Lời khai bất ngờ: Bảo vệ bị sát hại quan hệ đồng tính?

(Kiến Thức) - Hai nghi phạm vụ bảo vệ bị sát hại đã nhận tội và khai rằng đã quan hệ đồng tính với nạn nhân nhiều lần, trước khi thực hiện giết, cướp tài sản.

Vụ việc ông Phan Văn Q. (SN 1960, Phú Xuyên, Hà Nội), là bảo vệ bị sát hại trong đêm 4/6, tại trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội đang khiến dư luận xôn xao.
Với quyết tâm đưa thủ phạm ra ánh sáng pháp luật để trấn an tinh thần người dân, ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Phú Xuyên đã vào cuộc điều tra. Qua công tác khám nghiệm hiện trường cùng những chứng cứ thu thập và thông tin có được từ người dân, lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng, sàng lọc các nghi phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 7/6, công an đã bắt được hai nghi phạm là Trần Ngọc Linh (SN 1989, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Minh Trường (SN 1992, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội).
 Bên trong căn phòng, nơi ông Q. bị Linh và Trường sát hại. Cũng tại đây giữa ông Q. và Linh đã nhiều lần quan hệ đồng tính với nhau, theo lời khai của nghi phạm.
Thông tin ban đầu, tại cơ quan công an, Linh khai nhận, bản thân quen ông Q. (nạn nhân) vì ông này có nhu cầu quan hệ đồng tính (khoảng tháng 2/2016 do một người tên Thành môi giới với giá 200 nghìn đồng). Từ tháng 2/2016, Linh và ông Q. đã nhiều lần quan hệ đồng tính với nhau ngay tại phòng bảo vệ của trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội.
Giữa tháng 5/2016, Linh giới thiệu thêm với ông Q. bạn của mình là đối tượng Nguyễn Minh Tường, sau đó cả hai thường xuyên ngủ qua đêm chỗ ông Q.
Trong quá trình ngủ nghỉ tại phòng bảo vệ nơi ông Q. làm việc, Linh đã nắm rõ được lịch trực của nạn nhân cùng các nhân viên khác rồi y nung nấu ý định ra tay sát hại ông Q. để cướp tài sản. Để tiến hành kế hoạch, ban đầu Linh đã liên lạc với Trường, rủ người bạn này về phòng trọ bàn bạc với nhau và thủ sẵn một con dao, rồi mới gọi cho ông Q. lúc 16h30 ngày 4/6 nhưng không được. Ông Q. thấy cuộc gọi nhỡ trong điện thoại mới gọi lại và cả ba người hẹn gặp nhau ở phòng bảo vệ trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội. Linh và Trường vội vàng ra bến xe Giáp Bát bắt xe buýt xuống Phú Xuyên.
Đến khoảng 20h45 cùng ngày, hai đối tượng giả vờ chào ông Q. ra về nhưng thực chất ra ngoài ngồi một lúc và quay lại nói không bắt được xe buýt về nội thành Hà Nội nên xin nạn nhân ngủ lại. Đến khoảng 1h15 ngày 5/6, khi thấy ông Q. ngủ say, các đối tượng mới hành động.
Sát hại bảo vệ xong, cả hai lấy đi xe máy, điện thoại di động cùng ví tiền của nạn nhân rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đến ngày 7/6, hai nghi phạm này bị cơ quan công an bắt giữ.
Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bảo Ngân

Bình luận(0)