1. Gừng nướng. Trị đầy bụng, khó tiêu: Lấy một củ gừng nhỏ bằng ngón tay cái nướng lên rồi ăn chỉ nửa giờ sau sẽ không còn cảm giác này. Ảnh: salontoc.com.Nếu trúng hàn dẫn đến vừa thổ, vừa tả: Gừng nướng khô, tán bột, mỗi lần 8-10g quấy đều vào cháo nóng ăn. Cũng có thể dùng bài này cho phụ nữ có thai, bị đau bụng, tiêu chảy. Ảnh: chuabenhdaudaday.vn.Cầm máu: Nướng củ gừng tươi cho đến khi chín vàng mặt ngoài, gừng sẽ có vị đắng nóng. Ăn vào vết thương sẽ hết chảy máu. Ảnh: Soha.vn.2. Tỏi nướng. Trị viêm họng, ho cho trẻ nhỏ: Để nguyên vỏ củ tỏi, đem nướng cho cháy đen vỏ rồi để nguội, sau đó bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm, dùng một chiếc thìa nghiền nát tỏi trong chén ra, cho bé uống ngay nước ép tỏi đó. Uống 2 lần/ngày.3. Hành tăm nướng. Chữa mụn nhọt: Củ hành tăm nướng rồi giã nát đắp vào mụn nhọt khi còn nóng. Ảnh: SongKhoe.vn.4. Nghệ nướng. Chữa thủy đậu trong trường hợp mụn nước mới mọc: Củ nghệ nướng thành tro, lấy tro hòa trong 1 tách nước lọc, bôi vào các chỗ thủy đậu. Nên sắc nước bột nghệ và uống thêm sẽ giúp mau lành bệnh. Ảnh: Tinmoi.vn.5. Cam nướng. Giúp long đờm, trị ho: Nướng cam trực tiếp trên lửa nhỏ và liên tục lật vỏ, nướng chừng 10 phút. Quả cam mang ra còn nóng hổi dễ lột vỏ, lúc đó độ nóng trong ruột cam cũng vừa đủ. Bóc vỏ cam, cho trẻ ăn 2 - 3 múi cam. Ảnh: herstyle.com.vn.Chữa đau vai gáy: Cam rửa sạch, cắt phần đầu của quả cam. Hành khô cùng với phèn chua cho vào trong ruột của quả cam xong đem nướng trên bếp lửa đun cho nóng. Cho đến khi vỏ cam đen đều thì ngưng lại. Đem cam ra cắt thành từng lát mỏng, rồi đem đắp lên vùng vai gáy, cổ bị đau nhức và để đó trong vòng 15 phút sẽ thấy dễ chịu hơn. Ngày làm 2 lần. Ảnh: acc.vn.6. Chanh nướng. Trị ho. Lấy 1 quả chanh còn nguyên vỏ, dùng đất bọc xung quanh, đem nướng trên mùn cưa hoặc vỏ chấu là tốt nhất. Khi nào được, bỏ đất khô đi, chỉ lấy phần chanh bên trong, cho vào chén nhỏ, cho đường phè trộn đều cùng chanh khi nào chảy nước và tan đường thì dùng thìa cafe xúc 2-3 thìa cho bé ăn 1 ngày 2-3 lần. Ảnh: phunutoday.vn.7. Khoai tây nướng. Có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia: Nướng khoai tây cháy vỏ, ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Thelongrestaurant.com.8. Khoai lang nướng. Trị táo bón: Nên dùng khoai lang trắng ruột trắng trị táo bón, nướng cháy vỏ ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Diabetna.vn.Giúp bồi bổ sức khỏe: Nên dùng khoai lang vỏ đỏ ruột vàng, nướng cháy vỏ ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Soha.vn.Chữa kiết lỵ đi ngoài có nhầy máu: Khoai lang nướng chín, bóc vỏ, chấm mật ong, ăn ngày 3 lần. Ảnh: holigan.com.tr. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, vui lòng hỏi bác sĩ khi sử dụng)
1. Gừng nướng. Trị đầy bụng, khó tiêu: Lấy một củ gừng nhỏ bằng ngón tay cái nướng lên rồi ăn chỉ nửa giờ sau sẽ không còn cảm giác này. Ảnh: salontoc.com.
