Nguyên liệu cho món mứt vỏ cam bao gồm vỏ cam vàng, đường và nửa quả chanh.Trước hết, cần cắt vỏ cam thành miếng dài cỡ như ngón tay đem luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra âu nước đá. Lặp lại quy trình này 4 lần để vỏ cam tiết hết chất đắng.Vỏ cam sau khi ráo nước thì ướp với đường tùy khẩu vị, để ở nhiệt độ phòng qua đêm.Ngày hôm sau, cho toàn bộ vỏ cam đã ướp đường vào chảo, đổ nước cốt cam sâm sấp mặt vỏ.Vặn lửa to để đun sôi rồi sau đó giảm nhiệt độ, đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm nước lọc hoặc nước cam. Đun đến khi nào thấy miếng vỏ cam trong trong thì vắt nước cốt của nửa quả chanh đun một lúc là được.Lưu ý khi làm mứt vỏ cam là không đun cạn hết nước mà luôn giữ chảo còn chút nước để mứt có độ dẻo, mịn.Bảo quản mứt vỏ cam trong hộp thủy tinh, đậy nắp kín để ăn dần. Không chỉ là món nhâm nhi hợp vị với trà xanh, mứt vỏ cam còn được dùng để ngậm chữa ho.
Nguyên liệu cho món mứt vỏ cam bao gồm vỏ cam vàng, đường và nửa quả chanh.
Trước hết, cần cắt vỏ cam thành miếng dài cỡ như ngón tay đem luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra âu nước đá. Lặp lại quy trình này 4 lần để vỏ cam tiết hết chất đắng.
Vỏ cam sau khi ráo nước thì ướp với đường tùy khẩu vị, để ở nhiệt độ phòng qua đêm.
Ngày hôm sau, cho toàn bộ vỏ cam đã ướp đường vào chảo, đổ nước cốt cam sâm sấp mặt vỏ.
Vặn lửa to để đun sôi rồi sau đó giảm nhiệt độ, đun đến khi nước gần cạn thì cho thêm nước lọc hoặc nước cam. Đun đến khi nào thấy miếng vỏ cam trong trong thì vắt nước cốt của nửa quả chanh đun một lúc là được.
Lưu ý khi làm mứt vỏ cam là không đun cạn hết nước mà luôn giữ chảo còn chút nước để mứt có độ dẻo, mịn.
Bảo quản mứt vỏ cam trong hộp thủy tinh, đậy nắp kín để ăn dần. Không chỉ là món nhâm nhi hợp vị với trà xanh, mứt vỏ cam còn được dùng để ngậm chữa ho.