1. Trứng hấp nấm. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt lợn, nấm rơm, hành tím, hành lá, gia vị. Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút. Ảnh: sotaynauan.com.Đánh đều trứng với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thủy. Sau khoảng 20 phút thì trứng vừa chín tới. Có thể dùng tăm xăm vào để kiểm tra. Nếu trứng chín tăm sẽ không bị ướt và bẩn. Ảnh: sotaynauan.com.2. Trứng hấp đậu hũ non. Nguyên liệu: Đậu hũ non, trứng gà, tôm khô, nước luộc gà, hành lá, gia vị. Đánh đều trứng gà. Sau đó rây trứng vào tô đậu hũ non đã tán nhuyễn. Ảnh: suckhoedoisong.vn.Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều, cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào trộn đều. Đậy kín bát trứng, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Ảnh: 7monngonmoingay.net.3. Trứng hấp trứng muối. Nguyên liệu: Thịt nạc xay, trứng gà, lòng đỏ trứng muối, tai nấm hương, nấm mộc nhĩ, nước dùng gà, dầu ăn, hành lá, hành tím băm, gia vị. Trộn thịt xay với các nguyên liệu nấm hương khô, mộc nhĩ, hành lá với ít hạt nêm. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Đánh trứng trong một bát lớn và dùng rây lược từ từ phần trứng này vào tô thịt, nấm và dùng muỗng gạt bằng. Rải phần lòng đỏ trứng muối đã cắt hạt lựu lên mặt bát trứng và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút. Ảnh: yeutre.vn.4. Trứng hấp cà chua. Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, hành lá, hành tím, gia vị. Đánh đều trứng. Sau đó nêm thêm gia vị với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. Ảnh: alobacsi.com.Phi cà chua thái hạt lựu với hành tím cho thơm, đợi nguội và cho vào tô trứng, trộn đều. Hấp cách thủy trứng trong khoảng 15 phút, khi thấy trứng chín thì tắt lửa, dùng cùng cơm nóng. Ảnh: yeutre.vn.5. Trứng hấp lá ngải cứu. Nguyên liệu: Thịt nạc băm nhuyễn, trứng gà, lá ngải cứu, hành tím, gia vị. Ướp thịt với hành tím băm, muối và hạt nêm khoảng 15 phút. Ảnh: lasen.com.vn.Đánh trứng vào tô lớn, nêm ít muối, hạt nêm, sau đó trộn lá ngải cứu vào đánh đều. Cho thịt vào trứng, trộn đều. Hấp cách thủy trứng khoảng 20 phút là được.6. Trứng hấp măng tây. Nguyên liệu: Trứng gà, măng tây, cà rốt, bắp cải tím, nấm rơm, thanh cua, gia vị. Luộc măng chín và thái khoanh nhỏ. Đập trứng vào tô lớn và đánh đều. Ảnh: 7monngonmoingay.net.Sau đó cho măng tây và các nguyên liệu khác vào (chừa lại cải tím) trộn đều với ít nước mắm và hạt nêm. Đem trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút và dọn ra dùng nóng với phần bắp cải tím sắp trên mặt. Ảnh: Nauzi.com.7. Trứng hấp cá hồi. Nguyên liệu: Cá hồi hun khói, trứng gà, sữa tươi, hành lá, phomai, gia vị. Thái cá hồi thành từng lát mỏng và xếp dưới đáy khay hấp. Đập trứng vào một bát lớn và đánh đều cùng với pho mai, sữa tươi và hành lá. Ảnh: Cooky.vn.Sau đó, đổ hỗn hợp trứng này vào khay cá hồi đã xếp sẵn. Làm nóng nồi nước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay trứng vào hấp khoảng 20 phút, trứng sẽ chín. Ảnh: Cooky.vn.
1. Trứng hấp nấm. Nguyên liệu: Trứng gà, thịt lợn, nấm rơm, hành tím, hành lá, gia vị. Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó phi thơm hành, cho thịt vào xào đến khi săn lại. Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút. Ảnh: sotaynauan.com.
Đánh đều trứng với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thủy. Sau khoảng 20 phút thì trứng vừa chín tới. Có thể dùng tăm xăm vào để kiểm tra. Nếu trứng chín tăm sẽ không bị ướt và bẩn. Ảnh: sotaynauan.com.
2. Trứng hấp đậu hũ non. Nguyên liệu: Đậu hũ non, trứng gà, tôm khô, nước luộc gà, hành lá, gia vị. Đánh đều trứng gà. Sau đó rây trứng vào tô đậu hũ non đã tán nhuyễn. Ảnh: suckhoedoisong.vn.
Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều, cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào trộn đều. Đậy kín bát trứng, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
3. Trứng hấp trứng muối. Nguyên liệu: Thịt nạc xay, trứng gà, lòng đỏ trứng muối, tai nấm hương, nấm mộc nhĩ, nước dùng gà, dầu ăn, hành lá, hành tím băm, gia vị. Trộn thịt xay với các nguyên liệu nấm hương khô, mộc nhĩ, hành lá với ít hạt nêm. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Đánh trứng trong một bát lớn và dùng rây lược từ từ phần trứng này vào tô thịt, nấm và dùng muỗng gạt bằng. Rải phần lòng đỏ trứng muối đã cắt hạt lựu lên mặt bát trứng và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 25 phút. Ảnh: yeutre.vn.
4. Trứng hấp cà chua. Nguyên liệu: Trứng gà, cà chua, hành lá, hành tím, gia vị. Đánh đều trứng. Sau đó nêm thêm gia vị với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. Ảnh: alobacsi.com.
Phi cà chua thái hạt lựu với hành tím cho thơm, đợi nguội và cho vào tô trứng, trộn đều. Hấp cách thủy trứng trong khoảng 15 phút, khi thấy trứng chín thì tắt lửa, dùng cùng cơm nóng. Ảnh: yeutre.vn.
5. Trứng hấp lá ngải cứu. Nguyên liệu: Thịt nạc băm nhuyễn, trứng gà, lá ngải cứu, hành tím, gia vị. Ướp thịt với hành tím băm, muối và hạt nêm khoảng 15 phút. Ảnh: lasen.com.vn.
Đánh trứng vào tô lớn, nêm ít muối, hạt nêm, sau đó trộn lá ngải cứu vào đánh đều. Cho thịt vào trứng, trộn đều. Hấp cách thủy trứng khoảng 20 phút là được.
6. Trứng hấp măng tây. Nguyên liệu: Trứng gà, măng tây, cà rốt, bắp cải tím, nấm rơm, thanh cua, gia vị. Luộc măng chín và thái khoanh nhỏ. Đập trứng vào tô lớn và đánh đều. Ảnh: 7monngonmoingay.net.
Sau đó cho măng tây và các nguyên liệu khác vào (chừa lại cải tím) trộn đều với ít nước mắm và hạt nêm. Đem trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút và dọn ra dùng nóng với phần bắp cải tím sắp trên mặt. Ảnh: Nauzi.com.
7. Trứng hấp cá hồi. Nguyên liệu: Cá hồi hun khói, trứng gà, sữa tươi, hành lá, phomai, gia vị. Thái cá hồi thành từng lát mỏng và xếp dưới đáy khay hấp. Đập trứng vào một bát lớn và đánh đều cùng với pho mai, sữa tươi và hành lá. Ảnh: Cooky.vn.
Sau đó, đổ hỗn hợp trứng này vào khay cá hồi đã xếp sẵn. Làm nóng nồi nước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho khay trứng vào hấp khoảng 20 phút, trứng sẽ chín. Ảnh: Cooky.vn.