Trước khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều người đã chọn cách về quê tránh dịch. Rời xa trốn thị thành, chắn hẳn nhiều người sẽ nhớ hương vị trà sữa da diết điển hình như cô bạn có tên Yến Phương.Rời Sài Gòn về quê Cà Mau từ cuối tháng 5, như bao người trẻ khác, Yến Phương đau đáu… hương vị trà sữa trân châu. Tuy nhiên vì ở quê nhà không tìm được hàng trà sữa có vị ưng ý, cô nàng bèn quyết định tự làm ở nhà.Trong những mẻ trà sữa trân châu full topping đầu tiên, Yến Phương nấu khá nhiều, mà làm không hề đơn giản, nhất là các loại topping nấu rất kỳ công.Thấy con gái ngày ngày chăm chỉ "viên viên, nấu nấu", mẹ Yến Phương ngỏ lời mách nước cô nàng bán trà sữa để hồi vốn.Thử nghe lời mẹ, Yến Phương bèn đăng bán online trên Facebook, nào ngờ rất được đón nhận.Sau một thời gian, Yến Phương đã trở thành “mối” trà sữa cho cả làng xã. Cô nàng đều đặn nấu 1 tuần/lần mẻ lớn và giao cho khách đã đặt sẵn, nổ đơn “ầm ầm”.Tuy nhiên, Yến Phương chia sẻ tần suất chỉ nấu 1 lần/tuần là bởi làm rất tốn công, để đủ hết các topping bán đều phải làm trước từ 2 - 3 ngày.Vì ở làng xã quy mô không quá xa, chính Yến Phương cũng đi ship cho khách, mỗi lần chỉ cần đi 1 vòng là đủ giao cho tất cả.Yến Phương chia sẻ ban đầu chỉ làm vì thèm, không ngờ lại bén duyên thêm nghề bán trà sữa.Dù vậy Yến Phương cũng chỉ định làm trong đợt dịch cho khuây khoả, mỗi ly từ 15.000 - 20.000 đồng bán cho làng xóm để bù lỗ chứ không lấy lãi nhiều.Bài đăng của Yến Phương thu hút hơn sự chú ý của netizen, hầu hết đều nể nang sự cần mẫn, khéo léo của cô nàng.Mời quý độc giả xem video: Trà sữa tự dưng...hết ngọt ngào - Nguồn: VTV24
Trước khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều người đã chọn cách về quê tránh dịch. Rời xa trốn thị thành, chắn hẳn nhiều người sẽ nhớ hương vị trà sữa da diết điển hình như cô bạn có tên Yến Phương.
Rời Sài Gòn về quê Cà Mau từ cuối tháng 5, như bao người trẻ khác, Yến Phương đau đáu… hương vị trà sữa trân châu. Tuy nhiên vì ở quê nhà không tìm được hàng trà sữa có vị ưng ý, cô nàng bèn quyết định tự làm ở nhà.
Trong những mẻ trà sữa trân châu full topping đầu tiên, Yến Phương nấu khá nhiều, mà làm không hề đơn giản, nhất là các loại topping nấu rất kỳ công.
Thấy con gái ngày ngày chăm chỉ "viên viên, nấu nấu", mẹ Yến Phương ngỏ lời mách nước cô nàng bán trà sữa để hồi vốn.
Thử nghe lời mẹ, Yến Phương bèn đăng bán online trên Facebook, nào ngờ rất được đón nhận.
Sau một thời gian, Yến Phương đã trở thành “mối” trà sữa cho cả làng xã. Cô nàng đều đặn nấu 1 tuần/lần mẻ lớn và giao cho khách đã đặt sẵn, nổ đơn “ầm ầm”.
Tuy nhiên, Yến Phương chia sẻ tần suất chỉ nấu 1 lần/tuần là bởi làm rất tốn công, để đủ hết các topping bán đều phải làm trước từ 2 - 3 ngày.
Vì ở làng xã quy mô không quá xa, chính Yến Phương cũng đi ship cho khách, mỗi lần chỉ cần đi 1 vòng là đủ giao cho tất cả.
Yến Phương chia sẻ ban đầu chỉ làm vì thèm, không ngờ lại bén duyên thêm nghề bán trà sữa.
Dù vậy Yến Phương cũng chỉ định làm trong đợt dịch cho khuây khoả, mỗi ly từ 15.000 - 20.000 đồng bán cho làng xóm để bù lỗ chứ không lấy lãi nhiều.
Bài đăng của Yến Phương thu hút hơn sự chú ý của netizen, hầu hết đều nể nang sự cần mẫn, khéo léo của cô nàng.
Mời quý độc giả xem video: Trà sữa tự dưng...hết ngọt ngào - Nguồn: VTV24