Chè kho. Đây là một trong các món chè cổ truyền phổ biến của người Việt. Nguyên liệu chính của chè kho là đậu xanh và đường cát. Món tráng miệng này thường được người Việt làm để cúng gia tiên vào các dịp lễ Tết.Chè con ong: Nguyên liệu chính của chè con ong là xôi nếp nấu với mật mía. Loại chè này có vị dẻo dẻo và ngọt đậm. Bên cạnh nguyên liệu chính, bạn có thể cho thêm lạc rang, vừng rang và nước cốt gừng để chè con ong thêm đượm vị.Chè bà cốt: Món chè bà cốt nóng hổi, có vị ngọt the thanh nhẹ của đường đỏ hoặc mật mía cùng nước gừng thường được người Việt yêu thích vào mùa đông lạnh.Chè lam: Đây là một món ngon dân dã quen thuộc với người dân khu vực đồng bằng Bắc bộ. Vị thơm của chè lam được tạo nên từ sự kết hợp của đường mật, gừng già, bột nếp và lạc rang.Xôi chè: Đây là một trong những món tráng miệng cổ truyền của người miền Bắc với hai thành phần chính là chè và xôi vò. Chè thường được nấu từ bột sắn dây nguyên chất rắc thêm vài hạt đậu xanh hấp chín có vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát ăn kèm với những hạt xôi vò căng mẩy dẻo thơm.Chè đậu ván: Chè đậu ván là món quà quê bình dị của người dân các tỉnh miền Trung. Vị vùi béo của đậu ván hòa quyện với độ dẻo của xôi nếp tạo nên độ hấp dẫn không thể cưỡng nổi của món chè này.Chè thốt nốt: Đây là món đặc sản miền Tây. Vị dẻo, mềm của cùi thốt nốt hòa quyện với vị béo, ngọt của nước cốt dừa cùng vị thơm của đường thốt nốt tạo nên món ăn quyến rũ.Chè trôi nước: Nguyên liệu chính của chè trôi nước gồm có vỏ bột gạo nếp và nhân đậu xanh giã nhuyễn. Những viên chè trôi nước đặc biệt hấp dẫn khi mang nhiều màu sắc khác nhau. Món chè này thường được ăn kèm dừa nạo, nước cốt dừa và vừng rang.
Chè kho. Đây là một trong các món chè cổ truyền phổ biến của người Việt. Nguyên liệu chính của chè kho là đậu xanh và đường cát. Món tráng miệng này thường được người Việt làm để cúng gia tiên vào các dịp lễ Tết.
Chè con ong: Nguyên liệu chính của chè con ong là xôi nếp nấu với mật mía. Loại chè này có vị dẻo dẻo và ngọt đậm. Bên cạnh nguyên liệu chính, bạn có thể cho thêm lạc rang, vừng rang và nước cốt gừng để chè con ong thêm đượm vị.
Chè bà cốt: Món chè bà cốt nóng hổi, có vị ngọt the thanh nhẹ của đường đỏ hoặc mật mía cùng nước gừng thường được người Việt yêu thích vào mùa đông lạnh.
Chè lam: Đây là một món ngon dân dã quen thuộc với người dân khu vực đồng bằng Bắc bộ. Vị thơm của chè lam được tạo nên từ sự kết hợp của đường mật, gừng già, bột nếp và lạc rang.
Xôi chè: Đây là một trong những món tráng miệng cổ truyền của người miền Bắc với hai thành phần chính là chè và xôi vò. Chè thường được nấu từ bột sắn dây nguyên chất rắc thêm vài hạt đậu xanh hấp chín có vị ngọt dịu nhẹ, thanh mát ăn kèm với những hạt xôi vò căng mẩy dẻo thơm.
Chè đậu ván: Chè đậu ván là món quà quê bình dị của người dân các tỉnh miền Trung. Vị vùi béo của đậu ván hòa quyện với độ dẻo của xôi nếp tạo nên độ hấp dẫn không thể cưỡng nổi của món chè này.
Chè thốt nốt: Đây là món đặc sản miền Tây. Vị dẻo, mềm của cùi thốt nốt hòa quyện với vị béo, ngọt của nước cốt dừa cùng vị thơm của đường thốt nốt tạo nên món ăn quyến rũ.
Chè trôi nước: Nguyên liệu chính của chè trôi nước gồm có vỏ bột gạo nếp và nhân đậu xanh giã nhuyễn. Những viên chè trôi nước đặc biệt hấp dẫn khi mang nhiều màu sắc khác nhau. Món chè này thường được ăn kèm dừa nạo, nước cốt dừa và vừng rang.