Chị em "vã mồ hôi hột" với các khoản tiền dịp Tết

Bảng chi tiêu Tết khá chi tiết cho thấy phần nào sự tốn kém nhưng cũng giúp chi em có thể cân đối được các khoản.

Cứ mỗi dịp sắp Tết, ngoài chuyện mua sắm quà cáp cho gia đình 2 bên kèm mua đồ ăn về trữ, đi chợ, dọn nhà, chị em lại tất bật với bảng kế hoạch chi tiêu Tết. Những gia đình giàu có thì không nói làm gì nhưng có những gia đình thu nhập trung bình thì việc cân đối chi tiêu làm sao để dịp Tết không hoang phí là điều quan trọng.
Mới đây, cư dân mạng chia sẻ về bảng chi tiêu của một phụ nữ khiến nhiều người cũng không khỏi đau đầu. Theo đó, bảng chi tiêu này được chia ra quà cáp, lì xì cho nhà nội 3,5 triệu đồng, trong khi quà cáp, lì cho nhà ngoại hết 3,5 triệu đồng,. trong khi các khoản khác lên đến 11,5 triệu đồng bao gồm tiền nhà 3,5 triệu đồng, tiền ăn 2 vợ chồng từ giờ đến Tết 2,5 triệu đồng, điện nước 500.000 đồng, trả nợ 4 triệu đồng, đồ trang trí và quà bánh 1 triệu đồng. Tổng chi phí tất cả bao gồm quà bên nhà nội, ngoại là 18,5 triệu đồng.
Chi em
 Nhìn bảng chi tiêu tiết kiệm hết mức vẫn âm 7 triệu của một cư dân mạng, chị em 'vã mồ hôi hột' với các khoản tiền dịp Tết.
Điều đáng nói là khoản cần chi ra 18,5 triệu đồng nhưng lương thưởng và tiết kiệm chỉ có 11,5 triệu đồng. Điều này có nghĩa người phụ nữ lập ra bảng chi tiêu này còn âm 7 triệu đồng. Điều này có nghĩa sẽ phải xoay sở, vay mượn hoặc kiếm thêm để bù đắp cho khoản tiêu Tết.
"Mỗi khi Tết là đau đầu vì tính toán. Có 3 ngày Tết mà mua sắm bằng mua cả tháng bình thường. Khoản cho gia đình, hai bên nội ngoại, bạn bè, hàng xóm láng giềng... Nhà mình 2 vợ chồng thu nhập 40 triệu đồng mà có khi Tết tiêu tận 50 triệu hoặc hơn. Đau hết cả đầu", một người nói.
"Nếu âm tiền thế kia thì cắt bớt trang trí đi. Coi như Tết ở nhà nội ngoại thì cần gì phải tốn kém thêm tiền trang trí. Quà cáp nhà nội ngoại bớt chút nữa, khéo vun vén thì đủ. Có nhiều thì biếu nhiều có ít biếu ít, các cụ cũng hiểu thôi mà", một người nói.
"Cứ vạch ra thế này hay vì còn biết tiêu bao nhiều, âm bao nhiêu còn cân đối chứ cứ để tự mình tiêu thì có ngày âm cả trăm triệu mất", môt cư dân mạng bình luận.
Nhìn chung dịp Tết là dịp đau đầu với các khoản chi tiêu. Nếu như chị em không có sự cân đối, chi tiêu chi tiết chắc chắn sẽ càng mệt mỏi vì thấy tiền thâm hụt đáng kể so với dự tính ban đầu. Đa số các khoản phát sinh là đồ ăn uống, khoản lì xì, mừng tuổi, quà cáp, đồ trang trí, quần áo mới.
Theo AM/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)