1. Kem que sữa dừa. Nguyên liệu: Kem tươi, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, sữa đặc, khuôn kem que. Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô và khuấy đều cho đường và sữa đặc tan hết. Nếu thích có thể cho thêm dừa bào sợi cho thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Huongdan.org.Rót hỗn hợp kem sữa dừa vào khuôn kem sau đó cắm que kem vào, nếu dùng loại que gỗ thì sẽ đợi cho kem hơi đông rồi mới cắm que kem vào. Cho kem vào ngăn đá và để 7-8 tiếng cho kem đông cứng lại, khi ăn lấy khuôn kem ra và ngâm vào tô nước để lấy kem ra dễ dàng hơn. Ảnh: Tapchidanba.com.2. Kem cốm dừa. Nguyên liệu: Cốm tươi, sữa tươi có đường, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, dừa tươi bào sợi, wipping cream. Ngâm cốm vào sữa cho mềm, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp cốm sữa. Dừa sợi cắt ngắn trộn cùng với cốt dừa và đường hoặc sữa đặc có đường. Ảnh: Moison.vn.Đánh bông kem tươi và đường đến tạo vân. Chia làm hai phần, một nửa trộn vào hỗn hợp cốm sữa, một nửa trộn vào hỗn hợp cốt dừa. Rót hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que. Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h hoặc qua đêm. Ảnh: Tinybook.net.Khi lấy kem nên ngâm phần thân khuôn kem vào nước lạnh sau đó rút kem ra khỏi khuôn. Kem sau khi rút khỏi khuôn nên cất lại ngay vào ngăn đông để kem đông cứng. Ảnh: Tinybook.net.3. Kem xoài. Nguyên liệu: Xoài chín, đường, kem tươi, sữa tươi. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thịt xoài thành miếng nhỏ. Cho xoài, sữa tươi, kem tươi, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp kem vào khay kem hoặc làm kem que. Ảnh: ketnoikienthuc.com.Đậy lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh, mỗi 2 giờ lấy ra khuấy để phá vỡ tinh thể đá, lại cho khay kem vào ngăn đông khoảng 1-2 giờ sau lấy ra khuấy lần nữa. Làm như thế khoảng 2-3 lần là kem đông đặc và mịn. Ảnh: vaobepnauan.com.4. Kem mít. Nguyên liệu: Kem tươi, sữa đặc có đường, mít đã bóc vỏ, bỏ hạt. Cắt khúc 2/3 lượng mít. Cho vào máy xay nhuyễn với đường. Nếu mít hơi cứng, khó xay thì cho thêm khoảng 20gr sữa tươi không đường vào để máy xay dễ dàng hơn. Nếu chọn loại mít chín mềm thì có thể bỏ qua sữa tươi. 1/3 lượng mít còn lại cắt hạt lựu. Ảnh: platvietnam.com.Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Cho sữa đặc vào kem. Nhẹ nhàng dùng phới trộn từ đáy âu lên. Cho hỗn hợp mít đã xay nhuyễn vào, trộn đều. Cuối cùng cho mít đã cắt hạt lựu vào, trộn đều. Cho hỗn hợp kem mít vào khuôn, đậy nắp. Cho vào ngăn đông 4 giờ. Ảnh: aMeovat.com.Sau 4 giờ, lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Sau 2 giờ lại lấy ra xới và dàn đều cho vào đông tiếp. Lặp lại quy trình xới và làm đông như vậy từ 3 đến 4 lần. Ảnh: doisongphapluat.com.5. Kem đậu xanh. Nguyên liệu: Đậu xanh, đường, que kem, cốc. Ngâm hạt đậu vào nước khoảng 1 tiếng. Sau đó, cho đậu vào đun mềm. Thêm đường vào rồi đun cho nước sôi trở lại là được. Ảnh: Afamily.vn.Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhanh một chút cho phần hạt nát hẳn ra là được. Rót đậu xanh đã xay vào từng chiếc cốc rùi để vào ngăn đá khoảng nửa tiếng thì lấy ra cắm que kem vào. Sau đó, mới cho kem trở lại tủ lạnh để chờ đông hoàn toàn. Ảnh: meovat.net.vn.6. Kem chuối lạc. Nguyên liệu: Chuối, sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc, lạc rang giã nhỏ, dừa nạo sợi. Chuối mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cắt làm 3-5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối. Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị vào bát, sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều. Ảnh: Eva.vn.Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra lót toàn bộ thành khuôn hoặc khay bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để dư một chút màng bọc thực phẩm ở phía trên để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Tiếp đến, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn vào dàn đều đáy hộp, khay với độ dày khoảng 0,5cm. Ảnh: 7monngonmoingay.com.Xếp chuối đã cắt lát mỏng vào hộp, lần lượt cứ 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, sau đó dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn. Ảnh: Eva.vn.Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem. Đem hộp kem bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 tiếng là có thể ăn được. Sau đó, lấy kem ra và dùng dao cắt kem thành các miếng vừa ăn rồi bày lên trên đĩa, ly để thưởng thức món kem chuối lạc thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: GiaDinh.TV.
1. Kem que sữa dừa. Nguyên liệu: Kem tươi, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, sữa đặc, khuôn kem que. Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô và khuấy đều cho đường và sữa đặc tan hết. Nếu thích có thể cho thêm dừa bào sợi cho thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Huongdan.org.
