Bỏ túi bài tập đơn giản giúp giảm đau lưng cho chị em công sở

Đau lưng chính là triệu chứng chung mà dân văn phòng thường gặp phải. Do đặc thù công việc ngồi hàng giờ bên máy tính nên cột sống phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng cơ thể. Vậy thì ngại ngần gì mà không "bỏ túi" ngay những bài tập đơn giản để thư giãn đi nào!

Ép hông
Bo tui bai tap don gian giup giam dau lung cho chi em cong so
 
Để hai bên hông thon gọn, sau đó ép chặt chúng xuống ghế bằng cách bám hai tay vào ghế rồi ép người chân xuống mặt sàn. Giữ trong vòng 10 giây rồi thả lỏng. Bạn lặp lại tư thế này nhiều lần, cơ hông của bạn sẽ đỡ mỏi hơn rất nhiều đấy.
Vặn người
Bo tui bai tap don gian giup giam dau lung cho chi em cong so-Hinh-2
 
Ngồi trên ghế, giữ hai bàn chân song song trên mặt sàn, duỗi cánh tay lên phía trần nhà. Đặt tay trái trên bàn làm việc, giữ phần lưng ghế bằng tay phải và xoay sang bên phải. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Sau đó lặp lại và xoay theo hướng ngược lại. Động tác này giúp phần cột sống đang co hẹp, mỏi nhừ được căng ra, hạn chế đau lưng.
Vươn vai
Ngồi trên ghế, vươn tay trái ra sau (giữ xương bả vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài). Vươn tay phải về phía trần nhà, sau đó uốn cong xuống bàn tay trái. Nắm và kéo dài. Nếu bạn không thể đan bàn tay vào nhau, hãy tiếp tục cố gắng tập cho đến khi hoàn thành. Bài tập thể dục này sẽ giúp căng bờ vai , thư giãn các khớp xương vai, làm cho bạn cảm thấy thật thoải mái.
Gập người
Đứng thẳng, đặt cả hai bàn tay trên bàn và giữ một khoảng cách đủ giữa bạn và bàn. Uốn cong phần trên cơ thể vào giữa hai cánh tay và chắc chắn rằng đầu cúi thấp hơn tay. Đầu bạn càng cúi, càng nhiều cơ được làm căng. Giữ thân dưới thẳng và cố gắng gập người ở tư thế thoải mái. Giữ tư thế này trong 30 giây và lặp lại 2 hoặc 3 lần. Bài tập này giúp làm giảm căng thẳng các cơ vai, cổ, đùi và lưng.
Kéo căng cánh tay
Ngồi thẳng lưng trên ghế, chân chạm sàn nhà, đặt hai bàn tay ở vị trí cầu nguyện trước ngực. Đẩy hai tay vào nhau cho tới khi bạn cảm thấy căng, giữ trong 20 giây và lặp lại thường xuyên khi cần. Động tác này có tác dụng gián tiếp làm căng cơ lưng và trực tiếp lên các cơ của cánh tay.
Căng cơ cổ
Bo tui bai tap don gian giup giam dau lung cho chi em cong so-Hinh-3
 
Ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước, đầu thẳng. Từ từ nghiêng đầu về bên phải nhằm làm căng vùng cơ cổ bên trái, thực hiện với mức độ vừa phải, không căng quá mức. Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây, từ từ trở lại tư thế ban đầu và thực hiện tương tự cho phía bên trái. Bài tập này sẽ hạn chế sự đau nhức ở vùng vai, gáy.
Theo Hương Anh/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)