Obon là dịp để các gia đình đoàn tụ, thăm mộ và bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên. Dịp này, các gia đình thường quây quần thưởng thức món ăn truyền thống.Takoyaki là món ăn được ưa chuộng trong mùa Vu Lan ở Nhật. Những viên bánh tròn xoe được làm từ thịt bạch tuộc, bột mì, rắc cá ngừ khô, rong biển khô và rưới nước sốt hấp dẫn.Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu(hoặc nhân hoàn toàn là phô mai )có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.Sushi maki có nghĩa là sushi dày hoặc sushi béo là một món sushi truyền thống của Nhật, cuốn bằng củ cải trắng khô, dưa chuột, cải bó xôi và trứng. Trong món ăn mùa Vu Lan này, cá khô được nhuộm thành màu hồng.Chirashi Sushi là loại sushi được trang trí sắp xếp đa dạng các nguyên liệu trên cơm sushi mà chủ yếu là các nguyên liệu dùng cho sushi cơm nắm.Inari sushi là một loại sushi được cuốn trong váng đậu chiên, bên trong là cơm được nấu với nước dùng dashi. Món cơm bên trong có thể là cơm trắng hoặc hỗn hợp các loại rau.Gà Teriyaki là một món ăn được ưa thích trong mùa Vu Lan. Vị ngọt của thịt gà đã được ướp cùng rau thơm rồi nướng lên và ăn kèm với cơm trắng và cải bắp ngâm dấm hoặc salad.Tương tự như gà Teriyaki, thịt bò Teriyaki cũng là một món ăn ngày lễ Vu Lan rất được ưa chuộng. Món ăn dậy lên hương vị đặc trưng, thịt bò mềm cùng vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt teriyaki.Yaki Soba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích.Mitarashi Dango được làm từ bột gạo sau đó nướng trên than củi. Nó có hình dạng giống những viên bánh trôi nhỏ. Khi chín, người ta sẽ xiên từ 3-5 viên vào một que tre rồi rưới một lớp nước tương ngọt lên trên và thưởng thức. Nhân bánh có thể là nhân ngọt như socola hoặc nhân mặn gồm thịt và rau.Ngô nướng hay còn gọi là yaki tomorokoshi là một món phổ biến ở Nhật. Khi ăn, món này có thể dưới nước sốt teriyaki hoặc dưới bơ, muối cùng một số gia vị như bột tỏi, ớt…Đá bào phủ đậu đỏ và trang trí bằng sữa đặc có đường, siro trà xanh ngọt ngào là món ăn tráng miệng thường thấy trong dịp lễ Vu Lan Nhật Bản. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Obon là dịp để các gia đình đoàn tụ, thăm mộ và bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên. Dịp này, các gia đình thường quây quần thưởng thức món ăn truyền thống.
Takoyaki là món ăn được ưa chuộng trong mùa Vu Lan ở Nhật. Những viên bánh tròn xoe được làm từ thịt bạch tuộc, bột mì, rắc cá ngừ khô, rong biển khô và rưới nước sốt hấp dẫn.
Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu(hoặc nhân hoàn toàn là phô mai )có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.
Sushi maki có nghĩa là sushi dày hoặc sushi béo là một món sushi truyền thống của Nhật, cuốn bằng củ cải trắng khô, dưa chuột, cải bó xôi và trứng. Trong món ăn mùa Vu Lan này, cá khô được nhuộm thành màu hồng.
Chirashi Sushi là loại sushi được trang trí sắp xếp đa dạng các nguyên liệu trên cơm sushi mà chủ yếu là các nguyên liệu dùng cho sushi cơm nắm.
Inari sushi là một loại sushi được cuốn trong váng đậu chiên, bên trong là cơm được nấu với nước dùng dashi. Món cơm bên trong có thể là cơm trắng hoặc hỗn hợp các loại rau.
Gà Teriyaki là một món ăn được ưa thích trong mùa Vu Lan. Vị ngọt của thịt gà đã được ướp cùng rau thơm rồi nướng lên và ăn kèm với cơm trắng và cải bắp ngâm dấm hoặc salad.
Tương tự như gà Teriyaki, thịt bò Teriyaki cũng là một món ăn ngày lễ Vu Lan rất được ưa chuộng. Món ăn dậy lên hương vị đặc trưng, thịt bò mềm cùng vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt teriyaki.
Yaki Soba là một món mì xào của Nhật Bản, gồm có rau củ, thịt, hải sản và nước sốt. Với cách làm nhanh chóng, đơn giản và cực kì thơm ngon nên rất được người dân Nhật yêu thích.
Mitarashi Dango được làm từ bột gạo sau đó nướng trên than củi. Nó có hình dạng giống những viên bánh trôi nhỏ. Khi chín, người ta sẽ xiên từ 3-5 viên vào một que tre rồi rưới một lớp nước tương ngọt lên trên và thưởng thức. Nhân bánh có thể là nhân ngọt như socola hoặc nhân mặn gồm thịt và rau.
Ngô nướng hay còn gọi là yaki tomorokoshi là một món phổ biến ở Nhật. Khi ăn, món này có thể dưới nước sốt teriyaki hoặc dưới bơ, muối cùng một số gia vị như bột tỏi, ớt…
Đá bào phủ đậu đỏ và trang trí bằng sữa đặc có đường, siro trà xanh ngọt ngào là món ăn tráng miệng thường thấy trong dịp lễ Vu Lan Nhật Bản. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.