Bố vợ kêu đi chặt thịt gà, con rể buông một câu khiến cả họ im bặt

Thật không ngờ chồng tôi lại có bản lĩnh bật lại bố vợ căng như thế, khiến tôi sợ toát mồ hôi!

Hồi tôi chuẩn bị đi lấy chồng cách đây 3 năm, từ mẹ ruột cho đến cô dì chị em xung quanh đều cảnh báo chuyện nàng dâu với mẹ chồng, dọa dẫm tôi về một tương lai thật đáng sợ. Thế nhưng cưới xong đẻ xong 1 đứa rồi, bây giờ cả nhà lại quay ngược sang lo lắng cho chồng tôi vì mối quan hệ căng thẳng giữa bố vợ với con rể!

Chẳng hiểu sao lúc còn yêu nhau thì chồng tôi hợp bố tôi thế, suốt ngày bố bảo gọi thằng Lâm sang nhà nhậu với bố, câu cá đá gà cũng bắt Lâm sang chở đi cùng. Nhưng vừa chuyển sang quan hệ nhạc phụ với con rể xong thì chẳng hiểu sao họ lại khắc khẩu vô cùng, động tí là cãi nhau khiến cả nhà tôi đau đầu.

Tôi có gặng hỏi chồng và mẹ tôi cũng tìm hiểu từ bố xem mâu thuẫn ở đâu, nhưng cả 2 người đàn ông này đều cứng đầu không chịu nói. Tết rồi đến nhà chúc bố mẹ vợ, chồng tôi còn "cà khịa" khiến bố tôi tức điên lên đuổi về ngay bữa cơm chiều mùng 1!

Đến hôm qua thì nhà tôi giỗ cụ, bố mẹ gọi báo từ cả tuần trước dặn gia đình tôi sang sớm để phụ giúp. Biết bố và chồng tôi không hợp nhau nên tôi bảo chồng ở nhà trông con, tới gần lúc bày mâm thì hẵng sang cho đỡ xảy ra chuyện. Qua nấu cỗ bàn thì thấy bố tôi mát tính vui vẻ, ông xởi lởi nói chuyện với tất cả mọi người, xuống ao bắt cá rồi sắp xếp mọi thứ đâu ra đấy. Tôi với mẹ chắc mẩm hôm nay sẽ không có vấn đề gì đâu, trời đánh còn tránh bữa ăn, nhà lại đông người thì bố sẽ không cãi nhau với con rể vì những chuyện linh tinh.

Bo vo keu di chat thit ga, con re buong mot cau khien ca ho im bat

(Ảnh minh họa)

Ấy thế mà người tính không bằng trời tính, tầm 5h cúng giỗ xong xuôi tôi gọi chồng sang ăn thì ngay sau đó có biến các mẹ ạ! Tôi cẩn thận dặn chồng trước là chú ý lời ăn tiếng nói, đừng có gây sự gì với bố hôm nay kẻo họ hàng chê cười. Anh gật gù đồng ý, kêu rằng ăn xong sẽ bế con về luôn.

Anh vừa gạt chân chống xe xuống sân, bố tôi đã cao giọng nói đến hàng xóm cũng nghe thấy:

- Ôi con rể quý hóa đến rồi đấy à, cơm sắp xong rồi mới sang thì còn gì mà gặm nữa hả con?

Chồng tôi chào cô dì chú bác xong lẳng lặng đi vào nhà, tránh không đáp lại lời của bố khiến tôi thở phào. Nhà ngoại tôi đông người nên làm 5 mâm, cơ bản toàn món cỗ quê như nộm, canh xương, gà luộc, bánh chưng, nem rán, thịt bò xào, rau luộc, miến lòng gà...

Dì ruột tôi í ới gọi mấy chị em bê 5 con gà xuống bếp, bảo chặt xong thì nhúng lại nước miến cho ngon. Bỗng dưng bố tôi lại cất lời, vừa cười vừa uống nước chè sồn sột:

- Để đấy con rể chặt cho, thằng Lâm nó khéo tay lắm. Nay nó bận nên đến muộn, giờ cho nó thể hiện tí.

Chồng tôi đang ngồi chơi điện thoại, chắc anh nghe thấy nhưng cố nhịn. Bố tôi lại gọi lần 2, hỏi có phải con rể bị điếc không. Quả này đúng như tôi lo lắng, anh đứng phắt dậy hỏi ngược 1 câu khiến cả họ sững sờ:

- Nhà bao người đây mà bố cứ làm như chết hết vậy. Mà bố không ăn được gì khác ngoài gà ư?

Chỉ chờ có thế, bố tôi cầm cái điếu cày vung lên định nhào tới đánh con rể. Các anh họ cuống cuồng chạy đến can. Chồng tôi bực tức ngồi xuống cắm đầu vào điện thoại tiếp, bố tôi liền cầm cái dép ném vào lưng anh đòi đuổi về. Tức nước vỡ bờ, chồng tôi chả nói chả rằng quay xe về thật!

Bữa giỗ vẫn diễn ra bình thường nhưng bố tôi thì giận tím mặt. Tình hình căng thẳng quá mọi người ạ, tôi phải giải quyết hậu quả vụ này như nào bây giờ? Không lẽ bố tôi và con rể cứ gặp nhau là cãi nhau đến hết đời?

Theo Aries / Nhịp Sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)