Miền Trung mưa lũ, dàn cầu thủ Việt chung tay hảo tâm

Chứng kiến người dân miền Trung khổ sở vì mưa lũ, mới đây dàn cầu thủ Việt đã chung tay hướng về đồng bào bằng tinh thần và cả vật chất.

Tình hình miền Trung mưa lũ có những diễn biến phức tạp. Nhiều tầng lớp trong xã hội cũng đã chung tay hướng về miền Trung khi gặp khó khăn, trong số đó có dàn cầu thủ Việt.
Mới đây, tiền đạo biên chế CLB HAGL là Anh Đức đã ủng hộ 90 triệu đồng cho người dân miền Trung. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo Bình Dương cũng kêu gọi sự chung tay từ người thân, bạn bè.
Mien Trung mua lu, dan cau thu Viet chung tay hao tam
Bài viết ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn trong mưa lũ của tiền đạo Anh Đức. Ảnh: Chụp màn hình.
Chia sẻ với báo chí, tiền đạo Anh Đức bày tỏ: "Tôi sinh ra ở Bình Dương, nhưng quê gốc ở Quảng Trị nên cũng muốn làm điều gì đó cho miền Trung nói chung và quê mình nói riêng".
Thậm chí, trên trang cá nhân của mình, tiền đạo Anh Đức cũng chia sẻ dòng trạng thái: "Miền Trung đúng nghĩa là khúc ruột của đất nước, biết bao lần gánh chịu thiên tai, lũ lụt khiến cuộc sống của người miền Trung vốn đã khó khăn lại càng thêm phần cơ cực. Và chính những lúc này, là thời điểm mà đồng bào miền Trung ruột thịt cần sự đồng cảm, chung tay giúp đỡ của chúng ta hơn bất cứ lúc nào hết..."
Sau khi bài viết của Anh Đức được đăng tải, khá nhiều cầu thủ Việt đã chia sẻ lại dòng trạng thái và ủng hộ quỹ do tiền đạo ĐTQG Việt Nam lập nên.
Mien Trung mua lu, dan cau thu Viet chung tay hao tam-Hinh-2
Dưới bài kêu gọi của Anh Đức rất nhiều đồng nghiệp trong làng bóng đá Việt đã hưởng ứng để chung tay hướng về đồng bào miền Trung. Ảnh: Cắt màn hình.
Trước Anh Đức, vợ chồng cựu tiền đạo Lê Công Vinh cũng đã kêu gọi quyên góp được 2 tỷ đồng để ủng hộ người dân gặp khó khăn do lũ lụt Miền Trung gây ra.
Mien Trung mua lu, dan cau thu Viet chung tay hao tam-Hinh-3
 
Trong khi đó, Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải và Văn Hậu, cho biết ông mời đấu giá áo đấu kèm chữ ký của 2 cầu thủ này. Giá hiện tại của mỗi chiếc áo đang ở mức 10 triệu đồng và số tiền kêu gọi ủng hộ được sẽ gửi đến đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ.

Mời quý độc giả xem video: Tình hình mưa lũ miền Trung: Đoàn cứu trợ tiếp tế cho người dân ở tâm lũ Quảng Trị - Nguồn: Youtube


Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)