Nếu trúng hàn dẫn đến vừa thổ, vừa tả: Gừng nướng khô, tán bột, mỗi lần 8-10g quấy đều vào cháo nóng ăn. Cũng có thể dùng bài này cho phụ nữ có thai, bị đau bụng, tiêu chảy. Ảnh: chuabenhdaudaday.vn.
Cầm máu: Nướng củ gừng tươi cho đến khi chín vàng mặt ngoài, gừng sẽ có vị đắng nóng. Ăn vào vết thương sẽ hết chảy máu. Ảnh: Soha.vn.
2. Tỏi nướng. Trị viêm họng, ho cho trẻ nhỏ: Để nguyên vỏ củ tỏi, đem nướng cho cháy đen vỏ rồi để nguội, sau đó bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm, dùng một chiếc thìa nghiền nát tỏi trong chén ra, cho bé uống ngay nước ép tỏi đó. Uống 2 lần/ngày.
3. Hành tăm nướng. Chữa mụn nhọt: Củ hành tăm nướng rồi giã nát đắp vào mụn nhọt khi còn nóng. Ảnh: SongKhoe.vn.
4. Nghệ nướng. Chữa thủy đậu trong trường hợp mụn nước mới mọc: Củ nghệ nướng thành tro, lấy tro hòa trong 1 tách nước lọc, bôi vào các chỗ thủy đậu. Nên sắc nước bột nghệ và uống thêm sẽ giúp mau lành bệnh. Ảnh: Tinmoi.vn.
5. Cam nướng. Giúp long đờm, trị ho: Nướng cam trực tiếp trên lửa nhỏ và liên tục lật vỏ, nướng chừng 10 phút. Quả cam mang ra còn nóng hổi dễ lột vỏ, lúc đó độ nóng trong ruột cam cũng vừa đủ. Bóc vỏ cam, cho trẻ ăn 2 - 3 múi cam. Ảnh: herstyle.com.vn.
Chữa đau vai gáy: Cam rửa sạch, cắt phần đầu của quả cam. Hành khô cùng với phèn chua cho vào trong ruột của quả cam xong đem nướng trên bếp lửa đun cho nóng. Cho đến khi vỏ cam đen đều thì ngưng lại. Đem cam ra cắt thành từng lát mỏng, rồi đem đắp lên vùng vai gáy, cổ bị đau nhức và để đó trong vòng 15 phút sẽ thấy dễ chịu hơn. Ngày làm 2 lần. Ảnh: acc.vn.
6. Chanh nướng. Trị ho. Lấy 1 quả chanh còn nguyên vỏ, dùng đất bọc xung quanh, đem nướng trên mùn cưa hoặc vỏ chấu là tốt nhất. Khi nào được, bỏ đất khô đi, chỉ lấy phần chanh bên trong, cho vào chén nhỏ, cho đường phè trộn đều cùng chanh khi nào chảy nước và tan đường thì dùng thìa cafe xúc 2-3 thìa cho bé ăn 1 ngày 2-3 lần. Ảnh: phunutoday.vn.
7. Khoai tây nướng. Có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia: Nướng khoai tây cháy vỏ, ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Thelongrestaurant.com.
8. Khoai lang nướng. Trị táo bón: Nên dùng khoai lang trắng ruột trắng trị táo bón, nướng cháy vỏ ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Diabetna.vn.
Giúp bồi bổ sức khỏe: Nên dùng khoai lang vỏ đỏ ruột vàng, nướng cháy vỏ ăn phần thịt bên trong. Ảnh: Soha.vn.
Chữa kiết lỵ đi ngoài có nhầy máu: Khoai lang nướng chín, bóc vỏ, chấm mật ong, ăn ngày 3 lần. Ảnh: holigan.com.tr. (Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, vui lòng hỏi bác sĩ khi sử dụng)