Bà Buendia, chủ nhiệm chương trình nghiên cứu phát biểu tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ăn sữa chua hàng ngày làm giảm đáng kể nguy cơ cao huyết áp". Nghiên cứu này được các nhà khoa học Mỹ kết luận dựa trên việc xem xét dữ liệu của 240.000 người, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 22-55 và 51.000 người, chủ yếu là đàn ông trong độ tuổi từ 40 - 75.Các nhà khoa học không giải thích cơ chế làm giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao của sữa chua.Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng, men vi sinh trong sữa chua góp phần quan trọng trong việc giảm cholesterol trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.Sữa chua cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Bà Buendia, chủ nhiệm chương trình nghiên cứu phát biểu tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ăn sữa chua hàng ngày làm giảm đáng kể nguy cơ cao huyết áp".
Nghiên cứu này được các nhà khoa học Mỹ kết luận dựa trên việc xem xét dữ liệu của 240.000 người, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 22-55 và 51.000 người, chủ yếu là đàn ông trong độ tuổi từ 40 - 75.
Các nhà khoa học không giải thích cơ chế làm giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao của sữa chua.
Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng, men vi sinh trong sữa chua góp phần quan trọng trong việc giảm cholesterol trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.
Sữa chua cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.