1. Chè đậu xanh nha đam. Nguyên liệu: Đậu xanh cả vỏ, nha đam, đường phèn, phổ tai. Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, xắt vuông nhỏ, ngâm vào nước muối loãng. Ảnh: baomoi.com.Đậu xanh ngâm nước vài giờ, phổ tai rửa sạch, cũng đem ngâm nước cho mềm. Nấu đậu xanh cùng với đường phèn cho mềm. Vớt nha đam và phổ tai cho vào nồi đậu. Ảnh: toinayangi.vn.Nấu sôi lại thì tắt bếp. Nếu thích thì cho vài giọt vanilla cho thơm. Để nguội múc ra chén, cho vài viên đá lạnh. Ảnh: Cooky.vn2. Chè đậu xanh hạt sen. Nguyên liệu: Đậu xanh còn vỏ, hạt sen, đường phèn, bột sắn, gừng. Rửa sạch hạt sen tươi và đậu xanh. Cho hạt sen vào nồi nấu chín vớt bọt. Ảnh: muaquaoccho.vn.Khi hạt sen chín vừa, bỏ đậu xanh vào nấu chung. Đậu xanh chín rồi cho thêm chút gừng thái chỉ. Cho đường phèn vừa ăn. Khuấy bột sắn bằng nước lọc cho tan. Cho bột sắn vào nồi chè quấy đều. Đợi sôi và sánh vớt bọt bỏ đi. Múc ra chén và thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.3. Chè đậu xanh khoai môn. Nguyên liệu: Đậu xanh cả vỏ, khoai môn, đường, bột báng, muối. Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông vuông hấp chín, để nguội. Ảnh: yeunoitro.net.Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi bỏ nước hơn mặt đậu 2 lóng tay nấu cho chín mềm, khi thấy đậu gần mềm thì cho bột báng vào nấu đến khi thấy đậu mềm chín rồi thì cho đường muối, nước cốt dừa vào nêm lại xem ngọt. Ảnh: nguoinoitieng.com.Thêm khoai môn cho vào sau cùng để sôi thêm 5 phút nữa, nhớ quấy đều không sẽ khét đáy. Ảnh: 2monngonmoingay.vn.
1. Chè đậu xanh nha đam. Nguyên liệu: Đậu xanh cả vỏ, nha đam, đường phèn, phổ tai. Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, xắt vuông nhỏ, ngâm vào nước muối loãng. Ảnh: baomoi.com.
Đậu xanh ngâm nước vài giờ, phổ tai rửa sạch, cũng đem ngâm nước cho mềm. Nấu đậu xanh cùng với đường phèn cho mềm. Vớt nha đam và phổ tai cho vào nồi đậu. Ảnh: toinayangi.vn.
Nấu sôi lại thì tắt bếp. Nếu thích thì cho vài giọt vanilla cho thơm. Để nguội múc ra chén, cho vài viên đá lạnh. Ảnh: Cooky.vn
2. Chè đậu xanh hạt sen. Nguyên liệu: Đậu xanh còn vỏ, hạt sen, đường phèn, bột sắn, gừng. Rửa sạch hạt sen tươi và đậu xanh. Cho hạt sen vào nồi nấu chín vớt bọt. Ảnh: muaquaoccho.vn.
Khi hạt sen chín vừa, bỏ đậu xanh vào nấu chung. Đậu xanh chín rồi cho thêm chút gừng thái chỉ. Cho đường phèn vừa ăn. Khuấy bột sắn bằng nước lọc cho tan. Cho bột sắn vào nồi chè quấy đều. Đợi sôi và sánh vớt bọt bỏ đi. Múc ra chén và thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Chè đậu xanh khoai môn. Nguyên liệu: Đậu xanh cả vỏ, khoai môn, đường, bột báng, muối. Khoai môn gọt vỏ, cắt vuông vuông hấp chín, để nguội. Ảnh: yeunoitro.net.
Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi bỏ nước hơn mặt đậu 2 lóng tay nấu cho chín mềm, khi thấy đậu gần mềm thì cho bột báng vào nấu đến khi thấy đậu mềm chín rồi thì cho đường muối, nước cốt dừa vào nêm lại xem ngọt. Ảnh: nguoinoitieng.com.
Thêm khoai môn cho vào sau cùng để sôi thêm 5 phút nữa, nhớ quấy đều không sẽ khét đáy. Ảnh: 2monngonmoingay.vn.