Để làm nhân bánh, bạn cần chuẩn bị sẵn1,5 chén bơ mềm, 1,5 chén đường, 15g bột vỏ chanh, 3 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, ½ tách rượu rum, 3 chén bột mì, ½ muỗng cà phê baking soda, 8g bột nở, 1 nhúm muối và 1 chén kem.
Bên cạnh đó, chị em nên chuẩn bị thêm ½ chén siro, ¾ chén đường, ¼ chén tinh dầu chuối và ¼ chén rượu rum tối màu để tạo màu sắc bắt mắt cho lớp vỏ bên ngoài của món ăn.
Ban đầu, cho bơ, đường và trứng vào một chiếc bát nhỏ rồi đánh nhiều lần.
Lần lượt cho thêm chút vani, bột vỏ chanh và rượu rum vào đảo đều. Đợi đến khi bột nhuyễn, cho thêm tinh dầu chuối, baking soda, bột nở, muối trộn lại.
Nếu cần thiết, có thể cho tất cả hỗn hợp vào máy đánh nhiều lần để có được lớp bột bánh thật mịn màng.
Cho toàn bộ nguyên liệu vào khuôn, nướng với mức nhiệt 350 độ chừng 55 – 60 phút. Để có lớp bánh bên ngoài thật hấp dẫn, chị em tiến hành cho bơ, đường, tinh dầu chuối và rượu rum tối vào chảo đun sôi 5 – 7 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò, dùng vật nhọn tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt bánh rồi đổ siro lên. Cứ để yên như vậy chừng 45 phút là được. Lúc này, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc một lớp đường tinh thể mỏng lên rồi thưởng thức.
Để làm nhân bánh, bạn cần chuẩn bị sẵn1,5 chén bơ mềm, 1,5 chén đường, 15g bột vỏ chanh, 3 lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, ½ tách rượu rum, 3 chén bột mì, ½ muỗng cà phê baking soda, 8g bột nở, 1 nhúm muối và 1 chén kem.
Bên cạnh đó, chị em nên chuẩn bị thêm ½ chén siro, ¾ chén đường, ¼ chén tinh dầu chuối và ¼ chén rượu rum tối màu để tạo màu sắc bắt mắt cho lớp vỏ bên ngoài của món ăn.
Ban đầu, cho bơ, đường và trứng vào một chiếc bát nhỏ rồi đánh nhiều lần.
Lần lượt cho thêm chút vani, bột vỏ chanh và rượu rum vào đảo đều.
Đợi đến khi bột nhuyễn, cho thêm tinh dầu chuối, baking soda, bột nở, muối trộn lại.
Nếu cần thiết, có thể cho tất cả hỗn hợp vào máy đánh nhiều lần để có được lớp bột bánh thật mịn màng.
Cho toàn bộ nguyên liệu vào khuôn, nướng với mức nhiệt 350 độ chừng 55 – 60 phút. Để có lớp bánh bên ngoài thật hấp dẫn, chị em tiến hành cho bơ, đường, tinh dầu chuối và rượu rum tối vào chảo đun sôi 5 – 7 phút.
Lấy bánh ra khỏi lò, dùng vật nhọn tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt bánh rồi đổ siro lên. Cứ để yên như vậy chừng 45 phút là được.
Lúc này, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc một lớp đường tinh thể mỏng lên rồi thưởng thức.