim mạch. Đặc tính chống viêm cùng lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong ngô tím khi đi vào cơ thể làm giảm quá trình oxy hóa của chất béo, ngừa chất béo tích tụ trong động mạch và xơ vữa động mạch. Từ đó, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch gây hại.Cải thiện khả năng lưu thông máu. Làm được điều này là bởi các chất chống oxy hóa trong ngô tím góp phần ổn định, bảo vệ các mao mạch khắp cơ thừa. Không dừng lại ở đó, những chất này còn ngăn ngừa tình trạng máu đông rõ rệt.Giảm nguy cơ tiểu đường. Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học trường Đại học Doshisha (Nhật Bản) chỉ ra, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside dễ dàng phát huy tác dụng ngừa tiểu đường khi đi vào cơ thể.Tăng cường sức khỏe thận. Không chỉ tốt cho tim, ngô tím còn mang lại khả năng tăng cường sức khỏe thận. Có được khả năng vượt trội này là nhờ đặc tính chống oxy hóa của ngô góp phần ngăn ngừa sơ cứng mạch máu trong thận.
Cung cấp nhiều chất xơ. Bắp ngô tím không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, chúng giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt, chống táo bón. Lượng chất xơ này cũng góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol xấu.
Giàu vitamin, khoáng chất. Ngô tím được nhiều người Mỹ lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày nhằm cải thiện thói quen ăn uống nghèo vitamin và khoáng chất. Ngô tím được xem là nguồn cung cấp kẽm, đồng, mangan, magie, kali, vitamin B5, B9 và niacin dồi dào.
Ngừa ung thư. Ngoài lượng chất xơ vượt trội, ngô tím còn chứa lượng lớn anthocyanins. Nghiên cứu từng chỉ ra, anthocyanin chiết xuất từ ngô tím có khả năng giết chết tới 20% tế bào ung thư trong ống nghiệm. Chất này trong quả cây cơm cháy, nho, cà rốt tím cũng được công nhận có khả năng ngừa bệnh hiệu quả ở người.
Chống béo phì. Chuyên gia sức khỏe tin rằng, chế độ ăn uống với nhiều ngô tím góp phần cải thiện thực trạng 2/3 dân số Mỹ thừa cân hoặc mắc chứng béo phì. Thí nghiệm được tiến hành cũng chỉ ra những chú chuột được bổ sung ngô tím ít phải đối diện với chứng béo phì.
Ngừa viêm. Kết quả nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Nutritional Biochemistry cho thấy, các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Hallym (Hàn Quốc) khẳng định sắc tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.
Cải thiện sức khỏe tim mạch. Đặc tính chống viêm cùng lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong ngô tím khi đi vào cơ thể làm giảm quá trình oxy hóa của chất béo, ngừa chất béo tích tụ trong động mạch và xơ vữa động mạch. Từ đó, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch gây hại.
Cải thiện khả năng lưu thông máu. Làm được điều này là bởi các chất chống oxy hóa trong ngô tím góp phần ổn định, bảo vệ các mao mạch khắp cơ thừa. Không dừng lại ở đó, những chất này còn ngăn ngừa tình trạng máu đông rõ rệt.
Giảm nguy cơ tiểu đường. Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học trường Đại học Doshisha (Nhật Bản) chỉ ra, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside dễ dàng phát huy tác dụng ngừa tiểu đường khi đi vào cơ thể.
Tăng cường sức khỏe thận. Không chỉ tốt cho tim, ngô tím còn mang lại khả năng tăng cường sức khỏe thận. Có được khả năng vượt trội này là nhờ đặc tính chống oxy hóa của ngô góp phần ngăn ngừa sơ cứng mạch máu trong thận.