Cháo khoai tây. Dùng 100g khoai tây, 50g gạo tẻ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào nồi nấu thành cháo cùng gạo tẻ và lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày dùng 1 lần, liên tục 3-5 ngày có tác dụng ích khí, kiện tì, giải độc, thông tiện. Món cháo này cũng thích hợp cho người bị suy nhược tì vị dẫn đến đau bụng, táo bón… Ảnh: Dinhduong.Cháo mật ong. Cách làm đơn giản nhưng là món cháo trị táo bón hiệu quả. hãy ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín cho thêm mật ong, đun sôi có thể dùng. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 3-5 ngày để có tác dụng nhuận phổi, cắt cơn ho, nhuận tràng. Ảnh: Monngonmoingay.Cháo khoai môn. Mỗi lần dùng 50g gạo, 250g khoai môn (bóc vỏ, thái lát). Cho nước vừa đủ, nấu thành cháo. Khi ăn cho vào 1 ít dầu ăn, muối. Công dụng của bài thuốc này là nhuận tràng, thông đại tiện, trị táo bón. Ảnh: dinhduong.Cháo chuối tiêu. Chuối tiêu bỏ vỏ, dầm nát. Ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín, cho chuối tiêu đã đánh nhuyễn, đường vào đun sôi có thể dùng. Mỗi ngày ăn liên tục, trong 3-5 ngày.Ảnh: Cachlam.Cháo sung mật ong. Rửa sạch gạo, cho vào nồi đun thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho sung vào đun sôi có thể dùng. Khi ăn thêm mật ong. Nên ăn thường xuyên món cháo này khi bị táo bón. Ảnh: Phunutoday.Cháo gạo tẻ, hoa đào. Mỗi lần dùng 4g cánh hoa đào tươi (nếu khô dùng 2g), 100g gạo tẻ. Nấu thành cháo. Cách 1 ngày ăn 1 lần. Công hiệu: Thanh nhiệt, nhuận tràng, thông đại tiện. Chú ý: Ăn món cháo này cho đến khi nào đại tiện bình thường thì thôi. Ảnh: Tataro.Cháo ngũ nhân, gạo tẻ. Lấy vừng, hạt thông, nhân hạt đào, nhân hồ đào, hạnh nhân, mỗi thứ 10g; tán nhỏ trộn 200g gạo tẻ, nấu thành cháo, quấy vào 1 ít đường. Hàng ngày ăn vào 2 buổi sáng chiều. Ảnh: Ytecongdong.Cháo hà thủ ô, táo tầu. Dùng hà thủ ô 50g sao kỹ, sắc lấy nước, bỏ bã. Cho vào 100g gạo tẻ, 3 quả táo, ít đường phèn nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần. Chú ý trong khi dùng bài thuốc này, kiêng ăn hành, tỏi, củ cải, thịt dê, thịt lợn. Ảnh: Thuochay. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).
Cháo khoai tây. Dùng 100g khoai tây, 50g gạo tẻ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào nồi nấu thành cháo cùng gạo tẻ và lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày dùng 1 lần, liên tục 3-5 ngày có tác dụng ích khí, kiện tì, giải độc, thông tiện. Món cháo này cũng thích hợp cho người bị suy nhược tì vị dẫn đến đau bụng, táo bón… Ảnh: Dinhduong.
Cháo mật ong. Cách làm đơn giản nhưng là món cháo trị táo bón hiệu quả. hãy ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín cho thêm mật ong, đun sôi có thể dùng. Mỗi ngày ăn 1 lần, liên tục 3-5 ngày để có tác dụng nhuận phổi, cắt cơn ho, nhuận tràng. Ảnh: Monngonmoingay.
Cháo khoai môn. Mỗi lần dùng 50g gạo, 250g khoai môn (bóc vỏ, thái lát). Cho nước vừa đủ, nấu thành cháo. Khi ăn cho vào 1 ít dầu ăn, muối. Công dụng của bài thuốc này là nhuận tràng, thông đại tiện, trị táo bón. Ảnh: dinhduong.
Cháo chuối tiêu. Chuối tiêu bỏ vỏ, dầm nát. Ngâm rửa gạo, cho vào nồi nấu thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau khi cháo chín, cho chuối tiêu đã đánh nhuyễn, đường vào đun sôi có thể dùng. Mỗi ngày ăn liên tục, trong 3-5 ngày.Ảnh: Cachlam.
Cháo sung mật ong. Rửa sạch gạo, cho vào nồi đun thành cháo với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho sung vào đun sôi có thể dùng. Khi ăn thêm mật ong. Nên ăn thường xuyên món cháo này khi bị táo bón. Ảnh: Phunutoday.
Cháo gạo tẻ, hoa đào. Mỗi lần dùng 4g cánh hoa đào tươi (nếu khô dùng 2g), 100g gạo tẻ. Nấu thành cháo. Cách 1 ngày ăn 1 lần. Công hiệu: Thanh nhiệt, nhuận tràng, thông đại tiện. Chú ý: Ăn món cháo này cho đến khi nào đại tiện bình thường thì thôi. Ảnh: Tataro.
Cháo ngũ nhân, gạo tẻ. Lấy vừng, hạt thông, nhân hạt đào, nhân hồ đào, hạnh nhân, mỗi thứ 10g; tán nhỏ trộn 200g gạo tẻ, nấu thành cháo, quấy vào 1 ít đường. Hàng ngày ăn vào 2 buổi sáng chiều. Ảnh: Ytecongdong.
Cháo hà thủ ô, táo tầu. Dùng hà thủ ô 50g sao kỹ, sắc lấy nước, bỏ bã. Cho vào 100g gạo tẻ, 3 quả táo, ít đường phèn nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 1 lần. Chú ý trong khi dùng bài thuốc này, kiêng ăn hành, tỏi, củ cải, thịt dê, thịt lợn. Ảnh: Thuochay. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).