5 điều đơn giản giúp người Nhật đạt tuổi thọ cao nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng tuổi thọ của các quốc gia trên thế giới, người Nhật có tuổi thọ cao nhất. Trong những năm gần đây, với tuổi thọ trung bình là 83,7 đối với nam, và 86,8 tuổi đối với nữ.

Chăm sóc thận hàng ngày

5 dieu don gian giup nguoi Nhat dat tuoi tho cao nhat the gioi

Những người thận kém thường chuyển hóa kém, lâu ngày sẽ không đào thải được các chất độc hại và nhân purin ra khỏi cơ thể dẫn đến lượng axit uric tăng cao sẽ gây ra các triệu chứng bệnh gút và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Lúc này chúng ta cần bổ sung thêm chất pleiotropin có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric trong máu bằng cách ức chế hoạt động của men xanthine oxidase trong gan và tăng hoạt tính của adenosine deaminase trong huyết thanh, từ đó ngăn ngừa sự hình thành bệnh gút.

Bổ sung PAC lâu dài có thể làm tan hạt tophi, giảm nồng độ axit uric, giảm đau khớp và đảo ngược hoạt động của bệnh gút. Ngoài ra, những người thường xuyên giao du, uống rượu, nhiều muối và nhiều dầu mỡ, axit uric cao và có các vấn đề về khớp cũng cần điều chỉnh và bổ sung lâu dài. Không những có thể làm giảm hàm lượng purin và giảm áp lực cho thận, mà còn cải thiện khả năng trao đổi chất của thận, tránh tích tụ nhân purin, duy trì hoạt động của thận và xương khớp.

Tuân thủ nguyên tắc "bớt dầu" mỗi ngày

5 dieu don gian giup nguoi Nhat dat tuoi tho cao nhat the gioi-Hinh-2

Khác với chế độ ăn của chúng ta, người Nhật chú trọng ít dầu mỡ hơn, thức ăn của họ thường không được chế biến quá nhiều. Hầu hết các loại rau củ đều được ăn sống và cũng có thể dùng để nấu canh, giúp giảm béo phì và tỷ lệ mắc các bệnh khác nhau.

30 loại thực phẩm nên ăn mỗi tuần

5 dieu don gian giup nguoi Nhat dat tuoi tho cao nhat the gioi-Hinh-3

Đây là điều mà nhiều người không làm, bởi vì chúng ta ăn rất ít rau và trái cây hàng ngày. Nhưng theo Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản từng khuyến cáo người Nhật ăn hơn 30 loại thực phẩm mỗi tuần là điều đáng học hỏi, đồng thời họ cũng rất thích ăn rong biển, các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh, cá sống phi lê…

Ăn ít hơn và vận động nhiều hơn mỗi ngày

5 dieu don gian giup nguoi Nhat dat tuoi tho cao nhat the gioi-Hinh-4

Người Nhật yêu cầu cao về thực phẩm, họ thường ăn những thức ăn chất lượng nhưng ăn khá ít và rất thích thể thao, đây là điều mà nhiều người không làm được. Theo yêu cầu sức khỏe, người lớn phải tuân thủ ít tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh khác nhau.

Duy trì một tâm trạng tốt

5 dieu don gian giup nguoi Nhat dat tuoi tho cao nhat the gioi-Hinh-5

Một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy người già càng hạnh phúc thì tỷ lệ tử vong càng giảm, và đây là một đặc điểm của người Nhật. Cuộc sống của bạn chỉ tốt đẹp khi bạn có những điều tốt đẹp, và khi cảm xúc của bạn tồi tệ, bạn sẽ thấy rằng bất cứ điều gì tốt hơn trái tim của bạn.

Theo Ngoisao

>> xem thêm

Bình luận(0)