Nguyên liệu để làm mứt cam cà rốt có 600g cà rốt, 1 quả cam, 130g đường, 1 muỗng canh siro, 1 muỗng canh mật ong, 100g cơm dừa khô.Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ mảnh như làm nộm. Cam bào lấy vỏ.Bước 2: Cho cà rốt đã nạo, đường, si rô vào chảo rồi trộn đều.Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và sên mứt cà rốt. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để mứt không bị cháy.Bước 4: Sên mứt cà rốt đến khi đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào mứt rồi tiếp tục sên cho đường kẹo thật sánh rồi tắt bếp.Bước 5: Chờ mứt cà rốt nguội bớt, bạn cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn, cách này sẽ giúp mứt cà rốt ăn không bị dính tay.
Nguyên liệu để làm mứt cam cà rốt có 600g cà rốt, 1 quả cam, 130g đường, 1 muỗng canh siro, 1 muỗng canh mật ong, 100g cơm dừa khô.
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ mảnh như làm nộm. Cam bào lấy vỏ.
Bước 2: Cho cà rốt đã nạo, đường, si rô vào chảo rồi trộn đều.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và sên mứt cà rốt. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để mứt không bị cháy.
Bước 4: Sên mứt cà rốt đến khi đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào mứt rồi tiếp tục sên cho đường kẹo thật sánh rồi tắt bếp.
Bước 5: Chờ mứt cà rốt nguội bớt, bạn cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn, cách này sẽ giúp mứt cà rốt ăn không bị dính tay.