Bắp ngô là thực phẩm giàu chất xơ không hòa tan nên ăn ngô thường xuyên có lợi cho hệ tiêu hóa. Ảnh: QQ.Ngô giàu vitamin B1 nên ăn ngô thường xuyên có lợi cho trí nhớ. Ảnh: tcm360.Ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate nên ăn ngô có lợi cho mắt. Ảnh: Ảnh: koudaitong.Ngô giàu vitamin B12, axít folic và chất sắt ngăn ngừa được chứng thiếu máu. Ảnh: vcg.Với giá trị dinh dưỡng cao của ngô, bạn có thể dùng ngô làm nguyên liệu chính chế biến những món sau đây. Ảnh: vcg.Bánh ngô: Ngô làm nguyên liệu chính biến tấu thành các loại bánh vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ảnh: vcg.Dùng ngô nấu cháo với ngũ cốc: Có thể nghiền ngô nấu cùng với y dĩ, kê, gạo nếp, đỗ, táo đỏ.. nấu thành cháo, thêm đường phèn sẽ được món cháo vô cùng ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng lành mạnh. Ảnh: vcg.Các loại ngũ cốc đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cho thêm ngô sẽ bù đắp lysine phần thiếu hụt cho ngũ cốc. Ảnh: quanjing.Xào với rau: Dưa chuột, cà rốt, hạt thông, đỗ có thể thêm ngô vàng vào xào cùng sẽ được một món vừa đầy màu sắc vừa ngon miệng, bổ dưỡng. Ảnh: quanjing.Ngoài ra, có thể dùng ngô xào với thịt băm, dùng ngô nấu canh xương sườn, hoặc nấu súp ngô. Ảnh: quanjing.Cách đơn giản nhất là ăn ngô luộc, tuy nhiên để phát huy được tối đa dinh dưỡng của ngô đặc biệt là khả năng chống lão hóa thì cần phải luộc ngô trong vòng 10 phút, 25 phút và 50 phút dưới nhiệt độ 115 độ C. Ảnh: jituwang.
Bắp ngô là thực phẩm giàu chất xơ không hòa tan nên ăn ngô thường xuyên có lợi cho hệ tiêu hóa. Ảnh: QQ.
Ngô giàu vitamin B1 nên ăn ngô thường xuyên có lợi cho trí nhớ. Ảnh: tcm360.
Ngô cũng rất giàu beta-carotenoid và folate nên ăn ngô có lợi cho mắt. Ảnh: Ảnh: koudaitong.
Ngô giàu vitamin B12, axít folic và chất sắt ngăn ngừa được chứng thiếu máu. Ảnh: vcg.
Với giá trị dinh dưỡng cao của ngô, bạn có thể dùng ngô làm nguyên liệu chính chế biến những món sau đây. Ảnh: vcg.
Bánh ngô: Ngô làm nguyên liệu chính biến tấu thành các loại bánh vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ảnh: vcg.
Dùng ngô nấu cháo với ngũ cốc: Có thể nghiền ngô nấu cùng với y dĩ, kê, gạo nếp, đỗ, táo đỏ.. nấu thành cháo, thêm đường phèn sẽ được món cháo vô cùng ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng lành mạnh. Ảnh: vcg.
Các loại ngũ cốc đã cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cho thêm ngô sẽ bù đắp lysine phần thiếu hụt cho ngũ cốc. Ảnh: quanjing.
Xào với rau: Dưa chuột, cà rốt, hạt thông, đỗ có thể thêm ngô vàng vào xào cùng sẽ được một món vừa đầy màu sắc vừa ngon miệng, bổ dưỡng. Ảnh: quanjing.
Ngoài ra, có thể dùng ngô xào với thịt băm, dùng ngô nấu canh xương sườn, hoặc nấu súp ngô. Ảnh: quanjing.
Cách đơn giản nhất là ăn ngô luộc, tuy nhiên để phát huy được tối đa dinh dưỡng của ngô đặc biệt là khả năng chống lão hóa thì cần phải luộc ngô trong vòng 10 phút, 25 phút và 50 phút dưới nhiệt độ 115 độ C. Ảnh: jituwang.