Nguyên liệu để làm món chè vải thạch dừa gồm có 20 quả vải tươi, 30ml nước dừa, 20g bột thạch, lá dứa, củ dền, nước, đường. Ảnh: meohaymoingayVải bóc vỏ, bỏ hạt hạt, lấy cùi vải rồi rửa thật sạch. Ảnh: giupbanCho đường và nước vào nồi và đun sôi. Ảnh: alobacsiNồi nước sôi thì cho vải vào đun tiếp. Nước sôi lại thì tắt bếp. Ảnh: blogspotLấy 1/2 phần nước dừa xay cùng lá dứa, rồi lọc lấy nước. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, và đổ ra khay sạch. Cho khay vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: 2monngonmoingayPhần nước dừa còn lại xay cùng củ dền và lọc lấy nước. Đổ 10gr bột thạch còn lại vào quấy đều, đun sôi rồi đổ ra khay sạch. Cho khay cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: yeunoitroKhi thưởng thức, đem trộn đều phần trái vải đun cách thủy ở trên với phần thạch dừa đông đã cắt miếng vào trong cốc, thêm đá bào nhỏ, cùi vải tươi và nước dừa tươi vào. Chè vải thạch dừa mát lạnh, xoa tan cái oi bức ngày hè. Ảnh: khampha
Nguyên liệu để làm món chè vải thạch dừa gồm có 20 quả vải tươi, 30ml nước dừa, 20g bột thạch, lá dứa, củ dền, nước, đường. Ảnh: meohaymoingay
Vải bóc vỏ, bỏ hạt hạt, lấy cùi vải rồi rửa thật sạch. Ảnh: giupban
Cho đường và nước vào nồi và đun sôi. Ảnh: alobacsi
Nồi nước sôi thì cho vải vào đun tiếp. Nước sôi lại thì tắt bếp. Ảnh: blogspot
Lấy 1/2 phần nước dừa xay cùng lá dứa, rồi lọc lấy nước. Thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, và đổ ra khay sạch. Cho khay vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: 2monngonmoingay
Phần nước dừa còn lại xay cùng củ dền và lọc lấy nước. Đổ 10gr bột thạch còn lại vào quấy đều, đun sôi rồi đổ ra khay sạch. Cho khay cho vào ngăn mát tủ lạnh, để đông lại. Ảnh: yeunoitro
Khi thưởng thức, đem trộn đều phần trái vải đun cách thủy ở trên với phần thạch dừa đông đã cắt miếng vào trong cốc, thêm đá bào nhỏ, cùi vải tươi và nước dừa tươi vào. Chè vải thạch dừa mát lạnh, xoa tan cái oi bức ngày hè. Ảnh: khampha