Dù là phần thịt quả hay vỏ thì măng cụt cũng rất tốt cho sức khỏe. Quả măng cụt có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước hoa quả. Vỏ quả măng cụt cũng không phải là một nguyên liệu bỏ đi. Măng cụt rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và kháng viêm. Thực tế đây là loại quả có nhiều chất chống oxy hóa nhất. Làm nước hoa quả từ quả măng cụt khá đơn giản. Chỉ cần tách phần thịt quả rồi xay ra, có thể thêm một chút mật ong cho ngon hoặc không cần cũng được vì măng cụt đã có vị ngọt. Thêm vài viên đá để cốc nước măng cụt có vị tươi ngon. Nếu muốn thay đổi một chút, bạn có thể xay sinh tố măng cụt với một số loại quả khác như thanh long và táo để tăng cường lợi ích đối với sức khỏe. Hỗn hợp này nhiều vitamin C, chất xơ nên có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với một số bệnh tật như bệnh tim mạch, thậm chí cả ung thư. Loại nước này cũng có dùng để điều trị bệnh tiểu đường. Măng cụt còn có thể kết hợp với nước cam. Sự kết hợp hai hương vị sẽ cho ra một loại đồ uống hàng ngày vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Cho thêm một chút lô hội vào nước măng cụt để tăng cường hệ miễn dịch và còn giúp bạn trẻ lâu vì các vitamin và dưỡng chất có trong hỗn hợp này có thể chống lại các gốc tự do - nguyên nhân lão hóa. Một cách pha trộn khác là kết hợ măng cụt với dâu tây. Loại đồ uống này còn có thể dùng cho bữa sáng. Để tận dụng mọi lợi ích từ quả măng cụt, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ măng cụt. Hãy gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài chỉ để lại phần vỏ mềm rồi ép lấy nước. Để giảm bớt vị đắng, hãy cho thêm vào một chút mật ong hoặc đường. Vỏ măng cụt còn thừa có thể phơi khô để bảo quản lâu hơn và lấy ra dùng bất cứ khi nào cần.
Dù là phần thịt quả hay vỏ thì măng cụt cũng rất tốt cho sức khỏe. Quả măng cụt có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước hoa quả. Vỏ quả măng cụt cũng không phải là một nguyên liệu bỏ đi. Măng cụt rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và kháng viêm. Thực tế đây là loại quả có nhiều chất chống oxy hóa nhất.
Làm nước hoa quả từ quả măng cụt khá đơn giản. Chỉ cần tách phần thịt quả rồi xay ra, có thể thêm một chút mật ong cho ngon hoặc không cần cũng được vì măng cụt đã có vị ngọt. Thêm vài viên đá để cốc nước măng cụt có vị tươi ngon.
Nếu muốn thay đổi một chút, bạn có thể xay sinh tố măng cụt với một số loại quả khác như thanh long và táo để tăng cường lợi ích đối với sức khỏe. Hỗn hợp này nhiều vitamin C, chất xơ nên có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với một số bệnh tật như bệnh tim mạch, thậm chí cả ung thư. Loại nước này cũng có dùng để điều trị bệnh tiểu đường.
Măng cụt còn có thể kết hợp với nước cam. Sự kết hợp hai hương vị sẽ cho ra một loại đồ uống hàng ngày vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Cho thêm một chút lô hội vào nước măng cụt để tăng cường hệ miễn dịch và còn giúp bạn trẻ lâu vì các vitamin và dưỡng chất có trong hỗn hợp này có thể chống lại các gốc tự do - nguyên nhân lão hóa. Một cách pha trộn khác là kết hợ măng cụt với dâu tây. Loại đồ uống này còn có thể dùng cho bữa sáng.
Để tận dụng mọi lợi ích từ quả măng cụt, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ măng cụt. Hãy gọt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài chỉ để lại phần vỏ mềm rồi ép lấy nước. Để giảm bớt vị đắng, hãy cho thêm vào một chút mật ong hoặc đường.
Vỏ măng cụt còn thừa có thể phơi khô để bảo quản lâu hơn và lấy ra dùng bất cứ khi nào cần.