Khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều mẹ đã chọn cách làm bim bim khoai tây, vừa giàu dinh dưỡng lại an toàn so với cho con ăn bim bim mua bên ngoài.Tuy nhiên với cách thái mỏng khoai tây rán, khó có thể bảo quản lâu, nếu trữ đông thì hương vị cũng kém xa, chưa kể khoai rán xong nhanh chóng bị mềm.Với cách làm mới này, bim bim khoai tây có thể trữ lâu hơn, giòn lâu hơn và ít thay đổi hương vị khi trữ đông, làm một lần có thể để trẻ ăn cả tháng.Nguyên liệu để làm món bim bim cũng chỉ cần 4 củ khoai tây, chút tinh bột, có thể thêm gia vị nêm nếm theo nhu cầu của từng bé.Bước đầu ta nạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng khoai tây. Xếp lên đĩa cho vào nồi hấp với nước lạnh trong 15 phút.Lúc này khoai đã rất mềm và bở, ta ép mịn, sau đó rắc cùng bột mỳ để nhào bột, cuối cùng chia thành các dải dài như trong hình. Chú ý bột không nên để quá mềm, vì sau đó ta sẽ hấp và thái mỏng.Cho tất cả vào hấp lửa to trong 15 phút.Sau đó nhúng các dải dài vào chậu nước sạch để bột không bị nát.Nhấc các dải bột ra, để trên giá thoát nước.Dùng dao mỏng cắt thành các lát bim bim.Sau khi thái xong đặt tất cả lên 1 cái giá phơi ra ngoài, để khô trong 1 ngày.Sau một ngày cơ bản các lát khoai đã trở nên trong suốt, cứng, giòn. Nếu lát khoai vẫn dính, hãy tiếp tục phơi khô. Sau khi phơi khô cho vào túi bảo quản tươi để nơi thoáng mát, khi nào muốn ăn thì lấy ra.Đun sôi mỡ ở lửa to, thấy có khói thì giảm xuống lửa nhỏ, cho một nắm khoai tây vào. Khoảng 10 giây bột sẽ nở ra, khoảng 20 giây có thể vớt ra.Vậy là ta đã có món bim bim khoai tây ngon miệng, bổ dưỡng và giòn tan.
Mời quý vị xem video: Thập tử nhất sinh sau khi ăn 3 quả cherry. Nguồn VTC14.
Khoai tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhiều mẹ đã chọn cách làm bim bim khoai tây, vừa giàu dinh dưỡng lại an toàn so với cho con ăn bim bim mua bên ngoài.
Tuy nhiên với cách thái mỏng khoai tây rán, khó có thể bảo quản lâu, nếu trữ đông thì hương vị cũng kém xa, chưa kể khoai rán xong nhanh chóng bị mềm.
Với cách làm mới này, bim bim khoai tây có thể trữ lâu hơn, giòn lâu hơn và ít thay đổi hương vị khi trữ đông, làm một lần có thể để trẻ ăn cả tháng.
Nguyên liệu để làm món bim bim cũng chỉ cần 4 củ khoai tây, chút tinh bột, có thể thêm gia vị nêm nếm theo nhu cầu của từng bé.
Bước đầu ta nạo vỏ, rửa sạch, thái mỏng khoai tây. Xếp lên đĩa cho vào nồi hấp với nước lạnh trong 15 phút.
Lúc này khoai đã rất mềm và bở, ta ép mịn, sau đó rắc cùng bột mỳ để nhào bột, cuối cùng chia thành các dải dài như trong hình. Chú ý bột không nên để quá mềm, vì sau đó ta sẽ hấp và thái mỏng.
Cho tất cả vào hấp lửa to trong 15 phút.
Sau đó nhúng các dải dài vào chậu nước sạch để bột không bị nát.
Nhấc các dải bột ra, để trên giá thoát nước.
Dùng dao mỏng cắt thành các lát bim bim.
Sau khi thái xong đặt tất cả lên 1 cái giá phơi ra ngoài, để khô trong 1 ngày.
Sau một ngày cơ bản các lát khoai đã trở nên trong suốt, cứng, giòn. Nếu lát khoai vẫn dính, hãy tiếp tục phơi khô. Sau khi phơi khô cho vào túi bảo quản tươi để nơi thoáng mát, khi nào muốn ăn thì lấy ra.
Đun sôi mỡ ở lửa to, thấy có khói thì giảm xuống lửa nhỏ, cho một nắm khoai tây vào. Khoảng 10 giây bột sẽ nở ra, khoảng 20 giây có thể vớt ra.
Vậy là ta đã có món bim bim khoai tây ngon miệng, bổ dưỡng và giòn tan.
Mời quý vị xem video: Thập tử nhất sinh sau khi ăn 3 quả cherry. Nguồn VTC14.