Sự việc hy hữu xảy ra ở Phổ Ninh, Quảng Đông, Trung Quốc. Vài ngày trước, cô Trần cùng chồng đến một nhà hàng nổi tiếng ở địa phương dùng bữa. Không ngờ, khi ăn được nửa bữa lại phát hiện trong bát canh có một miếng dán băng bó (urgo) dính máu.
Ngay lập tức, vợ chồng cô Trần cảm thấy buồn nôn và gọi quản lý nhà hàng ra đối chất. Lúc đầu, nhà hàng đề nghị bồi thường cho vợ chồng cô Trần 500 tệ (khoảng gần 1,8 triệu đồng). Thế nhưng, vợ chồng cô Trần không đồng ý vì miếng dán băng bó là sản phẩm y tế, lo lắng rằng nó có thể mang mầm bệnh.
Từ chối nhận bồi thường, vợ chồng cô Trần yêu cầu đầu bếp thực hiện món ăn này đi kiểm tra các bệnh truyền nhiễm. Không ngờ rằng, sau khi đầu bếp đồng ý thực hiện xét nghiệm và kiểm tra bệnh truyền nhiễm, người này là dương tính với bệnh giang mai.
|
Miếng băng dán y tế dính máu trong bát canh mà vợ chồng cô Trần ăn phải. |
Kết quả này khiến hai vợ chồng cô Trần vô cùng hoảng sợ, vội vàng đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ nói với họ rằng thời gian ủ bệnh của giang mai dài tới 3 tháng nên vẫn chưa chắc cả hai có nhiễm bệnh hay không.
Sau sự việc, cô Trần vô cùng tức giận cho biết, cô không phân biệt đối xử với bệnh nhân nhiễm giang mai, nhưng đầu bếp nhiễm bệnh lại đã không đeo găng tay khi chế biến món ăn, như thế là "đã chạm đến điểm mấu chốt của đạo đức nghề nghiệp".
Hơn nữa, nhà hàng có thái độ chưa tốt trong việc xử lý sự việc nên cô Trần đã trình báo cơ quan pháp luật sở tại. Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.