1. Vịt om sấu, khoai sọ. Nguyên liệu: Vịt, sấu, khoai sọ, hành khô, tỏi, sả, rau mùi tàu, rau ngổ, gừng tươi, ớt, gia vị: nước mắm, tiêu, muối. Vịt sau khi làm sạch, dùng muối hạt chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Baophapluat.vn.Sấu cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào sấu để khi nấu sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Ảnh: Infonet.vn.Ướp vịt cùng muối, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, sả 20 phút. Phi thơm hành, tỏi, sả. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho tới khi săn lại. Cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Ảnh: Chuyenphatnhanhdiquocte.com.Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm. Khi thấy vịt hơi mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi rồi tắt bếp. Ảnh: muachung.vn.2. Vịt om sấu rau rút. Nguyên liệu: Vịt, sấu, rau rút, gừng, tỏi, hành khô, sả, giềng, chanh, gia vị, muối, đường. Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Ảnh: Tinmoi.vn.Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm. Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm. Ảnh: momkitty.com.Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm. Khi vịt chín thì cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Ảnh: doivi.net.3. Vịt om sấu nước dừa. Nguyên liệu: Thịt vịt, nước dừa, sấu, sả, gừng, gia vị, rau ngổ. Rắc muối lên miếng thịt vịt sau đó chà xát kĩ rồi rửa sạch với nước. Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn. Sả đập dập phần đầu sả rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Ảnh: vaobeocungban.org.Ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, nước mắm, gừng sả. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt vịt, sấu vào xào cho thịt vịt chín tái, miếng thịt săn lại. Đổ nước dừa vào để lửa to. Ảnh: me.Phununet.com.Khi nồi vịt om sấu sôi lại, thì thả phần sả còn lại cắt khúc dài chừng 4cm vào cho thơm. Ninh nhỏ lửa chừng 20 phút. Khi thấy sấu nhừ thì dầm nhuyễn sấu để phần thịt ngấm đủ vị của nước dùng. Ảnh: homnayangi.vn.
1. Vịt om sấu, khoai sọ. Nguyên liệu: Vịt, sấu, khoai sọ, hành khô, tỏi, sả, rau mùi tàu, rau ngổ, gừng tươi, ớt, gia vị: nước mắm, tiêu, muối. Vịt sau khi làm sạch, dùng muối hạt chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Baophapluat.vn.
Sấu cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào sấu để khi nấu sấu nhanh chín và ra nhân thịt. Khoai sọ rửa sạch, đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Ảnh: Infonet.vn.
Ướp vịt cùng muối, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, sả 20 phút. Phi thơm hành, tỏi, sả. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho tới khi săn lại. Cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Ảnh: Chuyenphatnhanhdiquocte.com.
Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm. Khi thấy vịt hơi mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi rồi tắt bếp. Ảnh: muachung.vn.
2. Vịt om sấu rau rút. Nguyên liệu: Vịt, sấu, rau rút, gừng, tỏi, hành khô, sả, giềng, chanh, gia vị, muối, đường. Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Ảnh: Tinmoi.vn.
Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm. Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm. Ảnh: momkitty.com.
Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm. Khi vịt chín thì cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Ảnh: doivi.net.
3. Vịt om sấu nước dừa. Nguyên liệu: Thịt vịt, nước dừa, sấu, sả, gừng, gia vị, rau ngổ. Rắc muối lên miếng thịt vịt sau đó chà xát kĩ rồi rửa sạch với nước. Chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn. Sả đập dập phần đầu sả rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Ảnh: vaobeocungban.org.
Ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, nước mắm, gừng sả. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt vịt, sấu vào xào cho thịt vịt chín tái, miếng thịt săn lại. Đổ nước dừa vào để lửa to. Ảnh: me.Phununet.com.
Khi nồi vịt om sấu sôi lại, thì thả phần sả còn lại cắt khúc dài chừng 4cm vào cho thơm. Ninh nhỏ lửa chừng 20 phút. Khi thấy sấu nhừ thì dầm nhuyễn sấu để phần thịt ngấm đủ vị của nước dùng. Ảnh: homnayangi.vn.