Cùi vỏ dưa hấu cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, acid amin. Nếu khéo tay và biết cách, bạn sẽ có thể chế biến được một số món ngon từ cùi vỏ dưa hấu.1. Nộm vỏ dưa hấu: Sau khi ăn phần thịt đỏ và loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát mỏng phần thịt trắng sau đó trộn với muối, giấm, ớt đỏ và nêm gia vị vừa ăn. Món này ăn có vị hơi cay nhưng rất lạ miệng, không hề đắng mà chua ngọt vừa miệng.2. Salad cùi dưa hấu: Vỏ dưa chỉ lấy phần thịt trắng, cắt khúc nhỏ, ngâm nước muối để 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, tiếp tục trộn với gia vị, để trong ngăn mát tầm 30 phút trước khi lấy ra ăn, có thể ăn kèm với các loại rau xanh khác.3. Trà vỏ dưa: Thông thường mọi người chỉ uống trà xanh, trà sen… mà ít khi biết đến vỏ dưa hấu cũng được dùng như một loại trà giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Vỏ dưa hấu đem phơi khô, sau đó pha thành trà như bình thường.4. Cùi dưa hấu xào chua ngọt: Tương tự món này cũng chỉ lấy phần thịt trắng, sau đó cắt lát mỏng xào chung với thịt heo hoặc thịt bò.5. Bánh bao vỏ dưa hấu: Phần vỏ màu xanh có thể đem xay nhuyễn rồi trộn với bột để làm vỏ bánh bao, bên trong mọi người có thể làm nhân thịt heo và thịt trắng của dưa hấu băm nhuyễn.6. Mứt cùi dưa hấu: Tương tự như với mứt dừa, vỏ dưa cắt thành miếng dài và nhỏ, tẩm ướp với đường sau đó đem sên lại cho đến khi thấy đường trắng bám vào dưa là được.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Cùi vỏ dưa hấu cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, acid amin. Nếu khéo tay và biết cách, bạn sẽ có thể chế biến được một số món ngon từ cùi vỏ dưa hấu.
1. Nộm vỏ dưa hấu: Sau khi ăn phần thịt đỏ và loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát mỏng phần thịt trắng sau đó trộn với muối, giấm, ớt đỏ và nêm gia vị vừa ăn. Món này ăn có vị hơi cay nhưng rất lạ miệng, không hề đắng mà chua ngọt vừa miệng.
2. Salad cùi dưa hấu: Vỏ dưa chỉ lấy phần thịt trắng, cắt khúc nhỏ, ngâm nước muối để 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, tiếp tục trộn với gia vị, để trong ngăn mát tầm 30 phút trước khi lấy ra ăn, có thể ăn kèm với các loại rau xanh khác.
3. Trà vỏ dưa: Thông thường mọi người chỉ uống trà xanh, trà sen… mà ít khi biết đến vỏ dưa hấu cũng được dùng như một loại trà giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Vỏ dưa hấu đem phơi khô, sau đó pha thành trà như bình thường.
4. Cùi dưa hấu xào chua ngọt: Tương tự món này cũng chỉ lấy phần thịt trắng, sau đó cắt lát mỏng xào chung với thịt heo hoặc thịt bò.
5. Bánh bao vỏ dưa hấu: Phần vỏ màu xanh có thể đem xay nhuyễn rồi trộn với bột để làm vỏ bánh bao, bên trong mọi người có thể làm nhân thịt heo và thịt trắng của dưa hấu băm nhuyễn.
6. Mứt cùi dưa hấu: Tương tự như với mứt dừa, vỏ dưa cắt thành miếng dài và nhỏ, tẩm ướp với đường sau đó đem sên lại cho đến khi thấy đường trắng bám vào dưa là được.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.