Ăn thịt chó không nên uống nước chè bởi sinh ra độc tố, lâu dần sẽ gây ung thư. Nhiều người có thói quen uống một cốc nước chè để tráng miệng cho sạch sẽ, đặc biệt là để khử mùi mắm tôm ăn kèm. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô cùng có hại.Theo Đông y, thịt chó tính ấm nóng, giàu chất đạm mà chè lại có vị đắng, tính mát, chứa nhiều cafein và tanin. Về tính vị hai thứ này đã trái ngược nhau, hơn nữa cafein, tanin và protein (chất đạm) khi gặp nhau sẽ ức chế nhau, gây đông vón, khó tiêu hóa nên khi ăn, uống cùng nhau sẽ tạo cảm giác ậm ạch, khó tiêu và dễ sinh đầy hơi. Vì vậy, bạn không nên vừa ăn thịt chó vừa uống nước chè.Kiêng ăn thịt chó với tỏi vì tỏi đại tân rất cay nóng, có tính đại nhiệt.Kiêng ăn thịt chó với lòng trâu vì lòng trâu có vị ngọt, tính hàn sẽ gây đau bụng và đi ngoài.Kiêng ăn kèm thịt dê: Thịt chó tính cam ôn, dê tính đại nhiệt, khi hai thứ gặp nhau sẽ sinh ra chứng tích thực, thức ăn khó tiêu, sẽ tích nhiệt, sinh ra chứng tả lỵ. Về cách chữa, bạn có thể đem cả hai loại thịt này đốt cháy thành than, sau đó uống sẽ khỏi.Kiêng ăn thịt chó với thịt gà. Thịt gà tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt, ăn cùng sẽ tích nhiệt sinh ra đi kiết. Cách chữa như sau: dùng nước cam thảo uống.Kiêng ăn cùng cá chép: Cá chép tính vị cam có tác dụng hạ thủy khí. Còn thịt chó tính cam ôn có công năng sinh thủy khí và thấp nhiệt. Nếu ăn lẫn dễ sinh chứng hàn, nhiệt và kiết lỵ.Thịt chó mang tính nhiệt, lại có độ đạm cao nên những người bị cao huyết áp, tiểu đường, gút và bệnh tim mạch không nên ăn. Những người máu nhiễm mỡ cũng phải kiêng kỵ món này. Phụ nữ có thai, nếu ăn thịt chó làm cho axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Ăn thịt chó không nên uống nước chè bởi sinh ra độc tố, lâu dần sẽ gây ung thư. Nhiều người có thói quen uống một cốc nước chè để tráng miệng cho sạch sẽ, đặc biệt là để khử mùi mắm tôm ăn kèm. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô cùng có hại.
Theo Đông y, thịt chó tính ấm nóng, giàu chất đạm mà chè lại có vị đắng, tính mát, chứa nhiều cafein và tanin. Về tính vị hai thứ này đã trái ngược nhau, hơn nữa cafein, tanin và protein (chất đạm) khi gặp nhau sẽ ức chế nhau, gây đông vón, khó tiêu hóa nên khi ăn, uống cùng nhau sẽ tạo cảm giác ậm ạch, khó tiêu và dễ sinh đầy hơi. Vì vậy, bạn không nên vừa ăn thịt chó vừa uống nước chè.
Kiêng ăn thịt chó với tỏi vì tỏi đại tân rất cay nóng, có tính đại nhiệt.
Kiêng ăn thịt chó với lòng trâu vì lòng trâu có vị ngọt, tính hàn sẽ gây đau bụng và đi ngoài.
Kiêng ăn kèm thịt dê: Thịt chó tính cam ôn, dê tính đại nhiệt, khi hai thứ gặp nhau sẽ sinh ra chứng tích thực, thức ăn khó tiêu, sẽ tích nhiệt, sinh ra chứng tả lỵ. Về cách chữa, bạn có thể đem cả hai loại thịt này đốt cháy thành than, sau đó uống sẽ khỏi.
Kiêng ăn thịt chó với thịt gà. Thịt gà tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt, ăn cùng sẽ tích nhiệt sinh ra đi kiết. Cách chữa như sau: dùng nước cam thảo uống.
Kiêng ăn cùng cá chép: Cá chép tính vị cam có tác dụng hạ thủy khí. Còn thịt chó tính cam ôn có công năng sinh thủy khí và thấp nhiệt. Nếu ăn lẫn dễ sinh chứng hàn, nhiệt và kiết lỵ.
Thịt chó mang tính nhiệt, lại có độ đạm cao nên những người bị cao huyết áp, tiểu đường, gút và bệnh tim mạch không nên ăn. Những người máu nhiễm mỡ cũng phải kiêng kỵ món này. Phụ nữ có thai, nếu ăn thịt chó làm cho axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.