Nguyên liệu để tự làm hồng khô: Hồng giòn 3kg, rượu trắng, dây dù mảnh dùng để treo hồng.Để chọn hồng giòn làm hồng khô bạn nên chọn quả hồng to đều nhau, quả không quá chín mà vẫn chắc và cứng. Nên lựa những quả vẫn còn cuống dài để dễ buộc dây hơn. Đầu tiên bạn hãy lấy dao gọt sạch xung quanh sạch vỏ quả hồng, giữ lại núm quả để treo dây.Sau bước gọt sạch vỏ hồng bạn lấy dây dù mỏng quấn quanh núm hồng và buộc lại.Khi đã gọt và buộc dây cho toàn bộ số hồng giòn, bạn hãy đổ 1 lít rượu trắng ra chậu hoặc nồi lớn, cho hồng vào ngâm trong khoảng 3-5 phút. Công đoạn này sẽ sát khuẩn và giúp quả hồng khô nhanh hơn, tránh bị mốc khi phơi hồng.Bước tiếp theo là treo hồng lên giàn treo. Khu vực treo hồng phải thoáng gió, cao ráo và có nắng càng tốt. Ở thành phố bạn có thể treo hồng ở khu vực phơi quần áo ngoài ban công có mái che.Hồng khô khi phơi trong 5-7 ngày đầu tiên rất dễ mốc, vì thế bạn hãy canh và xem kỹ thời tiết, tránh để hồng bị gặp trời mưa trong khoảng thời gian này.Bạn treo hồng từ 7-10 ngày hồng bắt đầu khô lại và dẻo hơn. Lúc này hãy dùng tay có đeo bao tay xoa bóp nhẹ nhàng quanh quả hồng, giúp hồng mềm và tiết thêm chất ngọt trong thịt.Từ thời điểm này cứ cách 2 ngày bạn hãy xoa nắn hồng một lần. Khi xoa hồng bạn hãy làm thật nhẹ nhàng tránh là tụt dây, nát quả hồng.Hồng treo trong khoảng 5-6 tuần tới khi bên ngoài vỏ quả hồng có một lớp hạt phấn trắng li ti bao quanh, là có thể bảo quản cho vào tủ lạnh ăn dần.Hồng khô tự làm dẻo ngon không lo nhuốm hóa chất độc hại và đặc biệt an toàn cho cả nhà.
Nguyên liệu để tự làm hồng khô: Hồng giòn 3kg, rượu trắng, dây dù mảnh dùng để treo hồng.
Để chọn hồng giòn làm hồng khô bạn nên chọn quả hồng to đều nhau, quả không quá chín mà vẫn chắc và cứng. Nên lựa những quả vẫn còn cuống dài để dễ buộc dây hơn. Đầu tiên bạn hãy lấy dao gọt sạch xung quanh sạch vỏ quả hồng, giữ lại núm quả để treo dây.
Sau bước gọt sạch vỏ hồng bạn lấy dây dù mỏng quấn quanh núm hồng và buộc lại.
Khi đã gọt và buộc dây cho toàn bộ số hồng giòn, bạn hãy đổ 1 lít rượu trắng ra chậu hoặc nồi lớn, cho hồng vào ngâm trong khoảng 3-5 phút. Công đoạn này sẽ sát khuẩn và giúp quả hồng khô nhanh hơn, tránh bị mốc khi phơi hồng.
Bước tiếp theo là treo hồng lên giàn treo. Khu vực treo hồng phải thoáng gió, cao ráo và có nắng càng tốt. Ở thành phố bạn có thể treo hồng ở khu vực phơi quần áo ngoài ban công có mái che.
Hồng khô khi phơi trong 5-7 ngày đầu tiên rất dễ mốc, vì thế bạn hãy canh và xem kỹ thời tiết, tránh để hồng bị gặp trời mưa trong khoảng thời gian này.
Bạn treo hồng từ 7-10 ngày hồng bắt đầu khô lại và dẻo hơn. Lúc này hãy dùng tay có đeo bao tay xoa bóp nhẹ nhàng quanh quả hồng, giúp hồng mềm và tiết thêm chất ngọt trong thịt.
Từ thời điểm này cứ cách 2 ngày bạn hãy xoa nắn hồng một lần. Khi xoa hồng bạn hãy làm thật nhẹ nhàng tránh là tụt dây, nát quả hồng.
Hồng treo trong khoảng 5-6 tuần tới khi bên ngoài vỏ quả hồng có một lớp hạt phấn trắng li ti bao quanh, là có thể bảo quản cho vào tủ lạnh ăn dần.
Hồng khô tự làm dẻo ngon không lo nhuốm hóa chất độc hại và đặc biệt an toàn cho cả nhà.