Thịt lợn chua Phú Thọ: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng của Phú Thọ. Món này thường được dùng làm mồi nhậu trong các bữa cỗ hoặc tụ tập đông người. Ảnh: Homnayangi.Thịt chua được chế biến từ thịt lợn nạc, bì lợn thái miếng sau đó ủ chua với thính ngũ cốc, gia vị và lá ổi. Ảnh: Doisong.Khi ăn thịt chua người ta thưởng cuộn thịt với lá sung, rau thơm và chấm tương ớt hoặc mắm chua cay mặn ngọt. Ảnh: Lamchame.Nem chua: Đây cũng là món ngon từ thịt lợn đã quá quen thuộc với nhiều người Việt. Ảnh: Savouryday.Ở nước ta có nhiều vùng làm nem chua nổi tiếng như nem chua thanh hóa, nem chua Hải Phòng, nem chua Sơn Tây... Ảnh: Dacsan3mien.Món kho quẹt: Món ăn này là đặc sản dân dã của miền Tây. Kho quẹt thường được dùng để ăn với cơm trắng, làm gia vị chấm rau củ quả luộc... Ảnh: Homnayangi.Kho quẹt được chết biến từ thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ kết hợp với tôm non và các loại gia vị. Món ăn này từng chinh phục nhiều thực khách khó tính và rất nhiều du khách nước ngoài. Ảnh: Kheotay.Thịt lợn khô gác bếp: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng ở miền núi. Khi chế biến người ta thái từng tảng thịt lợn sau đó ướp với những loại gia vị đặc biệt và treo lên gác bếp để thịt được xông khói đến khi khô, gia vị ngấm kĩ. Ảnh: Hương rừng Tây Bắc.Thịt lợn khô làm món nhậu nhâm nhi tuyệt vời mà ai cũng yêu thích. Đây cũng là loại quà nhiều người tìm mua về mỗi khi du lịch miền núi Mộc Châu, Sơn La... Ảnh: DulichSapa.Chả lợn cuốn lá bưởi đặc sản Hòa Bình. Món này từng khiến nhiều người sửng sốt ngay lần đầu tiên thưởng thức vì quá thơm ngon lạ miệng. Ảnh: AmazingVietnam.Thịt lợn ba chỉ thái con chì, sau đó ướp một chút nước mắm, và hành rồi cuốn vào lá bưởi và kẹp vào kẹp tre nướng trên vỉ than hồng. Ảnh: Lonmuongmet. Đặc sản thịt lợn sống Thái Bình: Người Thái Bình thường chế biến một loại nem thịt lợn sống để nhâm nhi với nhau. Ảnh: Vietnamnet.Nem thịt lợn sống của Thái Bình được chế biến từ thịt lợn xay nhuyễn, chút xương non của lợn, bì lợn, chút mỡ lợn và các loại gia vị kết hợp với nhau. Ảnh: Vietnamnet.Lợn sữa quay cả con Lạng Sơn: Món ngon đặc sản nổi tiếng này rất nổi tiếng ở Lạng Sơn. Món ăn gây ấn tượng với lớp bì lợn vàng giòn tan, thịt lợn non mềm, ngọt béo cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: LSQ.Khi chế biến món này người dân Lạng Sơn dùng nguyên con lợn sữa béo mầm sau đó ướp gia vị, nhồi các loại lá cây rừng vào bụng lợn sau đó nướng vàng giòn trên than hoa. Ảnh: Dân Việt.Lợn mán: Cũng là một đặc sản nổi tiếng và được ưa thích của các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Ảnh: Haiman.Lợn mán là một giống lợn thịt đặc biệt. Nhiều nạc, da dày ăn thơm ngon. Lợn mán có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Được yêu thích nhất là lợn nám nướng xiên chấm muối trắng hạt dổi. Ảnh: Haiman.
Thịt lợn chua Phú Thọ: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng của Phú Thọ. Món này thường được dùng làm mồi nhậu trong các bữa cỗ hoặc tụ tập đông người. Ảnh: Homnayangi.
Thịt chua được chế biến từ thịt lợn nạc, bì lợn thái miếng sau đó ủ chua với thính ngũ cốc, gia vị và lá ổi. Ảnh: Doisong.
Khi ăn thịt chua người ta thưởng cuộn thịt với lá sung, rau thơm và chấm tương ớt hoặc mắm chua cay mặn ngọt. Ảnh: Lamchame.
Nem chua: Đây cũng là món ngon từ thịt lợn đã quá quen thuộc với nhiều người Việt. Ảnh: Savouryday.
Ở nước ta có nhiều vùng làm nem chua nổi tiếng như nem chua thanh hóa, nem chua Hải Phòng, nem chua Sơn Tây... Ảnh: Dacsan3mien.
Món kho quẹt: Món ăn này là đặc sản dân dã của miền Tây. Kho quẹt thường được dùng để ăn với cơm trắng, làm gia vị chấm rau củ quả luộc... Ảnh: Homnayangi.
Kho quẹt được chết biến từ thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ kết hợp với tôm non và các loại gia vị. Món ăn này từng chinh phục nhiều thực khách khó tính và rất nhiều du khách nước ngoài. Ảnh: Kheotay.
Thịt lợn khô gác bếp: Đây là món đặc sản từ thịt lợn nổi tiếng ở miền núi. Khi chế biến người ta thái từng tảng thịt lợn sau đó ướp với những loại gia vị đặc biệt và treo lên gác bếp để thịt được xông khói đến khi khô, gia vị ngấm kĩ. Ảnh: Hương rừng Tây Bắc.
Thịt lợn khô làm món nhậu nhâm nhi tuyệt vời mà ai cũng yêu thích. Đây cũng là loại quà nhiều người tìm mua về mỗi khi du lịch miền núi Mộc Châu, Sơn La... Ảnh: DulichSapa.
Chả lợn cuốn lá bưởi đặc sản Hòa Bình. Món này từng khiến nhiều người sửng sốt ngay lần đầu tiên thưởng thức vì quá thơm ngon lạ miệng. Ảnh: AmazingVietnam.
Thịt lợn ba chỉ thái con chì, sau đó ướp một chút nước mắm, và hành rồi cuốn vào lá bưởi và kẹp vào kẹp tre nướng trên vỉ than hồng. Ảnh: Lonmuongmet.
Đặc sản thịt lợn sống Thái Bình: Người Thái Bình thường chế biến một loại nem thịt lợn sống để nhâm nhi với nhau. Ảnh: Vietnamnet.
Nem thịt lợn sống của Thái Bình được chế biến từ thịt lợn xay nhuyễn, chút xương non của lợn, bì lợn, chút mỡ lợn và các loại gia vị kết hợp với nhau. Ảnh: Vietnamnet.
Lợn sữa quay cả con Lạng Sơn: Món ngon đặc sản nổi tiếng này rất nổi tiếng ở Lạng Sơn. Món ăn gây ấn tượng với lớp bì lợn vàng giòn tan, thịt lợn non mềm, ngọt béo cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: LSQ.
Khi chế biến món này người dân Lạng Sơn dùng nguyên con lợn sữa béo mầm sau đó ướp gia vị, nhồi các loại lá cây rừng vào bụng lợn sau đó nướng vàng giòn trên than hoa. Ảnh: Dân Việt.
Lợn mán: Cũng là một đặc sản nổi tiếng và được ưa thích của các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Ảnh: Haiman.
Lợn mán là một giống lợn thịt đặc biệt. Nhiều nạc, da dày ăn thơm ngon. Lợn mán có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Được yêu thích nhất là lợn nám nướng xiên chấm muối trắng hạt dổi. Ảnh: Haiman.