Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát. Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi. Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên. Tách riêng phần cánh và phần nhụyPhần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu. Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội. Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước. Sau đó rải một lớp đường lên trên. Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô. Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa atiso đỏ, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.
Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.
Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.
Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.
Tách riêng phần cánh và phần nhụy
Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.
Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.
Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.
Sau đó rải một lớp đường lên trên. Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát.
Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô. Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được.
Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa atiso đỏ, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.