UAE tố VAR 'cướp' chiến thắng trắng trợn

HLV Bert Van Marwijk tố VAR cướp của UAE một trận thắng trước Iraq ở vòng loại World Cup 2022.

Đêm 12/10, UAE hòa đội khách Iraq 2-2 trên sân Zabeel ở lượt trận thứ tư bảng A vòng loại thứ ba World Cup 2022. Một trận hòa mà HLV Bert Van Marwijk bực tức cho việc VAR... thổ tả, lúc thì vào cuộc quá đáng lúc thì không chịu tư vấn cho trọng tải tham khảo.
UAE vẫn chưa thể có chiến thắng sau bốn trận đấu bảng A, họ chỉ có được ba điểm qua ba trận hòa và một trận thua.
UAE to VAR 'cuop' chien thang trang tron
UAE (trắng) bị Iraq cầm hòa 2-2 ngay trên sân Zabeel. Ảnh: Getty 
Sau khi vào phòng thay đồ sau trận thì HLV Van Marwijk đã “bùng nổ thực sự” khi trọng tài đã “cướp đi” của UAE một chiến thắng, cụ thể phải là chiến thắng 3-2 chứ không phải hòa 2-2.
UAE mở bàn trước do công của ngoại binh nhập tịch Canedo ghi phút thứ 33. Phút 74, cầu thủ Hohammaed Al Atlas có bàn đá phản lưới nhà giúp Iraq san bằng 1-1. Phút 89 thì Aymen Hussein đưa Iraq vượt lên dẫn 2-1. Rồi phút 90+3, Ali Mabkhout san bằng 2-2 cho UAE.
Tuy nhiên, ở tình huống phút bù giờ cuối cùng, Khalfan Murarak có tranh chấp với hậu vệ Iraq rồi đưa bóng vào cầu môn của Iraq. Thủ môn Fahad Talib của Iraq quờ quạng để bóng đi qua vạch vôi cầu môn, điều này có nghĩa bàn thắng cho UAE đã hình thành nhưng cuối cùng trọng tài từ chối bàn thắng cho UAE. Trọng tài không xem lại VAR và tổ VAR cũng chẳng tư vấn để trọng tài tham khảo.
Khi trận đấu kết thúc, HLV Van Marwijk xem lại tình huống trong phòng thay đồ rồi ông bực tức tố cáo tổ trọng tài, trợ lý VAR đã cướp UAE một chiến thắng. Trận đấu này rất quan trọng với UAE vì nếu thắng trận thì vị trí của họ được cải thiện rất nhiều thứ không phải rơi xuống vị trí thứ tư.
Theo THANH HÀ/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)