1. Canh đậu phụ giá đỗ. Nguyên liệu: Giá đỗ, cà chua, đậu phụ, thịt lợn, hành hoa. Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng. Ảnh: youtube.com.Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. Cuối cùng cho hành thái khúc vào rồi tắt bếp. Ảnh: youtube.com.2. Giá đỗ xào lòng gà. Nguyên liệu: Giá đỗ, lòng gà, hành khô, rau mùi, hạt nêm, mỡ gà. Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ảnh: BepGiaDinh.com.Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút. Rán mỡ gà cho ra hết mỡ. Khi mỡ gà nóng già, cho lòng gà vào xào nhanh tay. Ảnh: BepGiaDinh.com.Khi lòng gà chín tới trút giá đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: bepan.net.3. Canh giá đỗ thịt bò. Nguyên liệu: Giá đỗ, thịt bò, gừng, tỏi, hành lá, muối, bột ớt, tiêu. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, ướp thịt bò với củ hành tím đập dập, dầu ăn, hạt nêm. Ảnh: doisongphapluat.com.Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và phi thơm hành rồi đổ 600ml nước lọc vào đun sôi sau đó cho thịt bò vào đảo đều rồi cho giá vào nêm nếm lại gia vị đến khi nồi canh sôi lại là tắt bếp. Rắc hành lá thái khúc vào và múc ra tô. Ảnh: Craftlog.com.4. Giá đỗ xào tôm thịt. Nguyên liệu: Giá đỗ, thịt nạc thăn, tôm, hành lá. Tôm lột bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi. Thịt thăn thái lát mỏng, ướp với một ít nước mắm, muối, bột ngọt trong 10 phút. Ảnh: homnayangi.vn.Giá đỗ nhặt sạch đầu vỏ xanh và những phần nát, bẩn. Rửa sach giá đỗ và để ráo. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho phần thịt thăn vào xào sơ tiếp theo là tôm vào. Nêm thêm một ít muối, nước mắm và nấu lửa nhỏ đến khi tôm thịt chín, thấm gia vị. Ảnh: Cookstar.asia.Cho phần giá đỗ vào, để lửa lớn, đảo đều, nên nếm cho vừa miệng. Đảo tiếp tầm một phút thì cho hành lá cắt khúc vào đảo vài giây sau thì tắt bếp. Ảnh: Lamsao.com.
1. Canh đậu phụ giá đỗ. Nguyên liệu: Giá đỗ, cà chua, đậu phụ, thịt lợn, hành hoa. Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng. Ảnh: youtube.com.
Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại. Cuối cùng cho hành thái khúc vào rồi tắt bếp. Ảnh: youtube.com.
2. Giá đỗ xào lòng gà. Nguyên liệu: Giá đỗ, lòng gà, hành khô, rau mùi, hạt nêm, mỡ gà. Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút. Rán mỡ gà cho ra hết mỡ. Khi mỡ gà nóng già, cho lòng gà vào xào nhanh tay. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Khi lòng gà chín tới trút giá đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: bepan.net.
3. Canh giá đỗ thịt bò. Nguyên liệu: Giá đỗ, thịt bò, gừng, tỏi, hành lá, muối, bột ớt, tiêu. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, ướp thịt bò với củ hành tím đập dập, dầu ăn, hạt nêm. Ảnh: doisongphapluat.com.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và phi thơm hành rồi đổ 600ml nước lọc vào đun sôi sau đó cho thịt bò vào đảo đều rồi cho giá vào nêm nếm lại gia vị đến khi nồi canh sôi lại là tắt bếp. Rắc hành lá thái khúc vào và múc ra tô. Ảnh: Craftlog.com.
4. Giá đỗ xào tôm thịt. Nguyên liệu: Giá đỗ, thịt nạc thăn, tôm, hành lá. Tôm lột bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi. Thịt thăn thái lát mỏng, ướp với một ít nước mắm, muối, bột ngọt trong 10 phút. Ảnh: homnayangi.vn.
Giá đỗ nhặt sạch đầu vỏ xanh và những phần nát, bẩn. Rửa sach giá đỗ và để ráo. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho phần thịt thăn vào xào sơ tiếp theo là tôm vào. Nêm thêm một ít muối, nước mắm và nấu lửa nhỏ đến khi tôm thịt chín, thấm gia vị. Ảnh: Cookstar.asia.
Cho phần giá đỗ vào, để lửa lớn, đảo đều, nên nếm cho vừa miệng. Đảo tiếp tầm một phút thì cho hành lá cắt khúc vào đảo vài giây sau thì tắt bếp. Ảnh: Lamsao.com.