Đội tuyển Thái Lan và những trò lố trước khi King's Cup khởi tranh

(Kiến Thức) - Cay cú ăn thua với ĐT Việt Nam sau những thất bại liên tục, đội tuyển Thái Lan đã dở những trò khá lố bịch trước khi King's Cup 2019 diễn ra.

Còn chưa đầy nửa tháng nữa, King's Cup 2019 sẽ chính thức diễn ra nhưng trước khi giải đấu truyền thống này khởi tranh, LĐBĐ Thái Lan (FAT) liên tiếp gây ra những vụ "thị phi" không đá có.
Điển hình nhất, mới đây LĐBĐ Thái Lan đã xóa trắng án treo giò 8 trận vì lỗi đánh trọng tài cho Sanrawat Dechmitr để cầu thủ này có thể tiếp tục được lên ĐTQG chuẩn bị thi đấu King's Cup đối đầu với Đội tuyển Việt Nam.
Doi tuyen Thai Lan va nhung tro lo truoc khi King's Cup khoi tranh
 
Như đã biết, Sanrawat Dechmitr là cầu thủ đặc biệt quan trọng trong đội hình của ĐTQG Thái Lan trong thời gian vừa qua, nếu để mất cầu thủ của Bangkok United, Thái Lan sẽ rất khó đá dù trong đội hình có nhiều hào thủ khác.
Sự việc xóa án Sanrawat Dechmitr cho thấy LĐBĐ Thái Lan "cay cú" ăn thua ở King's Cup. Nhưng bản thân Sanrawat Dechmitr lại không thể mặt dày đến thế. Chính cầu thủ này mới đây đã xin rút khỏi ĐTQG để xám hối về sai lầm của mình.
Doi tuyen Thai Lan va nhung tro lo truoc khi King's Cup khoi tranh-Hinh-2
 
Trước đó, FAT cũng từng xin AFC chuyển án cho Supachai Jaided. Vì lỗi đánh nguội Đình Trọng ở vòng loại, cầu thủ Buriram bị treo giò 2 trận ở VCK. LĐBĐ Thái Lan lo ngại thiếu Supachai Jaided sẽ giảm sức mạnh U23 nước này nên đánh liều xin AFC chuyển án phạt sang giải King's Cup hoặc vòng loại World Cup. Tất nhiên, lời đề nghị này cũng không được chấp thuận.
Một đề nghị khác cũng rất "dị" của LĐBĐ Thái Lan liên quan tới HLV Sirilak. Ông này chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA (ProLicence) nên về lý thuyết không được dẫn dắt ĐTQG.
Chính bởi vậy, FAT đã 3 lần phải xin AFC cho "nợ" bằng với trường hợp này (lần đầu ở Asian Cup, lần 2 ở China Cup và lần 3 là cho King's Cup).
Doi tuyen Thai Lan va nhung tro lo truoc khi King's Cup khoi tranh-Hinh-3
 
Phía Thái Lan hứa hẹn rằng ngay sau King's Cup sẽ để ông Sirilak theo học hòng có chứng chỉ phù hợp của LĐBĐ châu Á.
Tổng hợp tất cả sự việc trên có thể thấy, bóng đá Thái Lan bất ngờ chìm trong bất ổn. Họ liên tiếp thất bại ở các lứa trẻ, ĐTQG cũng thất bại ở AFF Cup và Asian Cup gặp đầy bất ổn.
Chính bởi thế, người Thái đang vô cùng lo lắng khi hướng về giải King's Cup hay VCK U23 châu Á, từ đó mới dẫn đến các đề xuất hài hước về Supachai Jaided và Sanrawat Dechmitr đã nói ở trên.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)