Cây nến có tên khoa học là Parmentiera cereifera, một cây nhỏ với vỏ cây xù xì thuộc họ Bignoniaceae, thường cao khoảng 10 mét, hoa màu trắng. Quả nến thường phát triển thành từng chùm dài màu vàng, có quả dài nhất lên tới 1 mét.Khi chưa chín, quả nến có màu xanh, khi chín thì chuyển sang màu vàng, có nhiều gân nổi trên bề mặt quả.Nhìn từ xa, những chùm quả trông giống như những chùm nến lủng lẳng trên cây.Thịt và hạt của loại cây này đều có thể ăn được, bên trong chứa nhiều nước và có hương thơm ngào ngạt.Nhiều người nói rằng hương vị của quả nến là sự kết hợp giữa ớt chuông và mía, người khác lại nói rằng nó còn ngọt hơn cả táo.Thông thường, người ta dùng quả nến ăn sống hoặc nấu chín, đôi khi còn được chế biến thành dưa chua.Đây còn là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, rất tốt cho cơ thể.Cây nến còn được trồng làm cây cảnh, không chỉ vì hình dáng quả và hoa đặc biệt của nó.Ngoài ra, quả nến còn được xem như là một phương thuốc tự nhiên chữa cảm lạnh hiệu quả, rễ thì được sử dụng làm thuốc lợi tiểu.Mặc dù loại cây này thường được trồng trong nhiều điều kiện khác nhau, cả vùng nhiệt đới lẫn khu băng giá rét nhưng trong các khu rừng có lượng mưa nhiều, cây nến phát triển một cách tự phát.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cây nến có tên khoa học là Parmentiera cereifera, một cây nhỏ với vỏ cây xù xì thuộc họ Bignoniaceae, thường cao khoảng 10 mét, hoa màu trắng. Quả nến thường phát triển thành từng chùm dài màu vàng, có quả dài nhất lên tới 1 mét.
Khi chưa chín, quả nến có màu xanh, khi chín thì chuyển sang màu vàng, có nhiều gân nổi trên bề mặt quả.
Nhìn từ xa, những chùm quả trông giống như những chùm nến lủng lẳng trên cây.
Thịt và hạt của loại cây này đều có thể ăn được, bên trong chứa nhiều nước và có hương thơm ngào ngạt.
Nhiều người nói rằng hương vị của quả nến là sự kết hợp giữa ớt chuông và mía, người khác lại nói rằng nó còn ngọt hơn cả táo.
Thông thường, người ta dùng quả nến ăn sống hoặc nấu chín, đôi khi còn được chế biến thành dưa chua.
Đây còn là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, rất tốt cho cơ thể.
Cây nến còn được trồng làm cây cảnh, không chỉ vì hình dáng quả và hoa đặc biệt của nó.
Ngoài ra, quả nến còn được xem như là một phương thuốc tự nhiên chữa cảm lạnh hiệu quả, rễ thì được sử dụng làm thuốc lợi tiểu.
Mặc dù loại cây này thường được trồng trong nhiều điều kiện khác nhau, cả vùng nhiệt đới lẫn khu băng giá rét nhưng trong các khu rừng có lượng mưa nhiều, cây nến phát triển một cách tự phát.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.