Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 40 gam gừng, 15 gam xì dầu, 15 gam dầu hào, 5 gam rượu nấu ăn, 5 gam mật ong. Cách thực hiện:Gừng gọt vỏ, băm nhỏ, trộn các gia vị khác thành nước sốt để dùng sau.Chim bồ câu rửa sạch, để ráo nước, phết nước sốt lên mình, thoa đều cả trong lẫn ngoài.Bọc kín bồ câu bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút, có thể đảo 2 lần.Rắc một ít gừng lên lên bồ câu, bọc kín bằng giấy bạc.Làm nóng lò nướng 190 độ, nướng 15 phút rồi mở giấy bạc, phết phần sốt còn lại lên, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút là thịt chín hoàn toàn, da giòn, rất ngon.Thành phẩm.
Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 40 gam gừng, 15 gam xì dầu, 15 gam dầu hào, 5 gam rượu nấu ăn, 5 gam mật ong. Cách thực hiện:
Gừng gọt vỏ, băm nhỏ, trộn các gia vị khác thành nước sốt để dùng sau.
Chim bồ câu rửa sạch, để ráo nước, phết nước sốt lên mình, thoa đều cả trong lẫn ngoài.
Bọc kín bồ câu bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút, có thể đảo 2 lần.
Rắc một ít gừng lên lên bồ câu, bọc kín bằng giấy bạc.
Làm nóng lò nướng 190 độ, nướng 15 phút rồi mở giấy bạc, phết phần sốt còn lại lên, tiếp tục nướng thêm 8 - 10 phút là thịt chín hoàn toàn, da giòn, rất ngon.
Thành phẩm.