Nếu bạn hỏi một người nước ngoài về món ăn Việt Nam, 90% câu trả lời đầu tiên mà bạn nhận được sẽ là phở. Khỏi phải nói, độ nổi tiếng của phở Việt Nam ngày càng được phổ biến rộng rãi không chỉ ở các nước trong khu vực mà còn lan sang cả châu Âu, châu Mỹ, Úc,...Giờ đây, phở Việt không đơn thuần là món ăn truyền thống mang "quốc hồn quốc túy" xuất hiện trên các trang báo nước ngoài hay được vinh danh trong top những món ăn ngon nhất thế giới, mà chúng đã có mặt trên rất nhiều vùng đất mới trên khắp thế giới.Trong mắt bạn bè quốc tế, bánh mì Việt Nam nổi tiếng về 3 điều: ngon, bổ và rẻ. Từ một món ăn bình dân, tiện lợi có khắp nơi ở các con phố Việt Nam, bánh mì liên tục được ca ngợi trên khắp các trang web về du lịch hay ẩm thực thế giới, các food blog nổi tiếng.Thậm chí là những chuyên gia ẩm thực, blogger đình đám cũng phải ‘phát điên' vì món ăn này đến độ gọi hẳn là "banh mi" chứ không phải là bất cứ cái tên tiếng Anh nào khác để cho món ăn Việt truyền thống này.Gỏi cuốn của Việt Nam được gọi bằng cái tên ‘summer roll' hoặc ‘spring roll' và được đánh giá là một món ăn khai vị có sức hấp dẫn khó cưỡng. Gỏi cuốn thường được làm từ thịt heo, tôm, các loại rau tươi, bún gạo và nhiều thành phần khác. Tất cả được cuốn trong bánh tráng.Điều làm nên sự khác biệt giữa món cuốn Việt Nam và món cuốn của các nước khác là nước chấm chua ngọt hoặc mắm nêm kèm đậu phộng tạo nên vị thơm và ngọt bùi rất hấp dẫn.Bún chả là món ăn phổ biến và được yêu thích ở miền Bắc Việt Nam. Khi được nhiều du khách nước ngoài sang Việt Nam thưởng thức, món ăn này trở nên nổi tiếng với rất nhiều lời khen ngợi và liên tục xuất hiện trong top những món ăn đường phố được ưa chuộng nhất thế giới.Hương vị đậm đà của thịt nướng được tẩm ướp cẩn thận còn phảng phất chút hương than hoa quyến rũ lạ kỳ, ăn kèm với bún cùng nhiều loại rau sống tươi mát và nước chấm chua ngọt, thơm ngon khiến món ăn này trở nên vô cùng ngon miệng.Hủ tiếu tuy là một món ăn xuất phát từ người Trung Hoa, nhưng suốt mấy thập kỷ qua, món ăn này đã dần ngấm ngầm vào trong "máu ẩm thực" của người Việt với nhiều cách biến tấu riêng biệt. Thành phần chính của món hủ tiếu này gồm có lòng heo, tôm, thịt heo cắt lát và thịt heo băm nhỏ, xương heo...Tùy vào cách chế biến của vùng miền, mà món hủ tiếu có khi được thêm cả trứng cút, mực, gan heo... Nhưng đặc trưng nhất làm nên nét Việt Nam của món này chính là vị thơm nồng của tỏi phi.
Nếu bạn hỏi một người nước ngoài về món ăn Việt Nam, 90% câu trả lời đầu tiên mà bạn nhận được sẽ là phở. Khỏi phải nói, độ nổi tiếng của phở Việt Nam ngày càng được phổ biến rộng rãi không chỉ ở các nước trong khu vực mà còn lan sang cả châu Âu, châu Mỹ, Úc,...
Giờ đây, phở Việt không đơn thuần là món ăn truyền thống mang "quốc hồn quốc túy" xuất hiện trên các trang báo nước ngoài hay được vinh danh trong top những món ăn ngon nhất thế giới, mà chúng đã có mặt trên rất nhiều vùng đất mới trên khắp thế giới.
Trong mắt bạn bè quốc tế, bánh mì Việt Nam nổi tiếng về 3 điều: ngon, bổ và rẻ. Từ một món ăn bình dân, tiện lợi có khắp nơi ở các con phố Việt Nam, bánh mì liên tục được ca ngợi trên khắp các trang web về du lịch hay ẩm thực thế giới, các food blog nổi tiếng.
Thậm chí là những chuyên gia ẩm thực, blogger đình đám cũng phải ‘phát điên' vì món ăn này đến độ gọi hẳn là "banh mi" chứ không phải là bất cứ cái tên tiếng Anh nào khác để cho món ăn Việt truyền thống này.
Gỏi cuốn của Việt Nam được gọi bằng cái tên ‘summer roll' hoặc ‘spring roll' và được đánh giá là một món ăn khai vị có sức hấp dẫn khó cưỡng. Gỏi cuốn thường được làm từ thịt heo, tôm, các loại rau tươi, bún gạo và nhiều thành phần khác. Tất cả được cuốn trong bánh tráng.
Điều làm nên sự khác biệt giữa món cuốn Việt Nam và món cuốn của các nước khác là nước chấm chua ngọt hoặc mắm nêm kèm đậu phộng tạo nên vị thơm và ngọt bùi rất hấp dẫn.
Bún chả là món ăn phổ biến và được yêu thích ở miền Bắc Việt Nam. Khi được nhiều du khách nước ngoài sang Việt Nam thưởng thức, món ăn này trở nên nổi tiếng với rất nhiều lời khen ngợi và liên tục xuất hiện trong top những món ăn đường phố được ưa chuộng nhất thế giới.
Hương vị đậm đà của thịt nướng được tẩm ướp cẩn thận còn phảng phất chút hương than hoa quyến rũ lạ kỳ, ăn kèm với bún cùng nhiều loại rau sống tươi mát và nước chấm chua ngọt, thơm ngon khiến món ăn này trở nên vô cùng ngon miệng.
Hủ tiếu tuy là một món ăn xuất phát từ người Trung Hoa, nhưng suốt mấy thập kỷ qua, món ăn này đã dần ngấm ngầm vào trong "máu ẩm thực" của người Việt với nhiều cách biến tấu riêng biệt. Thành phần chính của món hủ tiếu này gồm có lòng heo, tôm, thịt heo cắt lát và thịt heo băm nhỏ, xương heo...
Tùy vào cách chế biến của vùng miền, mà món hủ tiếu có khi được thêm cả trứng cút, mực, gan heo... Nhưng đặc trưng nhất làm nên nét Việt Nam của món này chính là vị thơm nồng của tỏi phi.