Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc: Vỏ bánh: 200gr bột nếp; 20gr bột khoai tây, ếu không có thay bằng 1 củ khoai tây luộc chín tán thật nhuyễn; 1 củ khoai lang luộc 10gr bột tẻ; 60gr đường; 10ml dầu ăn; 150gr nước; 100gr vừng để lăn bánh.Nhân bánh: 150gr đậu xanh cà vỏ; Đường, chút xíu muối, vani.Cách làm vỏ bánh: Đun sôi 150gr nước, cho đường vào khuấy đều cho tan bắc ra khỏi bếp, cho bột vào khuấy đều, thêm khoai tây, khoai lang nghiền mịn, thêm dầu ăn và nhồi bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 1-2h.Làm nhân bánh: Đậu xanh sau khi ngâm nước, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, dùng máy xay sinh tố xay cho mịn (nếu đặc quá cho thêm chút nước cho dễ xay). Bắc chảo lên bếp đổ đậu vào sên, thêm đường và chút vani, dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay, thử một ít ra tay, vê tròn lại không dính tay là được. Bắc ra để nguội vê tròn thành các viên tròn đều nhau.Đối với vỏ bánh sau khi bột đã nghỉ thì ta cũng chia đều bột thành các phần nhỏ. Dàn đều viên bột trên tay cho mỏng rồi đặt viên nhân vào giữa,khéo léo vê tròn lại (không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra vỡ bánh).Sau đó lăn qua vừng, nhớ để vừng ra một cái đĩa rộng, đặt viên bột sau khi đã vê kín vào, lăn qua lăn lại, sau đó lại tiếp tục đặt vào tay vê tròn tiếp cho vừng bám chặt vào vỏ bánh.Thả bánh vào dầu nóng già,sau đó hạ lửa ở mức thấp nhất,bánh nổi lên vàng đều là chín.Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc: Vỏ bánh: 200gr bột nếp; 20gr bột khoai tây, ếu không có thay bằng 1 củ khoai tây luộc chín tán thật nhuyễn; 1 củ khoai lang luộc 10gr bột tẻ; 60gr đường; 10ml dầu ăn; 150gr nước; 100gr vừng để lăn bánh.
Nhân bánh: 150gr đậu xanh cà vỏ; Đường, chút xíu muối, vani.
Cách làm vỏ bánh: Đun sôi 150gr nước, cho đường vào khuấy đều cho tan bắc ra khỏi bếp, cho bột vào khuấy đều, thêm khoai tây, khoai lang nghiền mịn, thêm dầu ăn và nhồi bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 1-2h.
Làm nhân bánh: Đậu xanh sau khi ngâm nước, rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, dùng máy xay sinh tố xay cho mịn (nếu đặc quá cho thêm chút nước cho dễ xay). Bắc chảo lên bếp đổ đậu vào sên, thêm đường và chút vani, dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay, thử một ít ra tay, vê tròn lại không dính tay là được. Bắc ra để nguội vê tròn thành các viên tròn đều nhau.
Đối với vỏ bánh sau khi bột đã nghỉ thì ta cũng chia đều bột thành các phần nhỏ. Dàn đều viên bột trên tay cho mỏng rồi đặt viên nhân vào giữa,khéo léo vê tròn lại (không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra vỡ bánh).
Sau đó lăn qua vừng, nhớ để vừng ra một cái đĩa rộng, đặt viên bột sau khi đã vê kín vào, lăn qua lăn lại, sau đó lại tiếp tục đặt vào tay vê tròn tiếp cho vừng bám chặt vào vỏ bánh.
Thả bánh vào dầu nóng già,sau đó hạ lửa ở mức thấp nhất,bánh nổi lên vàng đều là chín.
Chiếc bánh đạt là khi bánh nở tròn xoe, không méo, không nứt, vừng bao đều, bánh chín vàng, không cháy, nhân không bị dính vào vỏ, khi lắc có thể nghe thấy những tiếng kêu nhỏ bên trong.
Những chiếc bánh rán lúc lắc vàng rộm phủ kín bởi lớp vừng trắng thơm phức bên ngoài và phần nhân đỗ bùi ngọt bên trong sẽ một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.