Sò huyết hấp sả là món ăn nhanh gọn, cực kỳ hấp dẫn và hợp với nhiều người. Để món ăn được ngon, chọn sò to bằng hai đầu ngón tay trở lên, rửa sạch rồi trộn cùng với sả giã dập, ít muối, ít bột ngọt. Cho sò vào nồi đậy kín nắp để hấp hơi. Khoảng 5 đến 7 phút sau, sò há miệng là có thể thưởng thức. Ảnh: muachungSò huyết xào rau răm. Để làm món này, nên chọn sò huyết còn sống không quá to, không quá nhỏ. Sò nhỏ quá khi nấu sẽ bị teo lại, còn sò to quá sẽ dai. Sò huyết luộc sôi cho mở miệng rồi tách đôi sò huyết, bỏ một bên vỏ không chứa thịt. Ảnh: zingPhi thơm tỏi rồi cho sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm mắm, muối, hạt nêm vừa ăn rồi cho rau răm vào. Món ăn đậm đà, hấp dẫn với vị thơm của rau răm, vị cay của sa tế. Ảnh: saigonamthucSò nướng phô mai. Vị ngọt của sò kết hợp với vị béo thơm của phô mai giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Sò sơ chế sạch đặt lên vỉ, phô mai phủ kín lên trên từng con sò và nướng trên bếp than. Khi thấy sò thơm là có thể thưởng thức. Ảnh: amthuc360Sò huyết rang me có vị ngọt của sò huyết kết hợp vị chua từ me và cay của ớt. Cho me vào bát, cho ít nước sôi vào dằm cho me tan hết, vớt bỏ hột, cho ít đường vào và đánh tan. Phi thơm ớt và tỏi rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào. Đảo cho đến khi nước me sệt lại. Nêm gia vị món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều. Ảnh: kieuSò cổ đại nướng bơ có bề ngoài xù xì xấu xí nhưng thịt thơm ngon, giòn và có vị ngọt mát. Tách riêng phần thịt cùi, cho vào một phần vỏ trũng. Cho khay sò vào lò nướng khoảng 5 phút. Tiếp theo đổ bơ vào chảo đun nóng chảy, cho toàn bộ tỏi vào phi thơm, cho ớt tươi/ tương ớt/ sa tế vào, hành tươi vào đảo đều. Ảnh: saoonlineLấy khay sò nướng ra rồi rưới hỗn hợp bơ tỏi ớt vào phần thịt sò. Cho vào lò nướng thêm 2 – 5 phút nữa là được. Thịt sò có màu vàng và hơi săn ở bề mặt, bên trong thịt trắng và mềm ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Ảnh: haisanso1Cháo sò huyết không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một trong những bài thuốc chữa bệnh. Phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy thịt và xào thịt sò huyết với tỏi cho vừa chín tới. Ảnh: thanhphohomnayCháo chín, múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi và tiêu cho thơm. Cháo ăn kèm với rau cải xanh cắt nhỏ, giá đỗ, ít nước mắm ngon, ít ớt cay và lát chanh chua. Ảnh: tuvangiamcan
Sò huyết hấp sả là món ăn nhanh gọn, cực kỳ hấp dẫn và hợp với nhiều người. Để món ăn được ngon, chọn sò to bằng hai đầu ngón tay trở lên, rửa sạch rồi trộn cùng với sả giã dập, ít muối, ít bột ngọt. Cho sò vào nồi đậy kín nắp để hấp hơi. Khoảng 5 đến 7 phút sau, sò há miệng là có thể thưởng thức. Ảnh: muachung
Sò huyết xào rau răm. Để làm món này, nên chọn sò huyết còn sống không quá to, không quá nhỏ. Sò nhỏ quá khi nấu sẽ bị teo lại, còn sò to quá sẽ dai. Sò huyết luộc sôi cho mở miệng rồi tách đôi sò huyết, bỏ một bên vỏ không chứa thịt. Ảnh: zing
Phi thơm tỏi rồi cho sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm mắm, muối, hạt nêm vừa ăn rồi cho rau răm vào. Món ăn đậm đà, hấp dẫn với vị thơm của rau răm, vị cay của sa tế. Ảnh: saigonamthuc
Sò nướng phô mai. Vị ngọt của sò kết hợp với vị béo thơm của phô mai giúp món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Sò sơ chế sạch đặt lên vỉ, phô mai phủ kín lên trên từng con sò và nướng trên bếp than. Khi thấy sò thơm là có thể thưởng thức. Ảnh: amthuc360
Sò huyết rang me có vị ngọt của sò huyết kết hợp vị chua từ me và cay của ớt. Cho me vào bát, cho ít nước sôi vào dằm cho me tan hết, vớt bỏ hột, cho ít đường vào và đánh tan. Phi thơm ớt và tỏi rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào. Đảo cho đến khi nước me sệt lại. Nêm gia vị món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều. Ảnh: kieu
Sò cổ đại nướng bơ có bề ngoài xù xì xấu xí nhưng thịt thơm ngon, giòn và có vị ngọt mát. Tách riêng phần thịt cùi, cho vào một phần vỏ trũng. Cho khay sò vào lò nướng khoảng 5 phút. Tiếp theo đổ bơ vào chảo đun nóng chảy, cho toàn bộ tỏi vào phi thơm, cho ớt tươi/ tương ớt/ sa tế vào, hành tươi vào đảo đều. Ảnh: saoonline
Lấy khay sò nướng ra rồi rưới hỗn hợp bơ tỏi ớt vào phần thịt sò. Cho vào lò nướng thêm 2 – 5 phút nữa là được. Thịt sò có màu vàng và hơi săn ở bề mặt, bên trong thịt trắng và mềm ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Ảnh: haisanso1
Cháo sò huyết không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một trong những bài thuốc chữa bệnh. Phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy thịt và xào thịt sò huyết với tỏi cho vừa chín tới. Ảnh: thanhphohomnay
Cháo chín, múc vào tô, rắc hành ngò, hành phi và tiêu cho thơm. Cháo ăn kèm với rau cải xanh cắt nhỏ, giá đỗ, ít nước mắm ngon, ít ớt cay và lát chanh chua. Ảnh: tuvangiamcan