Câu chuyện về cậu học sinh lấy giấy khen “vá” tường

Câu chuyện của bạn Hồ Quý Nhân, “thần dân” lớp 11A1, THPT Châu Thành 1 (Đồng Tháp) cũng đáng quý như tên của cậu bạn. 

Quý Nhân được yêu quý
Mồ côi cha từ nhỏ, cuộc sống của Nhân và mẹ gần như là con số 0: không nhà, không ruộng đất, không anh em… Tài sản quý nhất của cậu bạn chỉ là tình yêu thương của mẹ và sự đùm bọc của dì.
Hai bên vách nhà bằng lá lủng lỗ khắp nơi được lấp vá bằng... giấy khen thành tích học tập của Nhân.
Hai bên vách nhà bằng lá lủng lỗ khắp nơi được lấp vá bằng... giấy khen thành tích học tập của Nhân.
Chỗ 2 mẹ con tá túc hiện nay thực ra là kho bột cũ của lò hủ tíu mà dì cho ở nhờ. Vật dụng đáng giá nhất trong nhà chỉ có một cái bàn tròn nhỏ vừa là bàn ăn, vừa là chỗ học tập của Nhân. “Nhìn hai bên vách nhà bằng lá lủng lỗ khắp nơi được lấp vá bằng… giấy khen thành tích học tập của Nhân, cô vui lắm…”, mẹ của Nhân tự hào cho biết. Đầu năm mới, vừa nghe tin nhận được nhận học bổng Thắp sáng niềm tin của đài Truyền hình Vĩnh Long, cậu bạn chạy bộ 4 km về nhà báo tin vui cho mẹ, rồi hai mẹ con cùng ôm nhau khóc.
Cô Ánh Ngọc, giáo viên chủ nhiệm của Nhân cho biết: “Biết được hoàn cảnh khó khăn của Nhân nên bạn bè, thầy cô ai cũng nhiệt tình hỗ trợ. Những ngày học 2 buổi, không kịp về nhà ăn cơm, Nhân được nhà trường giới thiệu đến bếp ăn từ thiện để nạp năng lượng trước khi học tiếp”.
Quý Nhân đa nghề
Đó cũng là nickname các bạn trong lớp đặt cho Nhân, bởi ngoài giờ học Nhân còn “kinh” qua đủ thứ nghề để kiếm sống: cắt lục bình đem về phơi khô, se lại để đan giỏ; phơi hủ tíu, tách hạt điều mướn… Dù luôn tay luôn chân với công việc nhưng cậu bạn vẫn tiên phong trong công tác Đoàn trường và làm lớp trưởng suốt 11 năm liền đó nha.
"Quý Nhân đa nghề" là nickname các bạn trong lớp đặt cho Nhân.
"Quý Nhân đa nghề" là nickname các bạn trong lớp đặt cho Nhân. 
Nhân bật mí bí kíp làm hay - học giỏi của mình: “Bài tập nào khó thì mình hỏi bạn bè, thầy cô và mượn tài liệu của thầy cô để tự học. Mình có chiến lược học đều và dồn sức ở môn tủ: Hóa. Mỗi tối mình dành khoảng 3 tiếng rưỡi để học bài, sau đó vừa tranh thủ se cọng lục bình vừa lẩm nhẩm ôn bài. 4 giờ sáng hôm sau mình dậy để nấu cơm cho 2 mẹ con ăn, rồi “ngía” bài tập lại một lần nữa là chắc như bắp luôn”, Nhân cười tít mắt.
- Thành tích bỏ túi: hạng 3 toàn trường về thành tích học tập, giải 3 Olympic tiếng Anh cấp huyện, giải 3 HSG môn Hóa cấp Tỉnh.
- Mơ ước: thi đỗ vào một trường quân đội.

Chàng cảnh sát 9x liều mình nhảy sông cứu tội phạm

Thời gian qua, sự việc những chiến sĩ công an quận Kiến An, Hải Phòng liều mình nhảy xuống sông cứu tội phạm được dư luận chú ý.

Trong số những chiến sĩ dũng cảm, chúng tôi liên lạc được với chàng trai 9X Phùng Cao Sơn, người từng giành HCV và phá kỉ lục cự ly 100m ngửa tại giải bơi quốc gia 2010.

Thú chơi luyện chim săn mồi, giết hại động vật gây phẫn nộ

(Kiến Thức) - Những "huấn luyện viên" sẵn sàng hi sinh những chú chó, mèo để làm mục tiêu cho chim săn mồi mà họ nuôi thực hiện những màn săn bắt đẫm máu. 

Nhiều ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt xôn xao trước loạt hình ảnh, clip tố cáo sự độc ác, dã man của thú vui huấn luyện chim săn mồi.
Nhiều ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt xôn xao trước loạt hình ảnh, clip tố cáo sự độc ác, dã man của thú vui huấn luyện chim săn mồi. 

Hình ảnh, clip những chú chó, mèo bị chim đại bàng, chim ưng bắt chết, moi ruột, rỉa thịt khiến người xem cảm thấy kinh hãi, ám ảnh.
 Hình ảnh, clip những chú chó, mèo bị chim đại bàng, chim ưng bắt chết, moi ruột, rỉa thịt khiến người xem cảm thấy kinh hãi, ám ảnh.

Xôn xao ảnh 2 CSGT nằm gục trên đường

(Kiến Thức) - Một bức ảnh chụp lại hai CSGT đang nằm gục trên đường, trong khi đó, đỗ cạnh là ô tô 4 chỗ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn, trang mạng giải trí Việt bức ảnh được giật với tiêu đề: “Những chuyện chỉ có thế xuất hiện trong phim”.
Bức ảnh xuất hiện đang gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng xã hội.
 Bức ảnh xuất hiện đang gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng xã hội.

Đọc nhiều nhất

Tin mới