Lười biếng nhưng thích than thở, vợ bầu bị dân mạng ném đá

Ra ở riêng được một thời gian nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn chẳng thể nào tự lo được cho cuộc sống của chính mình.

Dù không quyết định hoàn toàn hạnh phúc thế nhưng tiền bạc góp một phần không nhỏ giúp cuộc sống thêm ổn định. Đối với những gia đình trẻ, khi kinh tế chưa vững vàng thì làm việc chăm chỉ tích lũy cho tương lai là điều cần thiết. Vậy nhưng vừa lười biếng lại chỉ hay than thở như cặp vợ chồng trong tâm sự dưới đây lại nhận không ít gạch đá từ cư dân mạng.
Chia sẻ trên một fanpage, vợ trẻ có nickname H.Đ bày tỏ nỗi tủi hổ khi cuộc sống của vợ chồng mình rơi vào cảnh túng thiếu đến mức nhà hết ga cũng chẳng có tiền đi đổi, đồ ăn hết, vợ bầu ở nhà dưỡng thai, chồng thì thất nghiệp lại nhậu say tối ngày. Được biết, vợ chồng H.Đ đã ra ở riêng được 5 tháng. Khi chồng H.Đ còn đi làm, tiền lương mỗi tháng phần lớn dành để trả nợ tiền cá độ bóng đá, chỉ thực lĩnh một khoản nhỏ để tiêu.
Thế nên mỗi tháng anh đưa được nhiều nhất cho vợ 500 nghìn, còn lại chỉ 200 – 300 nghìn/tháng, có tháng chẳng đưa được đồng nào. H.Đ ở nhà dưỡng thai, lâu lâu lại được bố mẹ chồng cho ít tiền mua đồ ăn. Nhưng có lần chồng hết tiền cũng ngửa tay xin vợ mấy chục đi mua thuốc lá hút. Với số tiền ít ỏi đó, vợ chồng chị H.Đ thường phải về nhà nội lấy đồ ăn. Hiện tại, người vợ này đang mang thai ở tháng thứ 7, chị lo lắng rằng sau này sinh con sẽ vô cùng cực khổ nên tính về lại nhà chồng. Dù biết chẳng còn cách nào khác nhưng chị H.Đ vẫn lo ngại rằng cuộc sống chung chẳng hề thoải mái, chỉ nghĩ đến thôi chị đã thấy áp lực và nặng nề.
Luoi bieng nhung thich than tho, vo bau bi dan mang nem da
Ảnh chụp màn hình. 
Ngay khi được đăng tải, tâm sự này đã nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Thế nhưng, thay vì tỏ ra thương xót, cư dân mạng lại liên tục ném đá cặp vợ chồng lười biếng.
Thành viên có nick L.T.C cho hay: “Đọc mà thấy bực, lớn từng này rồi, có gia đình rồi còn chẳng lo nổi miếng ăn cho mình. Ở riêng mà vẫn phải ngửa tay lấy tiền, lấy đồ ăn từ nhà bố mẹ chồng còn kêu ca nỗi gì. Đến khi tính chuyện ở cữ, về nhà bố mẹ chồng nuôi còn sợ không thoải mái, thế chị muốn làm bà hoàng sao?”.
Đồng quan điểm, thành viên Tuyết Bình cũng cho rằng cặp vợ chồng này quả thực “nồi nào úp vung nấy”, chồng ham chơi lười làm còn vợ thì hay than thở. “Người ta có thai vẫn đi làm hùng hục để lo cho con riêng 2 vợ chồng chị thì tính toán thế nào để người khác nuôi mà vẫn được thoải mái nhất có thể. Nghe chuyện của chị người dễ tính nhất cũng thấy bực mình”.
Bên cạnh đó, một vài bình luận cũng tỏ ra thắc mắc nếu người vợ chỉ ở nhà dưỡng thai cũng có rất nhiều công việc phù hợp có thể kiếm ra tiền. “Trong lúc chăm con nhỏ chị mình vẫn post bài lên facebook kiếm tiền, chồng đi làm về thì đi ship hàng cho vợ. Mỗi tháng ít cũng lãi được 2, 3 triệu, cũng đủ lo ăn tiêu tiết kiệm.
Mình nghĩ không thiếu việc có thu nhập mà chẳng phải đi làm công ty, chỉ là vợ chồng bạn quá lười mà thôi. Phụ nữ thay vì than thở tốt nhất hãy tự lo được cho bản thân mình trước đã”, bà mẹ có nickname Hồng Nhung nói.
Hiện, tâm sự của chị H.Đ vẫn nhận được nhiều góp ý từ cư dân mạng. Hy vọng với những ý kiến chân thành, vợ chồng chị H.Đ sẽ tự lập hơn để xây dựng hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ.
Theo Hà Linh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)