Rót hỗn hợp kem sữa dừa vào khuôn kem sau đó cắm que kem vào, nếu dùng loại que gỗ thì sẽ đợi cho kem hơi đông rồi mới cắm que kem vào. Cho kem vào ngăn đá và để 7-8 tiếng cho kem đông cứng lại, khi ăn lấy khuôn kem ra và ngâm vào tô nước để lấy kem ra dễ dàng hơn. Ảnh: Tapchidanba.com.
2. Kem cốm dừa. Nguyên liệu: Cốm tươi, sữa tươi có đường, sữa đặc, nước cốt dừa, đường, dừa tươi bào sợi, wipping cream. Ngâm cốm vào sữa cho mềm, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp cốm sữa. Dừa sợi cắt ngắn trộn cùng với cốt dừa và đường hoặc sữa đặc có đường. Ảnh: Moison.vn.
Đánh bông kem tươi và đường đến tạo vân. Chia làm hai phần, một nửa trộn vào hỗn hợp cốm sữa, một nửa trộn vào hỗn hợp cốt dừa. Rót hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que. Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h hoặc qua đêm. Ảnh: Tinybook.net.
Khi lấy kem nên ngâm phần thân khuôn kem vào nước lạnh sau đó rút kem ra khỏi khuôn. Kem sau khi rút khỏi khuôn nên cất lại ngay vào ngăn đông để kem đông cứng. Ảnh: Tinybook.net.
3. Kem xoài. Nguyên liệu: Xoài chín, đường, kem tươi, sữa tươi. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thịt xoài thành miếng nhỏ. Cho xoài, sữa tươi, kem tươi, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp kem vào khay kem hoặc làm kem que. Ảnh: ketnoikienthuc.com.
Đậy lại, cho vào ngăn đông tủ lạnh, mỗi 2 giờ lấy ra khuấy để phá vỡ tinh thể đá, lại cho khay kem vào ngăn đông khoảng 1-2 giờ sau lấy ra khuấy lần nữa. Làm như thế khoảng 2-3 lần là kem đông đặc và mịn. Ảnh: vaobepnauan.com.
4. Kem mít. Nguyên liệu: Kem tươi, sữa đặc có đường, mít đã bóc vỏ, bỏ hạt. Cắt khúc 2/3 lượng mít. Cho vào máy xay nhuyễn với đường. Nếu mít hơi cứng, khó xay thì cho thêm khoảng 20gr sữa tươi không đường vào để máy xay dễ dàng hơn. Nếu chọn loại mít chín mềm thì có thể bỏ qua sữa tươi. 1/3 lượng mít còn lại cắt hạt lựu. Ảnh: platvietnam.com.
Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Cho sữa đặc vào kem. Nhẹ nhàng dùng phới trộn từ đáy âu lên. Cho hỗn hợp mít đã xay nhuyễn vào, trộn đều. Cuối cùng cho mít đã cắt hạt lựu vào, trộn đều. Cho hỗn hợp kem mít vào khuôn, đậy nắp. Cho vào ngăn đông 4 giờ. Ảnh: aMeovat.com.
Sau 4 giờ, lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như ban đầu rồi cho vào tủ đông 2 giờ. Sau 2 giờ lại lấy ra xới và dàn đều cho vào đông tiếp. Lặp lại quy trình xới và làm đông như vậy từ 3 đến 4 lần. Ảnh: doisongphapluat.com.
5. Kem đậu xanh. Nguyên liệu: Đậu xanh, đường, que kem, cốc. Ngâm hạt đậu vào nước khoảng 1 tiếng. Sau đó, cho đậu vào đun mềm. Thêm đường vào rồi đun cho nước sôi trở lại là được. Ảnh: Afamily.vn.
Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhanh một chút cho phần hạt nát hẳn ra là được. Rót đậu xanh đã xay vào từng chiếc cốc rùi để vào ngăn đá khoảng nửa tiếng thì lấy ra cắm que kem vào. Sau đó, mới cho kem trở lại tủ lạnh để chờ đông hoàn toàn. Ảnh: meovat.net.vn.
6. Kem chuối lạc. Nguyên liệu: Chuối, sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc, lạc rang giã nhỏ, dừa nạo sợi. Chuối mua về rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả. Cắt làm 3-5 miếng, tùy theo độ to nhỏ của quả chuối. Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị vào bát, sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều. Ảnh: Eva.vn.
Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra lót toàn bộ thành khuôn hoặc khay bằng một lớp màng bọc thực phẩm, để dư một chút màng bọc thực phẩm ở phía trên để bọc gọn phần kem sau khi đã hoàn thành lại. Tiếp đến, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn vào dàn đều đáy hộp, khay với độ dày khoảng 0,5cm. Ảnh: 7monngonmoingay.com.
Xếp chuối đã cắt lát mỏng vào hộp, lần lượt cứ 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, sau đó dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn. Ảnh: Eva.vn.
Bọc màng bọc thực phẩm lại cho kín toàn bộ phần kem. Đem hộp kem bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 tiếng là có thể ăn được. Sau đó, lấy kem ra và dùng dao cắt kem thành các miếng vừa ăn rồi bày lên trên đĩa, ly để thưởng thức món kem chuối lạc thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: GiaDinh.TV.