Rằm tháng Giêng năm nay rơi vào thứ Hai đầu tuần. Để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có mâm cỗ mặn cúng rằm tươm tất, bạn hãy tham khảo một số món có thể chuẩn bị từ cuối tuần như giò lụa, giò thủ, thịt đông,… Gà nấu đông: Nguyên liệu chính của món này là thịt đùi gà rút xương nấu cùng bì lợn, nấm hương, mộc nhĩ. Bạn có thể chế biến món này từ cuối tuần, bảo quản trong tủ lạnh cho thịt đông lại rồi bày ra đĩa là thành một món cỗ vừa ngon vừa đẹp. Giò thủ: Có rất nhiều cách bày giò thủ. Bạn có thể kết hợp với cà rốt, mộc nhĩ để tạo hình thành chậu cây hoa đào như hình hoặc cắt thành 6 miếng như truyền thống. Đây là gợi ý tiết kiệm thời gian cho mâm cỗ cúng trong ngày đầu tuần bận rộn. Bắp bò ngâm mắm: Bạn có thể mua sẵn hoặc chuẩn bị món này trong dịp cuối tuần trước rằm tháng Giêng. Mực xào: Thái mực thành nhiều miếng vòng tròn vừa ăn rồi dùng kéo bấm xung quanh là bạn đã có những bông hoa mực đẹp mắt khi xào chín.Cánh gà chiên nước mắm: Để làm món này, bạn nên chọn cánh gà loại vừa và chuẩn bị các loại gia vị bao gồm muối, tỏi, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột. Cá hồi sốt cam: Nguyên liệu của món này gồm phi-lê cá hồi, nước cốt cam và một chút đường. Trang trí với rau thìa là và hạt tiêu sẽ đẹp hơn.Xôi hành phi ruốc: Bạn có thể ngâm gạo mới bột nghệ để có được màu vàng óng ả. Rắc thêm hành phi và ruốc lên trên giúp đĩa xôi thêm đẹp mắt và hấp dẫn.Dưa góp: Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa dưa góp từ cà rốt và su hào vừa đẹp mắt lại chống ngán cho mâm cỗ nhiều món thịt đạm.
Rằm tháng Giêng năm nay rơi vào thứ Hai đầu tuần. Để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có mâm cỗ mặn cúng rằm tươm tất, bạn hãy tham khảo một số món có thể chuẩn bị từ cuối tuần như giò lụa, giò thủ, thịt đông,…
Gà nấu đông: Nguyên liệu chính của món này là thịt đùi gà rút xương nấu cùng bì lợn, nấm hương, mộc nhĩ. Bạn có thể chế biến món này từ cuối tuần, bảo quản trong tủ lạnh cho thịt đông lại rồi bày ra đĩa là thành một món cỗ vừa ngon vừa đẹp.
Giò thủ: Có rất nhiều cách bày giò thủ. Bạn có thể kết hợp với cà rốt, mộc nhĩ để tạo hình thành chậu cây hoa đào như hình hoặc cắt thành 6 miếng như truyền thống. Đây là gợi ý tiết kiệm thời gian cho mâm cỗ cúng trong ngày đầu tuần bận rộn.
Bắp bò ngâm mắm: Bạn có thể mua sẵn hoặc chuẩn bị món này trong dịp cuối tuần trước rằm tháng Giêng.
Mực xào: Thái mực thành nhiều miếng vòng tròn vừa ăn rồi dùng kéo bấm xung quanh là bạn đã có những bông hoa mực đẹp mắt khi xào chín.
Cánh gà chiên nước mắm: Để làm món này, bạn nên chọn cánh gà loại vừa và chuẩn bị các loại gia vị bao gồm muối, tỏi, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột.
Cá hồi sốt cam: Nguyên liệu của món này gồm phi-lê cá hồi, nước cốt cam và một chút đường. Trang trí với rau thìa là và hạt tiêu sẽ đẹp hơn.
Xôi hành phi ruốc: Bạn có thể ngâm gạo mới bột nghệ để có được màu vàng óng ả. Rắc thêm hành phi và ruốc lên trên giúp đĩa xôi thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Dưa góp: Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa dưa góp từ cà rốt và su hào vừa đẹp mắt lại chống ngán cho mâm cỗ nhiều món thịt đạm.