Trong bì lợn có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, các chất khoáng thiết yếu như canxi, photpho, sắt… (Nguồn Goodfoodstories)Ngoài ra, bì lợn còn có nhiều thành phần cốt giao (gelatin và collagen) rất cần thiết cho tất cả các mô, từ da, tóc, lông, xương, thịt và mô liên kết. (Nguồn Seriouseats)Tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng trên thực tế, bì lợn có thể được chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. (Nguồn Sixthseal)Các món ăn chữa bệnh từ bì lợn có thể kể đến như chè bì heo hồng táo dùng cho người hay bị chảy máu cam, máu lợi; đu đủ xanh hầm da heo giúp trị táo bón, ăn uống không được,...(Nguồn Seriouseats)Theo các nhà khoa học, do chứa một lượng lớn collagen nên ăn bì lợn giúp làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể, cho nên bì lợn có khả năng chống ung thư và chống lão hóa da rất tốt. (Nguồn Staticflickr)Bì lợn cũng được cho là rất tốt cho người bị đau họng, nhiệt hay sốt tắc mạch. (Nguồn Staticflickr) Bên cạnh đó, bì lợn có tính mát nên còn có công dụng lớn trong việc giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp. (Nguồn Blogspot)Không chỉ dừng lại ở đó, bì lợn còn giúp nâng cao sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn cho cả nam giới và nữ giới. (Nguồn Nbcnews) Theo Đông y, bì lợn có tác dụng bổ âm. Vì vậy, chị em phụ nữ có thể bổ sung bì lợn vào thực đơn của mình để giúp tóc mềm mượt và giảm các nếp nhăn trên da. (Nguồn Twimg)Do có cấu trúc tương đối giống da người nên bì lơn còn được dùng trong ngành da liễu và mỹ phẩm để nghiên cứu quá trình lên sẹo của vết thương và tác dụng của tia cực tím trên da. (Nguồn Ediblyasian)
Trong bì lợn có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, các chất khoáng thiết yếu như canxi, photpho, sắt… (Nguồn Goodfoodstories)
Ngoài ra, bì lợn còn có nhiều thành phần cốt giao (gelatin và collagen) rất cần thiết cho tất cả các mô, từ da, tóc, lông, xương, thịt và mô liên kết. (Nguồn Seriouseats)
Tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng trên thực tế, bì lợn có thể được chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. (Nguồn Sixthseal)
Các món ăn chữa bệnh từ bì lợn có thể kể đến như chè bì heo hồng táo dùng cho người hay bị chảy máu cam, máu lợi; đu đủ xanh hầm da heo giúp trị táo bón, ăn uống không được,...(Nguồn Seriouseats)
Theo các nhà khoa học, do chứa một lượng lớn collagen nên ăn bì lợn giúp làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể, cho nên bì lợn có khả năng chống ung thư và chống lão hóa da rất tốt. (Nguồn Staticflickr)
Bì lợn cũng được cho là rất tốt cho người bị đau họng, nhiệt hay sốt tắc mạch. (Nguồn Staticflickr)
Bên cạnh đó, bì lợn có tính mát nên còn có công dụng lớn trong việc giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp. (Nguồn Blogspot)
Không chỉ dừng lại ở đó, bì lợn còn giúp nâng cao sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn cho cả nam giới và nữ giới. (Nguồn Nbcnews)
Theo Đông y, bì lợn có tác dụng bổ âm. Vì vậy, chị em phụ nữ có thể bổ sung bì lợn vào thực đơn của mình để giúp tóc mềm mượt và giảm các nếp nhăn trên da. (Nguồn Twimg)
Do có cấu trúc tương đối giống da người nên bì lơn còn được dùng trong ngành da liễu và mỹ phẩm để nghiên cứu quá trình lên sẹo của vết thương và tác dụng của tia cực tím trên da. (Nguồn Ediblyasian)