Hà Nội chào đón đoàn sinh viên Đại học Y chống dịch trở về

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại TP HCM, đoàn sinh viên Đại học Y Hà Nội trở về Hà Nội trong vòng tay đón chào ấm áp từ BGH cũng như các thầy cô.

Như đã biết, khi TP HCM trải qua những ngày chống dịch khó khăn, các bạn sinh viên trường Đại học Y đã gác lại việc học tập, thi cử để xung phong lên đường.
Ha Noi chao don doan sinh vien Dai hoc Y chong dich tro ve
 Các sinh viên ĐH Y Hà Nội hạ cánh tại Nội Bài.
Tại TP HCM, các bạn sinh viên Y khoa của trường Đại học Y Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ chăm sóc, điều dưỡng bệnh nhân COVID-19.
Nhiều đoàn sinh viên, giảng viên và y bác sĩ Đại học Y Hà Nội lần lượt vào TP HCM chung tay chống dịch với khẩu hiệu "Vì Sài Gòn mau khỏe lại".
Ha Noi chao don doan sinh vien Dai hoc Y chong dich tro ve-Hinh-2
Lãnh đạo, BGH trường Đại học Y chào đón các em sinh viên trở về tại cửa nhà ga sau thời gian chống dịch tại TP HCM.
Hiện tại, vẫn còn hàng trăm sinh viên Đại học Y Hà Nội vẫn đang ở lại TP HCM và Bình Dương để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống dịch được giao.
Các sinh viên tham gia chống dịch đều đang ở độ tuổi hai mươi, trong đó có những thành viên đã từng tham gia chống dịch tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh...
Với sức trẻ, dòng máu nóng trong tim những bạn sinh viên đi chống dịch tại TP HCM sẵn sàng hy sinh thời gian, công sức vì một cộng đồng khỏe mạnh.
Ha Noi chao don doan sinh vien Dai hoc Y chong dich tro ve-Hinh-3
Được biết, Vietnam Airlines là một trong những lực lượng chủ lực chuyên chở y bác sĩ và vật tư y tế giữa các tỉnh thành trên cả nước. Kể từ khi đại dịch bùng phát, hãng hàng không Quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển hơn 12.000 lượt y bác sĩ, cán bộ y tế cùng hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vaccine đi chống dịch.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)