Monkfish là loài cá xấu xí có nhiều cái tên khác nhau như cá thầy tu, cá chày, cá hàm ếch, quỷ biển… Mặc dù hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê sợ, nhưng khi được chế biến thành món ăn thì lại có hương vị rất tuyệt vời.Cá thầy tu thường sống dưới biển sâu, chúng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều collagen và vitamin nên được người dân nhiều nước rất ưa chuộng.Không giống như những loại cá chúng ta thường hay ăn, cá thầy tu không có vảy trên thân, chúng có một chiếc đèn nhỏ trên đỉnh đầu.Trái ngược với hình dạng bên ngoài, cá thầy tu có mùi vị rất độc đáo, cơ thịt chắc nhưng rất dễ nhai, mặc dù là cá nhưng không hề có cảm giác tanh khi ăn.Khi được chế biến thành món hấp, thịt cá thầy tu có vị ngọt đặc trưng, càng ăn càng thích, đây chính là đặc điểm khiến cho chúng được nhiều người yêu thích.Vì điều kiện sống dưới biển sâu nên việc đánh bắt chúng tương đối khó khăn, đây là một loài cá hiếm, hương vị sánh ngang với tôm hùm.Cá Monkfish có đôi mắt nhỏ, răng cưa, đầu và miệng lớn. Phần thịt ở đuôi cá là phần thịt ăn được duy nhất.Cá thầy tu có thể nướng, chiên, luộc hoặc áp chảo. Khi phi lê, cá có hương vị ngon hơn nếu thấm đẫm nước sốt.Kết cấu thịt chắc giúp nó trở thành nguyên liệu của món nướng. Vì nó không dễ bị vỡ ra khi nướng chín như những loại cá khác. Cá thầy tu cũng có thể được phục vụ trong súp nhưng dễ bị nhừ do phần thịt nhiều nạc. Nó có hương vị giống tôm hùm nấu chín. Nếu lần đầu tiên nhìn thấy loài cá này, chắc chắn khó ai có thể tưởng tượng được chúng có thể ăn và có mùi vị ngon. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Bến Tre thưởng thức các món ngon sau". Nguồn: VTV.
Monkfish là loài cá xấu xí có nhiều cái tên khác nhau như cá thầy tu, cá chày, cá hàm ếch, quỷ biển… Mặc dù hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê sợ, nhưng khi được chế biến thành món ăn thì lại có hương vị rất tuyệt vời.
Cá thầy tu thường sống dưới biển sâu, chúng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều collagen và vitamin nên được người dân nhiều nước rất ưa chuộng.
Không giống như những loại cá chúng ta thường hay ăn, cá thầy tu không có vảy trên thân, chúng có một chiếc đèn nhỏ trên đỉnh đầu.
Trái ngược với hình dạng bên ngoài, cá thầy tu có mùi vị rất độc đáo, cơ thịt chắc nhưng rất dễ nhai, mặc dù là cá nhưng không hề có cảm giác tanh khi ăn.
Khi được chế biến thành món hấp, thịt cá thầy tu có vị ngọt đặc trưng, càng ăn càng thích, đây chính là đặc điểm khiến cho chúng được nhiều người yêu thích.
Vì điều kiện sống dưới biển sâu nên việc đánh bắt chúng tương đối khó khăn, đây là một loài cá hiếm, hương vị sánh ngang với tôm hùm.
Cá Monkfish có đôi mắt nhỏ, răng cưa, đầu và miệng lớn. Phần thịt ở đuôi cá là phần thịt ăn được duy nhất.
Cá thầy tu có thể nướng, chiên, luộc hoặc áp chảo. Khi phi lê, cá có hương vị ngon hơn nếu thấm đẫm nước sốt.
Kết cấu thịt chắc giúp nó trở thành nguyên liệu của món nướng. Vì nó không dễ bị vỡ ra khi nướng chín như những loại cá khác. Cá thầy tu cũng có thể được phục vụ trong súp nhưng dễ bị nhừ do phần thịt nhiều nạc. Nó có hương vị giống tôm hùm nấu chín. Nếu lần đầu tiên nhìn thấy loài cá này, chắc chắn khó ai có thể tưởng tượng được chúng có thể ăn và có mùi vị ngon. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Về Bến Tre thưởng thức các món ngon sau". Nguồn: VTV.