Mùa hè đến rồi, thời tiết nóng bức ngột ngạt khiến con người chỉ muốn được giải khát bằng thức uống dinh dưỡng mát mẻ, thơm ngon. Trong đó, nước dừa là một trong những loại nước giải khát được yêu thích nhất.Dừa được mệnh danh là sữa thực vật, phần cơm dừa thơm rất giàu khoáng chất, kali và magiê, có thể bổ sung nước và giảm rối loạn điện giải. Nước dừa ngọt không chỉ làm dịu cơn khát mà con giúp bổ tỳ vị và dạ dày.Dừa được mệnh danh là sữa thực vật, phần cơm dừa thơm rất giàu khoáng chất, kali và magiê, có thể bổ sung nước và giảm rối loạn điện giải. Nước dừa ngọt không chỉ làm dịu cơn khát mà con giúp bổ tỳ vị và dạ dày.Hôm nay chia sẻ cho các bạn món sữa dừa đậu nành yến mạch với nguyên liệu chính là cơm dừa, nước nước đậu nành, yến mạch và hạt ý dĩ.Nguyên liệu: 1 miếng dừa, 20 gram đậu nành, 20 gram yến mạch, 20 gram hạt ý dĩ, 1 bát nước dừa, lượng đường phèn thích hợp, 2 thìa sữa bột hoặc sữa (tùy ý)Bước 1: Mua dừa tươi, tách cơm dừa và nước dừa riêng biệt. Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài cơm dừa, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ.Bước 2: Cho bột yến mạch, đậu nành và hạt ý dĩ vào một cái âu, rửa sạch trước rồi ngâm với nước sạch một lúc để nguyên liệu có mùi vị tinh tế hơn.Bước 3: Cho đậu nành, yến mạch, hạt ý dĩ đã ngâm, cơm dừa và sữa bột vào máy xay nhuyễn. Nếu không có sữa bột thì có thể dùng sữa thay thế, nếu không có sữa cũng không sao. Sữa cho vào chỉ để thức uống thêm ngậy hơn.Bước 4: Đổ một lượng nước dừa vừa phải vào hỗn hợp đã xay nhuyễn. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp có màu trắng đục. Thêm đường phèn đã nghiền khi còn nóng, khuấy đều, đợi đến khi đường phèn tan hết thì đổ ra, lọc bằng rây lưới là hoàn thành.Món sữa dừa đậu nành yến mạch này có mùi thơm thanh mát, nguyên chất tự nhiên không có chất phụ gia, rất thích hợp cho mùa hè nóng nực, vị ngọt thanh giúp làm giảm bớt cảm giác ngán do nóng bức, trẻ em cũng rất thích uống.
Mùa hè đến rồi, thời tiết nóng bức ngột ngạt khiến con người chỉ muốn được giải khát bằng thức uống dinh dưỡng mát mẻ, thơm ngon. Trong đó, nước dừa là một trong những loại nước giải khát được yêu thích nhất.
Dừa được mệnh danh là sữa thực vật, phần cơm dừa thơm rất giàu khoáng chất, kali và magiê, có thể bổ sung nước và giảm rối loạn điện giải. Nước dừa ngọt không chỉ làm dịu cơn khát mà con giúp bổ tỳ vị và dạ dày.
Dừa được mệnh danh là sữa thực vật, phần cơm dừa thơm rất giàu khoáng chất, kali và magiê, có thể bổ sung nước và giảm rối loạn điện giải. Nước dừa ngọt không chỉ làm dịu cơn khát mà con giúp bổ tỳ vị và dạ dày.
Hôm nay chia sẻ cho các bạn món sữa dừa đậu nành yến mạch với nguyên liệu chính là cơm dừa, nước nước đậu nành, yến mạch và hạt ý dĩ.
Nguyên liệu: 1 miếng dừa, 20 gram đậu nành, 20 gram yến mạch, 20 gram hạt ý dĩ, 1 bát nước dừa, lượng đường phèn thích hợp, 2 thìa sữa bột hoặc sữa (tùy ý)
Bước 1: Mua dừa tươi, tách cơm dừa và nước dừa riêng biệt. Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài cơm dừa, rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2: Cho bột yến mạch, đậu nành và hạt ý dĩ vào một cái âu, rửa sạch trước rồi ngâm với nước sạch một lúc để nguyên liệu có mùi vị tinh tế hơn.
Bước 3: Cho đậu nành, yến mạch, hạt ý dĩ đã ngâm, cơm dừa và sữa bột vào máy xay nhuyễn. Nếu không có sữa bột thì có thể dùng sữa thay thế, nếu không có sữa cũng không sao. Sữa cho vào chỉ để thức uống thêm ngậy hơn.
Bước 4: Đổ một lượng nước dừa vừa phải vào hỗn hợp đã xay nhuyễn. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp có màu trắng đục. Thêm đường phèn đã nghiền khi còn nóng, khuấy đều, đợi đến khi đường phèn tan hết thì đổ ra, lọc bằng rây lưới là hoàn thành.
Món sữa dừa đậu nành yến mạch này có mùi thơm thanh mát, nguyên chất tự nhiên không có chất phụ gia, rất thích hợp cho mùa hè nóng nực, vị ngọt thanh giúp làm giảm bớt cảm giác ngán do nóng bức, trẻ em cũng rất thích uống.