"Xe công an chở quà Tết chạy ẩu“ bị điều tra

Công an tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC64) báo cáo vụ "xe công an chở quà Tết chạy ẩu".

Chiều 2/2, trung tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu - Tổng hợp (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi xuất hiện hình ảnh, clip trên mạng Internet về việc một xe bán tải, biển số xanh của PC64 chở những chậu mai cảnh chạy trên quốc lộ 14 đoạn qua ĐH Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột), lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu đơn vị này báo cáo.
Xe công của PC64 Công an tỉnh Đắk Lắk cũng phóng nhanh, hú còi inh ỏi trong khi làm việc riêng - Ảnh: Cắt từ clip người dân.
Ban đầu, lãnh đạo đơn vị cho biết cán bộ của PC64 trên đường đi làm về tranh thủ mua hoa về trưng tết, chứ không để biếu các lãnh đạo.
“Công an tỉnh đã yêu cầu PC64 làm báo cáo, giải trình về sự việc trên. việc đúng sai như thế nào sẽ có thông tin sau”, ông Tuấn nói.
Trước đó, khoảng 12h trưa 31/1, người dân quay phim cảnh "xe công an chở quà Tết chạy ẩu" liên tục tuýt còi và vượt các xe chạy cùng chiều phía trước. Người dân bức xúc cảnh “xe công chạy việc tư” với tốc độ cao nên đã tung clip lên mạng Internet.
Xe của Trại giam Đắk Trung chở quà tết lấn làn đường.
Cũng trong ngày 31/1, trên mạng Internet lan truyền clip một xe tải biển số xanh của ngành công an chở quà chạy trên tỉnh lộ 8 (đoạn qua TP Buôn Ma Thuột) với tốc độ cao, liên tục lấn làn đường.
Theo clip nêu trên, phía sau thùng xe chứa nhiều phần quà đã được gói sẵn và liên tục vượt các xe cùng chiều, đi hẳn sang làn đường của các phương tiện đi ngược chiều một đoạn dài.
Trung tá Tuấn cho biết cũng đã xem clip nêu trên và xác nhận đây là xe tải của Trại giam Đắk Trung, thuộc Bộ Công An (đóng ở huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk). Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết sự việc như thế nào sẽ do đơn vị này giải trình với lãnh đạo Bộ Công an.
Theo Trung Tân/ Tuổi Trẻ

Bình luận(0)