Món gỏi có hương vị thơm ngon, thanh mát, hợp với tiết trời oi bức mùa hè. Tuy làm món gỏi này tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ, cộng với giá măng cụt cao nhưng nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn trổ tài, tìm cách chế biến và thưởng thức gỏi gà măng cụt.Được biết, món ăn gỏi gà măng cụt là đặc sản có từ lâu ở huyện Thái Liêu, Bình Dương. Xuất phát từ việc người dân Thái Liêu sử dụng làm gỏi gà măng cụt trong bữa cơm gia đình, bán tại các nhà hàng, quán ăn để giới thiệu với du khách. Khi món ăn này trở thành trào lưu, măng cụt đã được "săn lùng" khiến giá măng cụt xanh tăng mạnh, từ 60.000-85.000 đồng/kg. Riêng măng cụt gọt sẵn, mức giá lên tới 450.000-500.000 đồng/kg phục vụ nhu cầu thưởng thức món ăn mới lạ.Gõ hashtag gỏi gà măng cụt trên TikTok , có tới hàng chục triệu lượt xem và tương tác với những video hướng dẫn làm gỏi gà măng cụt hay khoe thành quả sau vài tiếng gọt măng cụt.Bên cạnh trà sữa, nước ép, một trong những đồ uống lên xu hướng thời gian gần đây trong giới trẻ đó là trà mãng cầu.Theo trải nghiệm của nhiều bạn trẻ, trà mãng cầu có tổng hòa vị chua, chát, ngọt và rất thơm giúp thanh nhiệt và giải nhiệt cơn khát dưới tiết trời nắng nóng.Nhiều bạn trẻ cũng tích cực sáng tạo trà mãng cầu với nhiều cách pha chế độc đáo, lạ miệng hơn như dùng nước hoa đậu biếc để cho ra ly nước màu xanh đẹp mắt hay trang trí topping trân châu nhiều màu sắc bên trên ly trà mãng cầu tùy theo sở thích.Được biết, cà phê muối được kết hợp từ vị mặn của muối, một chút béo ngọt của kem và vị đắng cà phê. Nhiều bạn trẻ bị “gây mê” bởi khi thưởng thức, có sự cộng hưởng đủ các dư vị mặn, ngọt, béo đã giúp trung hòa vị đắng nguyên bản của cà phê, tiết chế vị ngọt của sữa, khơi gợi một hương vị mới lạ, đặc sắc.Cà phê muối xuất hiện trên thế giới từ lâu. Ở Việt Nam, cà phê muối được cho là khởi phát tại Huế, do một cặp vợ chồng người địa phương sáng tạo vào năm 2010. Thời gian gần đây, đồ uống này tạo nên "cơn sốt" tại các tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…Không chỉ gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu, cà phê muối, các món chiên giòn được chế biến từ hoa cũng "lên ngôi", như hoa giấy chiên giòn đang có độ phủ sóng rộng khắp mạng xã hội. Được biết, hoa giấy chiên giòn là món ăn truyền thống của Thái Lan, được bán trong cả những nhà hàng sang trọng lẫn quán ăn vỉa hè.Gỏi gà hoa phượng là món ăn đã hot trên mạng từ năm 2019, nhưng gần đây, món ăn này "gây sốt" trở lại bởi những người trẻ thích sáng tạo, thử nghiệm, đam mê nấu nướng. Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng. Hoa phượng có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi. Thịt gà thường sử dụng phần thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ. Bên cạnh đó còn có thêm hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị.
Món gỏi có hương vị thơm ngon, thanh mát, hợp với tiết trời oi bức mùa hè. Tuy làm món gỏi này tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ, cộng với giá măng cụt cao nhưng nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn trổ tài, tìm cách chế biến và thưởng thức gỏi gà măng cụt.
Được biết, món ăn gỏi gà măng cụt là đặc sản có từ lâu ở huyện Thái Liêu, Bình Dương. Xuất phát từ việc người dân Thái Liêu sử dụng làm gỏi gà măng cụt trong bữa cơm gia đình, bán tại các nhà hàng, quán ăn để giới thiệu với du khách. Khi món ăn này trở thành trào lưu, măng cụt đã được "săn lùng" khiến giá măng cụt xanh tăng mạnh, từ 60.000-85.000 đồng/kg. Riêng măng cụt gọt sẵn, mức giá lên tới 450.000-500.000 đồng/kg phục vụ nhu cầu thưởng thức món ăn mới lạ.
Gõ hashtag gỏi gà măng cụt trên TikTok , có tới hàng chục triệu lượt xem và tương tác với những video hướng dẫn làm gỏi gà măng cụt hay khoe thành quả sau vài tiếng gọt măng cụt.
Bên cạnh trà sữa, nước ép, một trong những đồ uống lên xu hướng thời gian gần đây trong giới trẻ đó là trà mãng cầu.
Theo trải nghiệm của nhiều bạn trẻ, trà mãng cầu có tổng hòa vị chua, chát, ngọt và rất thơm giúp thanh nhiệt và giải nhiệt cơn khát dưới tiết trời nắng nóng.
Nhiều bạn trẻ cũng tích cực sáng tạo trà mãng cầu với nhiều cách pha chế độc đáo, lạ miệng hơn như dùng nước hoa đậu biếc để cho ra ly nước màu xanh đẹp mắt hay trang trí topping trân châu nhiều màu sắc bên trên ly trà mãng cầu tùy theo sở thích.
Được biết, cà phê muối được kết hợp từ vị mặn của muối, một chút béo ngọt của kem và vị đắng cà phê. Nhiều bạn trẻ bị “gây mê” bởi khi thưởng thức, có sự cộng hưởng đủ các dư vị mặn, ngọt, béo đã giúp trung hòa vị đắng nguyên bản của cà phê, tiết chế vị ngọt của sữa, khơi gợi một hương vị mới lạ, đặc sắc.
Cà phê muối xuất hiện trên thế giới từ lâu. Ở Việt Nam, cà phê muối được cho là khởi phát tại Huế, do một cặp vợ chồng người địa phương sáng tạo vào năm 2010. Thời gian gần đây, đồ uống này tạo nên "cơn sốt" tại các tỉnh thành như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…
Không chỉ gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu, cà phê muối, các món chiên giòn được chế biến từ hoa cũng "lên ngôi", như hoa giấy chiên giòn đang có độ phủ sóng rộng khắp mạng xã hội. Được biết, hoa giấy chiên giòn là món ăn truyền thống của Thái Lan, được bán trong cả những nhà hàng sang trọng lẫn quán ăn vỉa hè.
Gỏi gà hoa phượng là món ăn đã hot trên mạng từ năm 2019, nhưng gần đây, món ăn này "gây sốt" trở lại bởi những người trẻ thích sáng tạo, thử nghiệm, đam mê nấu nướng. Nguyên liệu chính của món gỏi gà hoa phượng là thịt gà và hoa phượng. Hoa phượng có vị chua nhẹ, thanh thanh nên rất thích hợp để làm món gỏi. Thịt gà thường sử dụng phần thịt trắng, luộc chín rồi xé nhỏ. Bên cạnh đó còn có thêm hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các loại gia vị.