Trước đó ngày 1/6, giới chức nước này triệt phá nhóm buôn lậu thịt đông lạnh và bắt 20 người. Số hàng hóa thu được gồm thịt bò, chân gà, cánh gà, thịt lợn…. Đây được xem là một trong những vụ buôn lậu thịt lớn nhất từ trước đến nay.Điều đáng nói, lượng hàng hóa trên một số loại được chế biến từ gia súc, gia cầm ốm. Trong khi số khác có dấu tem đề thời điểm từ những năm 1970.Khi bị tịch thu, thịt đông lạnh bắt đầu thối rữa. "Mùi bốc lên thật kinh khủng. Tôi gần nôn khi mở cửa xe để kiểm tra", SCMP dẫn lời một nhân viên tham gia bắt giữ thịt lậu cho biết.Nhóm buôn lậu dự định phân phối số thịt trên tới nhiều nơi như tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh trước khi vào nhà hàng, siêu thị hoặc bán trên mạng.Li Yongkang, một quan chức cho biết: “Nếu không bị tịch thu, nguồn thịt đông lạnh này sẽ nhanh chóng theo chân các tiểu thương và có mặt trên thị trường”.Trong khi đó, ông Leung Ka-sing, phó giáo sư Đại học Bách khoa ở Hong Kong khẳng định thịt đông lạnh, đặc biệt thịt đông lạnh trong thời gian dài như vậy có thể chứa lượng lớn hóa chất bảo quản gây ung thư nhằm giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn. Thậm chí chúng có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Ông Leung cho rằng các chất bảo quản không mùi vị nên khó phát hiện và có thể gây ung thư nếu dùng một lượng lớn.Để tiêu hủy đống thực phẩm đông lạnh này, cảnh sát phải dùng tới xe cầu trong quá trình bốc dỡ và hàng chục thùng xăng.
Trước đó ngày 1/6, giới chức nước này triệt phá nhóm buôn lậu thịt đông lạnh và bắt 20 người. Số hàng hóa thu được gồm thịt bò, chân gà, cánh gà, thịt lợn…. Đây được xem là một trong những vụ buôn lậu thịt lớn nhất từ trước đến nay.
Điều đáng nói, lượng hàng hóa trên một số loại được chế biến từ gia súc, gia cầm ốm. Trong khi số khác có dấu tem đề thời điểm từ những năm 1970.
Khi bị tịch thu, thịt đông lạnh bắt đầu thối rữa. "Mùi bốc lên thật kinh khủng. Tôi gần nôn khi mở cửa xe để kiểm tra", SCMP dẫn lời một nhân viên tham gia bắt giữ thịt lậu cho biết.
Nhóm buôn lậu dự định phân phối số thịt trên tới nhiều nơi như tỉnh Quảng Đông, Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh trước khi vào nhà hàng, siêu thị hoặc bán trên mạng.
Li Yongkang, một quan chức cho biết: “Nếu không bị tịch thu, nguồn thịt đông lạnh này sẽ nhanh chóng theo chân các tiểu thương và có mặt trên thị trường”.
Trong khi đó, ông Leung Ka-sing, phó giáo sư Đại học Bách khoa ở Hong Kong khẳng định thịt đông lạnh, đặc biệt thịt đông lạnh trong thời gian dài như vậy có thể chứa lượng lớn hóa chất bảo quản gây ung thư nhằm giữ cho sản phẩm tươi lâu hơn. Thậm chí chúng có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Ông Leung cho rằng các chất bảo quản không mùi vị nên khó phát hiện và có thể gây ung thư nếu dùng một lượng lớn.
Để tiêu hủy đống thực phẩm đông lạnh này, cảnh sát phải dùng tới xe cầu trong quá trình bốc dỡ và hàng chục thùng xăng.